16/09/2009

Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục (5)

Chưong 17: Các Tôn Giáo Khác


Hỏi: Các linh hồn theo Do Thái giáo và Hồi giáo có đến thăm bà không?

-Có, và họ hạnh phúc khi họ đến thăm tôi. Họ hiểu rõ hơn về mọi sự, hơn là khi họ còn sống. Là người Công giáo, chúng ta có thể làm được nhiều điều cho Thiên Đàng. Tuy nhiên, những ai được dưỡng dục cách khác và có niềm tin khác, mà hiểu rõ điều mình làm thì cũng có thể trở nên thánh thiện.

Tôi muốn cảnh cáo các Ki Tô Hữu rằng có nhiều vị Thánh không phải là ngừơi Công giáo. Khi Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje, Nam Tư thì một trong các thị nhân hỏi Mẹ xem ai là người thánh thiện nhất trong thành phố mà cô ta đang ở, thì Mẹ nói rằng đó là một phụ nữ Hồi giáo.

Hỏi: Có tôn giáo nào không tốt cho các linh hồn không?

-Có rất nhiều tôn giáo mà trong đó có một số tôn giáo không tốt. Ngày nay, các phù thủy và các nhóm tà đạo cũng tự nhân mình là tôn giáo. Có kẻ còn tự gọi mình là Ki Tô giáo, nhưng các người lãnh đạo chỉ là những kẻ tham quyền và muốn kiểm soát tâm hồn người khác. Những người này thường là bị quỷ ám hay quỷ nhập.

Chính Thống giáo và Tin Lành là hai tôn giáo gần gũi với Công giáo nhất. Họ tin vào Chúa và vào Mười Điều Răn của Chúa. Tuy nhiên, người Tin Lành không có lòng sùng kính Đức Mẹ Maria, ít là cách chính thức, dù tôi biết là có nhiều người Tin Lành cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi.

Ngoại trừ những kẻ rõ ràng phục vụ Satan, câu hỏi đặt ra là có bao nhiêu chân lý mà các nhà thờ giảng dậy? Bởi vì Chúa đo lường chiếc ly tràn đầy như thế nào chứ không phải là chiếc ly vơi cạn như thế nào; do đó, nếu các nhóm nhận biết và cử hành những sinh hoạt tốt lành, mang tính cách cứu độ và giải thoát thì Chúa vui lòng.

Dưới đôi mắt của Thiên Chúa, thật là khó để người Công giáo trở nên thánh thiện vì Chúa cho họ nhiều ơn nên Ngài cũng đòi hỏi nhiều hơn nơi họ. Người Công giáo được lợi điểm là họ có phương tiện để thấu hiểu chân lý cao cả nhiều nhất, cho dù giáo hội Công giáo ngày nay đang ở trong tình trạng không toàn hảo. Chúng ta mang trọng trách lớn lao là đem Chúa Giêsu đến cho tha nhân, và đồng thời chúng ta có thể làm rất nhiều điều tốt cho tha nhân qua sự thinh lặng và cầu nguyện. Chúng ta nhận được nhiều sự trợ giúp của giáo hội để thực hiện các việc tốt lành.

Hỏi: Ở trên Thiên Đàng có những ai mà suốt đời của họ, họ chưa hề đặt chân đến một ngôi nhà thờ nào cả?

-Dĩ nhiên cũng có những người như thế! Nếu một người sống với lương tâm trong sạch, luôn cố gắng yêu mến và chăm lo cho tha nhân, thì người ấy sẽ ở với Chúa trên Thiên Đàng. Chúa thương yêu và chúc lành cho những ai không hề biết về Ngài khi họ còn ở trần gian, nhưng họ biết yêu mến và bảo vệ đời sống, vì cuộc sống là món quà lớn nhất mà Chúa ban cho nhân loại.

Hỏi: Nếu những người ở các tôn giáo khác, chưa bao giờ học cách cầu nguyện như bà vừa nói đến, thì họ có thể giúp đỡ các linh hồn trong gia đình của họ không?

-Lời cầu nguyện không phải là những lời kinh học thuộc lòng như người Công giáo thường hay đọc là đủ, nhưng còn là những gì phát xuất từ trái tim. Họ nên tích cực biểu lô tình yêu và sự tha thứ cho các linh hồn và làm các việc thiện để cầu cho các linh hồn. Chỉ cần họ đọc kinh Lạy Cha và Kinh Kính Mừng thôi cũng đủ đem nhiều lợi ích cho thân nhân của họ nơi Luyện ngục và nhận được nhiều sự trợ giúp như lời đáp trả từ các linh hồn ấy. Hãy nhớ rằng chính Chúa Giêsu đã ban cho chúng ta lời kinh Lạy Cha. Trong kinh Lạy Cha gói ghém tất cả những gì mà Thiên Chúa đòi hỏi chúng ta phải thực hành. Kinh này thật đơn giản và ngắn như vậy mà có bao nhiêu người trên thế giới này biết thực hành những gì mà lời kinh dậy?

Với chút ít thì giờ, tôi xin đề nghị mọi người hãy từ từ nhìn đến các lời kinh nguyện khác. Đây chỉ là những điều đơn giản mà chúng ta nên làm, và làm từ trong trái tim để giúp các người còn sống và các linh hồn thân nhân và bạn hữu.

Tôi nhắc lại cầu nguyện không phải là cầu bằng tâm trí, nhưng bằng trái tim. Tình yêu đến từ trái tim chứ không đến từ tâm trí. Sự thiếu thông minh không giết hại ai, nhưng thiếu tình yêu giết từng phút của ngày và đêm. Cuộc sống không trở nên thánh thiện, và sự chữa lành không xẩy ra với đầu óc của chúng ta nhưng với tình yêu của chúng ta.

Hỏi: Trong các Thánh lễ hay nghi thức của các giáo phái khác có gặt hái được nhiều sự chữa lành như các Thánh lễ của người Công giáo La Mã không?

-Điều này tùy thuộc nơi sự kiện như sau: Liệu các người hiện diện có tin thật rằng chính Chúa Giêsu hiện diện thực sự nơi Bánh Thánh không? Hay liệu họ chỉ tin rằng đó là biểu tượng mà thôi? Nếu có sự chữa lành, và nếu họ chỉ tin Thánh thể là một biểu tượng thì những sự chữa lành ấy chỉ là sự bắt chước và không bao giờ kéo dài. Satan không ngừng làm cho ta bối rối và lừa gạt ta đi xa ra khỏi Chúa Giêsu thật.

Hỏi: Có những giáo phái khác mà nghi thức rước Lễ với Chúa Giêsu chỉ là những bữa ăn mà họ bẻ bánh. Vậy như thế thì có sự chữa lành nào không, nếu họ có nghi thức tương tự như giáo hội Công giáo?

-Tôi nghĩ nghi thức Công giáo là tốt nhất, nhưng tôi cũng biết Chúa Giêsu yêu thương nhân loại vô bờ bến; và do đó, tôi không dám đặt câu hỏi là liệu sự chữa lành có xẩy ra trong các cuộc Bẻ Bánh hay không. Tuy nhiên, trong các Thánh lễ của Công giáo, nếu ta tham dự một cách sốt sắng và sâu đậm, thì sự quân bình và chữa lành toàn bộ sẽ xẩy ra cho linh hồn, tâm trí và thể xác.

Hỏi: Các linh hồn mà khi còn sống họ không phải là người Ki Tô hữu có nói điều gì về Đức Giáo Hoàng không?

-Có. Họ nói với tôi rằng bây giờ, họ nhận thức Đức Thánh Cha chính là vị lãnh đạo tuyệt đối cho toàn thể nhân loại.

Hỏi: Có thật các linh hồn không phải là Ki Tô hữu nói thế không?

-Vâng, chính các linh hồn của người không phải là Ki Tô hữu khi họ còn sống đã nói với tôi như thế.

Hỏi: Điều gì xẩy ra khi người ta gia nhập vào các tà phái?

-Điều này tùy thuộc vào việc tại sao và bằng cách nào mà đưa họ đến việc ấy. Nếu họ được sinh ra trong một gia đình mà ai cũng chấp nhận đến chỗ ấy, thì họ bị phán xét cách nhẹ nhàng, vì họ không biết điều gì tốt hơn. Nhưng nếu một người Công giáo hay Tin Lành hay một người giáo phái khác đến nơi đó, thì sẽ bị đau khổ vô cùng. Trong trường hợp ấy, người đó phải trở lại đạo chính của mình trước khi chết để được giải thoát khỏi tội.

Hỏi: Tôi nghe nhiều người thuộc thế hệ của tôi ở Hoa Kỳ và từ các bác sỹ trần thế, người ta thường dùng từ ngữ “ Hồi phục Công giáo”. Bà nói gì về điều này?

-Ồ, tôi buồn và giận về điều này. Đó là việc của Satan. Khi mà tình yêu và Lòng Thương xót của Chúa không được giảng day. Các bậc cha mẹ, linh mục và các giáo sư chỉ dùng lời hăm dọa và mặc cảm tội lỗi để hù dọa con cái, giáo dân hay học sinh thì vết thương tâm linh dễ dàng xẩy ra. Chúa Giêsu không bao giờ kết án một ai, bởi vì Ngài biết tình trạng loài người hơn ai hết. Chỉ có Satan lừa phỉnh chúng ta với lời hăm dọa. Lời đe dọa đã xua đuổi nhiều người xa khỏi giáo hội. Đức Mẹ Maria thường hay lập đi lập lại rằng chúng ta phải cầu nguyện cho những ai chưa cảm nhận được tình yêu của Chúa và những ai đi xa lạc. Những ai đe dọa giới trẻ thì sẽ phải trả lời nhiều. Nếu trong trường hợp này, Chúa sẽ ban lòng thương xót cho các nạn nhân của lời đe dọa, bởi vì Ngài sẽ biết từ đâu và từ ai mà các đe dọa ấy đến.


Chương 18: Bảo Vệ Và Hướng Dẫn


Hỏi: Thưa bà Maria, các linh hồn có ban lời hướng dẫn, lời dậy bảo hay lời khuyên cho các thành viên còn sống trong gia đình của họ không?

-Ồ, có chứ, chuyện đó đã xẩy ra, và xẩy ra nhiều lần qua tôi, vào năm 1954, khi các linh hồn đến với tôi, nói cho tôi biết ngày chết của họ và thành phố họ ở. Họ xin tôi nói để gia đình họ sửa sai vài điều. Thường thường là việc gia tài bị chia chác không công bằng, hay chia chác mà trái lại với ý muốn của người chết.

Tôi nhớ lại có một trường hợp mà một linh hồn đến nhờ tôi nói với con của ông ta, vốn là một linh mục sống trong vùng thung lũng, rằng xin linh mục ấy hãy đặt hàng quỳ để cho giáo dân chịu Lễ. Đầu tiên, tôi đến nói với người quen của vị linh mục ấy, nhưng ông ta nói:

“Bà hãy đến nói với vị linh mục đi, ngài sẽ tin bà hơn là tin tôi.”

Thế là tôi viết thư cho vi linh mục là con của linh hồn đã chết ấy. Nhưng cho đến nay, ngài không nghe theo lời khuyên đó. Tôi tin ngài là một vị linh mục tốt lành nhưng ngài sợ không dám thực hành điều này.

Hỏi: Liệu các linh hồn có hướng dẫn chúng ta như vậy nếu chúng ta cầu nguyện cho họ và làm việc thiện để cầu cho họ không?

-Có. Hãy tin tưởng và hành động ngay để giúp cho họ.

Hỏi: Có các cơ quan hay nhóm nào, chẳng hạn như các nhóm của chính quyền, xã hội hay các nhóm ái hữu cố gắng để làm giảm các chứng từ của bà hay là tấn công và cản trở bà trong mọi cách không?

-Ồ, ngay cả khi họ cố gắng làm điều đó, thì họ cũng chẳng thành công. Vâng, có xẩy ra một lần, nhưng tôi chỉ nghe chuyện ấy sau này thôi. Thỉnh thoảng, có một cảnh sát viên tính tình khó khăn. Ông ta nghe người ta bàn tán ở trong các quán rượu rằng có một phụ nữ ở trên núi cho biết bà ta nhìn và thấy ma nhiều lần. Ông ta không muốn nghe chuyện ấy trong quán rượu, nên ông ta và một người bạn quyết định đi thăm bà ta để ra lệnh cho bà im đi. Thế là cả hai mặc đồng phục oai vệ và lái xe đi lên núi. Họ đậu xe ở dưới và đi bộ lên nhà của tôi. Khi họ lên tới phía nhà của tôi, chỉ còn một vài thước nữa thì họ bỗng dưng không di động được nữa. Họ cố gắng lần thứ hai mà nhự bị môt cái gì vô hình chận lại. Thế là họ đành chịu thua, trở lại quán ăn và mua bia uống, từ đó họ không nói gì về vấn đề này nữa.

Bà hàng xóm của tôi có thấy họ, ngày hôm sau bà ta nói:

“Bà Maria ơi, hôm qua, tôi thấy có mấy người khách quan trọng muốn gặp bà.”

“Ai? Hôm qua tôi không có khách.”

Và tôi được nghe kể lại chuyện xẩy ra hôm trước.

Hỏi: Bà có được các linh hồn chỉ dẫn điều gì không?

-Họ bảo tôi đừng rời nhà lâu quá năm ngày mỗi lần vì thư của tôi nhiều quá.

Hỏi: Có khi nào người ta đến với bà với những ý tưởng bất chính không? Và nếu có, bà xử sự như thế nào và bà có bị họ cảnh cáo không?

-Tôi cố gắng tiếp mọi người nhưng tôi bị cảnh cáo rằng không nên kể các cảm nghiệm dài. Nếu họ đến vì sự tò mò thì tôi không nói nhiều. Có những người đến với các ý tưởng dò hỏi, thì tôi không thể nói gì được. Tôi không thể nói thoải mái như chúng ta đang nói đây. Rồi họ hỏi tôi:

“Tại sao bà không kể thêm cho chúng tôi nghe?”

Và tôi chỉ có thể nói như sau:

“Tại sao bạn không hỏi tôi thêm các câu hỏi khác?”

Các trường hợp này xẩy ra nhiều lần như thế.

Hỏi: Vâng, tôi rất vui mừng và biết ơn bà vì bà đã nói chuyện với tôi rất lâu. Vậy bà có hỏi các linh hồn xem ý định của tôi có ngay lành hay không?

-Không, tôi không hỏi, nhưng vì tôi không hỏi nên lẽ ra cuộc nói chuyện này buồn lắm. (Cười)

Hỏi: Điều này có thật không khi chúng ta đem đi với mình tất cả những gì chúng ta học hỏi?

-Vâng, đúng đấy.

Hỏi: Nếu đúng như thế thì có chứng cớ gì cho thấy các linh hồn giúp chúng ta với kiến thức mà họ học hỏi khi ở trần gian không? Vậy nếu một cô thợ may cần giúp đỡ với nghề may của cô, cô ta có thể đặc biệt xin một linh hồn thợ may đang ở Luyện ngục đến giúp côta được không?

-Có, có chứng cớ như thế. Nếu chúng ta cần sự giúp đỡ trong một tai nạn xe hơi thì chắc chắn cần một người biết về xe hơi, hơn là người biết về đan len.

Tôi biết một người chuyên chở đồ lậu ở biên giới trong chiến tranh. Ông ta luôn xin các linh hồn vốn là sĩ quan Biên Phòng mà nay đang ở Luyện ngục đến giúp ông ta vượt biên giới mà không bị bắt. Quả thật, ông ta không bị bắt trong nhiều năm khi làm việc ấy. Nhưng ông ta làm là để giúp cho dân Chúa có Thánh Kinh và các vật Thánh mà thôi. Nếu bạn muốn buôn lậu ma tuý, tiền bạc hay vũ khí thì đừng hòng các linh hồn giúp đỡ. Các linh hồn không bao giờ giúp đỡ khi ta làm việc xấu.

Hỏi: Các linh hồn có thể giúp chúng ta những điều gì khác nữa?

-Chúng ta có thể xin các linh hồn hướng dẫn chúng ta về mặt tâm linh, và điều này đặc biệt tốt khi đến thời kỳ mà chúng ta không thể tìm được một vị linh mục tốt lành, và ta cảm thấy cô đơn. Trong tình huống ấy, các linh hồn có thể giúp, chính họ nói như vậy.

Hỏi: Các linh hồn có thể bảo vệ chúng ta trong những cách thức làm giảm ý chí tự do không?

-Có, nhưng theo cách tích cực. Họ có thể nhẩy vào và chận chúng ta lại để ta không say rượu, không lái xe mau quá, hay không làm những gì gây nguy hiểm cho chính mình. Họ chắc chắn có thể giúp các người hút thuốc lángừng hút. Chắc chắn có sự trợ giúp của họ thì mọi sự dễ dàng hơn nhiều.

Có lẽ đây là cơ hội tốt để tôi nói một chút về ý chí tự do. Khi các linh hồn giúp chận đứng lại môt thói quen xấu, ý chí của ta trở nên tự do hơn và không bị giới hạn nữa. Chúng ta không hành động tự do khi chúng ta quá yếu để phạm tội hay nghiện ngập. Khi chọn lựa những gì trói buộc hay kiểm soát ta, ta phải trước tiên đánh bóng điều đó để nói dối với chính mình rằng điều ấy tốt và đúng. Sự dối trá ấy làm cho ta không tự do. Chỉ có ở trên Thiên Đàng thì chúng ta mới được tự do hoàn toàn để tập trung thuần khiết vào Thiên Chúa tuyệt đối, Thiên Chúa chúng ta.

Hỏi: Xin bà cho tôi một ví dụ rằng linh hồn giải thoát hay bảo vệ một người nào đó?

-Vâng, một thanh niên đi tìm một người vợ thánh thiện và tốt lành. Anh ta có môt hình ảnh trong tim và thăm viếng người thiếu nữ ấy nhiều lần. Tuy nhiên, mỗi khi anh di vào nhà cô ấy thì thấy một người đàn ông đứng bên cạnh kêu lên rằng:

“Đừng đến đó, con sẽ không có hạnh phúc với cô ấy đâu!”

Mấy lần đầu, anh ta tảng lờ, không thèm để ý đến lời cảnh cáo ấy, nhưng đến lần thứ ba, thứ bốn thì anh ta ngừng lại và nhìn kỹ người dàn ông đó. Ông ta chính là bố của anh và ông đã chết nhiều năm trước. Anh ta bèn vâng lời bố của mình để đi tìm người khác. Anh đã được linh hồn bố anh giải thoát và bảo vệ để khỏi bị rắc rồi sau này.

Một trường hợp khác: Tôi biết một thiếu nữ kia muốn đi vào tu viện nhiều lần, nhưng vì nhiều lý do, cô ta bị từ chối. Thế rồi cô ta có thói quen ngồi bên cạnh một bờ hồ để tì m sự bình an với Chúa. Một ngày nọ, khi cô đang trên đường đến bờ hồ thì cô nghe một giọng nói rất gần như sau:

“Ngừng, trở lại đi.”

Cô ta giả vờ không nghe và lại tiếp tục đi. Giọng nói lại cất lên:

“Trở lại ngay!”

Cô ta vẫn tỉnh bơ đi tiếp cho đến khi cô cảm thấy có hai bàn tay đẩy cô đi lui. Cô sợ hãi nên không đi tiếp nữa. Sau đó, cô kể lại câu chuyện cho một nhà tâm lý gia, ông này nói:

“Tôi hiểu tình hình của câu chuyện, bời vì tình trạng của cô, khi ngồi bên bờ hồ, cô có thể té xuống hay nhảy xuống mà không hay biết, và như thế thì cô có thể sẽ bị chết đuối.”

Sau đây là câu chuyện vui về việc bảo vệ tài sản. Môt người ở gần đây tên là Hans. Một đêm nọ, anh ta bị đánh thức bởi một tiếng nói bảo anh hãy đi ra chuồng heo. Anh ta quay đi để ngủ tiếp. Lập tức, anh lại nghe tiếng nói: “Hãy đi ra chuồng heo.” Anh đợi đến khi nghe nhắc lần thứ ba rồi mới đứng dậy đi. Ra ngoài, anh đứng lại nghe ngóng, chẳng có gì khác lạ nên anh nghĩ:

“Lạ thật, mình phải làm gì bây giờ? Hay mình ngồi đây một lúc rồi hãy đi vào nhà.”

Chỉ trong một chốc lát, cửa chuồng heo mở rộng và một kẻ lạ mặt bước vào. Anh Hans giữ im lặng và núp kín. Kẻ lạ mặt đi đến chuồng heo và bắt hai con heo nhỏ. Bấy giờ thì anh Hans hiểu tại sao tiếng nói của ba anh lại bảo anh ra đó. Anh Hans nhẩy ra và chạy theo người ăn trộm. Kẻ trộm sợ bỏ chạy và để lại hai con heo con. Như vậy linh hồn người chết đã bảo vệ tài sản và giúp anh khỏi mất của.

Các linh hồn biết thế giới của chúng ta và tình trạng của ta, vì thế khi ta xin họ giúp thì họ sẵn sàng ngay.

Hỏi: Bà nói rằng các linh hồn luôn bảo vệ chúng ta, vậy họ có bảo vệ chúng ta nhiều hơn khi ta cầu nguyện cho họ không?

-Vâng, có chứ, họ giúp nhiều hơn. Khi ta bắt đầu cầu nguyện cho họ thì tin tức tung ra nhanh chóng. Họ rất cần sự chú ý của chúng ta nên họ sẽ làm nhiều điều để chúng ta nhận thức được rằng họ đang kêu gọi chúng ta. Khi tôi xin họ giúp đỡ những vấn đề cụ thể thì tôi nói:

“Xin các linh hồn giúp tôi điều này hay điều kia thì tôi sẽ giúp các ngài thêm một Thánh lễ nữa vào tuần tới; và nếu các linh hồn không giúp tôi thì tôi không xin lễ cho các ngài nữa.”

Bạn có thể nghĩ rằng tôi đang trả giá với Chúa hay thách đố Ngài, nhưng tôi nghĩ rằng thời gian và không gian không giới hạn với lời cầu nguyện. Nếu ý chỉ thành thật thì các hoạt động của các linh hồn và thời giờ không thể đo lường theo quan điểm của ta. Hãy thử xem, bạn sẽ nhận thấy các linh hồn trở nên tích cực.

Hỏi: Liệu các linh hồn có thể trả lại những đồ vật mà chúng ta đã mất không?

-Có. Tôi có một ví dụ tốt về việc này. Hai năm trước, một nữ tu đi nói chuyện ở Pháp với cô Vicka, cô này là một trong các thị nhân của Medjugorje, Nam Tư. Cuộc du lịch ấy nhanh và bận rộn. Vị nữ tu mang theo một túi có nhiều tiền trong ấy. Số tiền này sẽ được dùng vào việc thuê phòng cho Vicka ở để tới nói chuyện với quần chúng.

Cả hai ở chung trong một phòng. Một buổi sáng nọ, trước khi cả hai đi tham dự buổi nói chuyện thì túi tiền không cánh mà bay. Vị nữ tu bíết đích xác nơi mà bà để túi tiền ấy, nhưng cả hai không thể chậm trễ được vì có hàng ngàn người chờ đợi để nhìn và nghe Vicka nói. Do đó, cả hai cùng ra đi mà không kịp tim kiếm túi tiền. Trước khi đi, họ xin bà chủ khách sạn dọn dẹp và lục tung căn phòng để tìm kiếm, bởi vì túi ấy có nhiều tiền quá. Cuộc đi về tiếp diễn, và túi tiền không sao có thể tìm được. Sau đó, Vicka bay sang Đức, và vị nữ tu đi về lại Medjugorje mà lòng buồn bã vì mất tiền. Bà cảm thấy có trách nhiệm trong vụ này. Khi đến Medjugorje, bà kêu cầu các linh hồn:

“Xin các ngài tìm cho ra cái túi tiền của chúng tôi, và tôi sẽ dâng một tuần Cửu nhật Thánh lễ (9 thánh lễ) để cầu cho các ngài.”

Chỉ trong ba ngày sau, một lá thư được gửiđến Medjugorje, và đó là thư của bà chủ nhà trọ ở Pháp, nơi mà họ trú ngụ. Lá thư viết như sau:

“Bây giờ chúng tôi tìm được túi tiền rồi, tiền còn đầy đủ, không mất đồng nào. Nó ở đúng ngay chỗ mà bà bảo với chúng tôi, trước khi bà đi về nhà.”

Điều này không làm tôi ngạc nhiên gì cả.Sau đó, bà dâng thánh lễ 9 ngày để cầu cho các linh hồn, và chắc chắn có nhiều linh hồn sẽ được về trời. Tôi biết được chuyện này khi vị nữ tu đến thăm tôi và nhờ tôi hỏi các linh hồn như sau:

“Có phải là một linh hồn trả lại túi tiền khi Vicka đến thăm Pháp quốc không?”

Phải đợi 1 tháng sau, tôi mới nhận được câu trả lời rằng:

”Đúng như thế.”

Hỏi: Bây giờ có thể túi tiền ấy tự động đến lại nơi mà vị nữ tu và Vicka ở, phải không?

-Với Chúa, điều gì cũng có thể xẩy ra. Tôi tin rằng chính các linh hồn đã thúc đẩy lương tâm của kẻ trộm, làm cho hắn cảm thấy bất ổn mà trả lại. Nhưng tôi không biết làm cách nào mà hắn bí mật trở lại căn phòng ấy để trả lại tiền. Đó thật là điều khó hiểu. Hay là hắn biết lối đi trong nhà đó? Dù sao thì các linh hồn cũng đã được hưởng 9 Thánh lễ từ vị nữ tu, và họ sẽ không bao giờ quên cầu nguyện và hành động giúp nữ tu ấy.

Hỏi: Bà có biết một trường hợp bảo vệ tương tự nào có ý nghĩa cho một số đông người không?

-Cho một số đông người à? Có chứ. Điều này có ý nghĩa cho toàn thế giới. Các linh hồn cho tôi biết rằng họ đã giúp dập tắt ngọn lửa tại lò nguyên tử Chernobyl, và gần đây, tôi tìm hiểu và được biết rằng họ cũng giúp làm cho cuộc chiến ở vùng vịnh Gulf rút ngắn lại. Họ làm những điều này vì có rất nhiều người cầu nguyện.

Không có gì mà các linh hồn không thể can thiệp để giúp chúng ta được. Họ cưú một phần của ngôi làng bên cạnh vào năm 1954, vì năm ấy có nhiều nạn băng hà trụt. Ở gần thung lũng này có hơn 75 người bị thiệt mạng vì nạn tuyết rơi nhiều. Vùng Blons gần như bị huỷ diệt, nhưng tại làng Fontanella, các linh hồn can thiệp bởi vì có một phụ nữ nằm liệt giường trong ba mươi năm. Bà ấy đã dâng các lời cầu nguyện và đau khổ của mình để cầu cho giáo xứ của bà được mọi sự tốt lành. Cho nên chúng ta có thể nói rằng chính bà ấy đã thực sự cứu nhiều nhà cửa và nhiều người. Khi các nhà chuyên môn đến nghiên cứu về hiện tượng tuyết rơi vào sáng hôm đó, tất cả mọi người nhận thức rằng có môt điều gì đầy quyền năng, mạnh mẽ hơn các tảng băng hà, đã làm cho các tãng băng hà ấy phải ngững lại ngay trên lối đi của chúng.

Đó là những gì mà các linh hồn có thể làm, nếu bạn không biết xin họ bảo vệ thì đó là một sự mất mát lớn lao. Vậy xin đừng quên các ngài.

Hỏi: Nếu chúng ta có thể xin các linh hồn bảo vệ cho chúng ta ở đây, liệu chúng ta có thể xin các linh hồn ở tầng cao nhất trong ba tầng Luyện ngục hãy đi xuống tầng thấp nhất để giúp bảo vệ các linh hồn ở dưới đó được không ạ?

-Không. Lý do là các linh hồn chỉ biết và hành động cho những gì ở trước họ. Họ tìm và mong ngóng ánh sáng của Chúa và chú ý đến phương hướng của Ngài. Chúng ta hãy xin Tổng Lãnh Thiên thần Micae và các Thiên thần bảo vệ và giúp đỡ các linh hồn ở các tầng sâu nhất.

Hỏi: Các linh hồn còn có thể giúp chúng ta những gì nữa?

-Tôi tin rằng sự tưởng tượng của chúng ta không bị giới hạn khi mà chúng ta sống thánh thiện và tốt lành. Các linh hồn không bao giờ giúp chúng ta thực hiện những gì ngoài Thánh Ý của Chúa. Xin đừng mất niềm trông cậy nếu như sự trợ giúp không hiển nhiên. Xin đừng quên rằng những gì các linh hồn làm đều có sự cho phép của Chúa Giêsu, qua Mẹ Maria. Chúng ta cũng biết rằng chương trình mà Chúa Giêsu dành cho chúng ta không luôn giống như ý riêng của chúng ta, cho dù ý của chúng ta đều tốt cả. Lại nữa, công tác của các linh hồn thường ít được nhận biết, bởi vì niềm bình an qua sự bảo vệ của các linh hồn thường rất im lặng và vô hình.

Chẳng hạn như bạn đang đi bộ qua một ngã tư có đèn xanh. Khi ấy có một tài xế đang ngủ quên và có cơ nguy đụng bạn. Lúc ấy, một linh hồn có thể đánh thức người tài xế ấy và chiếc xe ngừng không đụng bạn. Bạn được cứu sống, nhưng bạn không biết điều ấy.Do đó, các linh hồn giúp cho bạn nhưng bạn không nhận biết điều gì cả.

Hỏi: Xin bà kể cho tôi nghe một câu chuyện mà các linh hồn giúp đỡ tổng quát chung, hơn là giúp phần tâm linh và bảo vệ thân xác?

-Câu chuyện này xẩy ra tại nước Pháp. Môt thiếu nữ hứa sẽ dâng lễ cho các linh hồn mỗi tháng. Cô rất đơn sơ và ngoan đạo. Nghề của cô là giúp việc nhà cho người khác. Sau đó, cô mất việc khá lâu. Tiền của cô sắp cạn rồi. Một ngày kia, sau khi đi lễ về, cô nhớ ra rằng mình chưa xin lễ cầu cho các linh hồn cho tháng đó. Giờ này thì cô thật sự có vấn đề. Nếu cô dâng lễ cầu cho các linh hồn thì cô sẽ không có đủ tiền ăn uống, và cô hơi do dự. Tuy nhiên, cô tin tưởng nơi Chúa Giêsu và biết chắc rằng Ngài không bỏ rơi cô.

Cô trở lại gặp vị linh mục và xin lễ cầu cho các linh hồn ở Luyện ngục. Rồi cô đi về nhà mình. Trên đường, cô gặp một thanh niên ăn mặc bảnh bao nói rằng anh ta biết cô đang cần việc làm. Cô xác nhận là mình cần việc và tự hỏi tại sao mà anh ta lại biết chuyện riêng của cô. Anh ta dịu dàng bảo cô hãy đi đến một con đường nọ, và gõ cửa ở căn nhà thứ ba, phía bên phải. Cô ta ngạc nhiên qua đỗi nhưng vẫn đi và tìm thấy căn nhà được chỉ dẫn. Cô gõ cửa. Một phụ nữ già nua vui vẻ ra mở cửa. Bà ta mừng rỡ khi biết cô đang tìm việc làm. Bà ta cũng đang tìm người giúp việc. Cả hai thỏa thuận giá cả và vui vẻ với nhau. Cô ấy nhìn lên bức ảnh treo trên tường và nhận ra đó là người thanh niên mà cô đã gặp ngay cửa nhà thờ. Cô ta hỏi:

”Thưa bà, người thanh niên này là ai vậy?”

Bà gìa đáp:

“Đó là con trai của tôi tên là Henri, con tôi đã chết cách đây 4 năm rồi!”

Hỏi: Nếu chúng ta biết có một ai, chẳng hạn như một con trẻ bị cha mẹ và xã hội hành ha, liệu các linh hồn có thể bảo vệ người ấy khỏi bị Satan tấn công không, nhất là qua các vết thương lòng còn rộng mở cho đến nay không? Liệu người ấy nhận biết và tìm sự chữa lành vết thương đó bằng cách đến gặp một vị linh mục hay bác sĩ Y khoa không?

-Được chứ, các linh hồn có thể hướng dẫn người ấy đến đúng người để xin chữa lành. Tôi biết có những trường hợp xẩy ra và rồi các linh hồn nói với tôi là họ đã đến giúp.

Hỏi: Chuyện gì xẩy ra khi có người xin các linh hồn giúp đỡ việc gì đó mà không thánh thiện? Bà nói rằng các linh hồn không giúp trong trường hợp này?

-Không giúp. Nếu ai xin các linh hồn giúp mà có ý xấu, thì họ không thể giúp. Chỉ có Satan giúp với các ý xấu, nhưng hắn có thể giả làm các hoạt động của các linh hồn.

Hỏi: Bà có biết trường hợp nào mà các linh hồn hiện ra với ai đó và người này lại xin các linh hồn giúp đỡ trong các hoạt động không thích hợp?

-Có. Trong môt tai nạn xe hơi, ba linh hồn hiện ra với người tài xế và nói rằng:

“Và bây giờ xin anh giúp đỡ chúng tôi!”

Các linh hồn giúp anh ta bước ra khỏi xe mà không hề hấn gì, trong khi chiếc xe bị hư hại hoàn toàn. Anh ta hiểu rằng các linh hồn đã cứu anh ta khỏi chết. Anh muốn các linh hồn giúp anh trong việc điền dơn báo cho hãng bảo hiểm. Bây giờ anh ta đi dự Thánh lễ để mong các linh hồn giúp cho anh ta trong việc điền dơn bảo hiểm. Sau một hồi thì anh ta biết là mình không lấy lại được một xu nào của hãng bảo hiểm. Anh ta giận dữ và không hiểu tại sao mà các linh hồn không giúp anh. Câu trả lời là vì anh đã gian dối trong việc xin bảo hiểm đền bù. Sự dối trá làm cho anh ta không lấy về được một đồng xu nào cả.

Chương 19: Lâm Bô (Limbo)

Hỏi: Điều gì xẩy ra cho các em bé chết trong bụng mẹ hay bị phá thai? Họ sẽ đi đâu?

-Các linh hồn nói cho tôi biết rằng linh hồn các em ấy không lên Thiên Đàng, nhưng vì các em vô tội nên dĩ nhiên các em cũng không xuống Luyện ngục. Các em đến một nơi ở giữa. Người ta có thể gọi là Lâm Bô(Limbo), nhưng đôi khi chúng ta gọi là” Thiên Đàng của trẻ thơ”. Từ ngữ Limbo rút ra từ LIMBUS, có nghĩa là những khoảng không giữa các chữ in trong trang giấy và phía mép giấy. Linh hồn của các em bé không hề biết rằng có nơi chốn tốt hơn. Họ không biết rằng họ không ở trên Thiên Đàng. Vậy chúng ta có trách nhiệm giúp họ lên Thiên Đàng. Điều này cũng dễ dàng khi mà họ không có cơ hội để phạm tội. Chúng ta có thể làm điều ấy với việc “Rửa tội cho các thai nhi” và với Thánh lễ cầu hồn. Các trẻ em chết trong bụng mẹ và các thai nhi bị phá thai cần có tên và được chấp nhận vào gia đình. Nếu chúng ta làm các điều này thì các em được vào Sổ Trường Sinh.

Tôi biết một nữ y tá làm việc ở nhà thương tại thành phố Vienna, Ba Lan. Cô luôn rửa tội cho các em bé bị chết trong bụng mẹ và các em bé bị phá thai trong nhà thương ấy. Cô chăm chỉ rửa tội cho các trẻ ấy cứ hai lần một ngày, vào buổi sáng cho những em chết vào tối hôm trước, và vào buổi tối cho các em chết trong ngày hôm ấy. Khi hấp hối, cô kêu lên:

”Ồ, có nhiều trẻ con quá, có nhiều trẻ con quá!”

Vị linh mục đứng bên cạnh giường của cô nói:

“Đúng rồi, cô đã rửa tội cho nhiều trẻ em, và nay họ đến để giúp cô đó!”

Và các trẻ em đến để giúp đỡ cô trên đường về nhà Cha.

Hỏi: Vậy các em bé ở Lâm Bô có hiện về và ở gần các thân nhân của họ không?

-Có, họ ở gần. Đặc biệt là các anh chị em của bé thường cảm nhận là có một em bé ở gần, ngay cả khi chúng không hề biết là có em bé bị chết trong bụng mẹ hay có em bé bị phá thai.

Hỏi: Tôi nghe nói là các trẻ có sự nhậy cảm thường hay thấy các anh chị em bị chết trong bụng mẹ hay bị phá thai, nhưng khi nhìn thấy như vậy, họ thấy các linh hồn ấy lớn lên đồng thời gian với các anh chị em còn sống của họ. Điều này có mâu thuẫn với điều mà bà nói rằng các linh hồn luôn hiện ra với bà ở lứa tuổi mà họ chết không?

-Không. Tôi không nghĩ như vậy vì Chúa biết chúng ta nhiều nhất, và Ngài luôn chỉ cho chúng ta về điều mà chúng ta có thể hiểu biết các linh hồn nhất. Vậy khi các linh hồn trẻ thơ hiện ra với dáng vẻ già dặn hơn, như bạn nói, thì chỉ có nghĩa là Chúa muốn làm cho mọi sự càng rõ ràng càng tốt để tỏ lộ cho người mà các linh hồn trẻ em đang thăm viếng. Các trẻ em cầu nguyện dễ dàng hơn và tự do hơn người lớn và sẵn sàng được cha mẹ tin hơn. Vậy cảm nghiệm này sẽ mang lại kết quả mau chóng, nếu các cha mẹ biết lo cho các vấn đề ấy, thay cho các con. Chúa Giêsu nói như sau:

”Hãy để các trẻ thơ đến với Thầy, đừng ngăn cản chúng.”

Điều này bao gồm các trẻ chết trong bụng mẹ và các trẻ bị phá thai.

Hỏi: Bà nghĩ gì về việc phá thai?

-Phá thai là một trận chiến lớn lao nhất và là sự độc ác lớn nhất ở các thời đại. Satan được phép tạo sự phá thai để làm cho xã hội què quặt bằng cách giết hại hàng triệu thai nhi như giết các đàn ruồi. Sự đền trả cho tội ác này thật là lớn lao! Tôi không muốn nói thêm điều gì nữa.

Hỏi: Nếu một phụ nữ nhận rằng tội phá thai của bà ta là một tội ác lớn lao, bà ta phải làm điều gì để Chúa Giêsu tẩy xóa tội của ba? Xin bà trả lời điều này hay là tôi nên thay đổi qua đề tài khác?

-Không, được, tôi sẽ nói. Người phụ nữ ấy phải lập tức xưng tội với vị linh mục và thành khẩn xin Chúa Giêsu tha thứ tội lỗi. Rồi bà ấy phải làm việc ăn năn, sám hối thật lòng vì tội ác mà bà đã phạm, cho đến khi việc đền tội khiến cho bà được bình an. Thế rồi đứa bé phải được đặt tên để được chấp nhận trong gia đình với trọn tình yêu, bé sẽ cảm thấy được yêu thương và bé được ghi tên trong Sổ Trường Sinh. Người mẹ này phải xin con của mình tha thứ cho mình. Bà phải rửa tội cho con mình và xin một Thánh lễ cầu hồn cho bé như tôi đã giải thích ở phần trên. Nếu tất cả những điều này được thực hiện với trái tim khiêm nhường và thống hối thì đủ rồi.

Hỏi: Sau khi đã làm tất cả điều trên, tầm ảnh hưởng của việc phá thai có còn tồn tại không?

-Người mẹ sẽ không bao giờ quên điều ấy, các linh hồn nói rằng bà ấy sẽ thấy Thiên Đàng có một chỗ dành cho con của bà nếu như bé sẽ sống trọn một cuộc đời sung mãn, nhưng giờ đây, chỗ ấy trống vắng. Nhưng vì Thiên Đàng là Thiên Đàng nên không có sự đau đớn ở đó.

Hỏi: Vậy các người thực hiện việc phá thai đều bị trừng phạt giống nhau à?

-Không, ngày nay có nhiều người trẻ bị cha mẹ hay xã hội buộc họ phá thai. Như vậy trách nhiệm sẽ là của những người lớn đã ép buộc người trẻ phá thai. Giới truyền thông và luật chính quyền đã làm biến đổi lương tâm của xã hội. Các bác sĩ kiếm lợi, nói dối hay che đậy hậu quả bi thảm chắc chắn sẽ xẩy ra cho người mẹ sau này, thì tất cả sẽ bị trừng phạt nặng nề. Còn giới Y khoa và giới thẩm mỹ dùng các phôi thai để trục lợi sẽ phải trả giá đắt cho các tội lỗi của họ. Chúng ta phải cầu nguyện thật nhiều cho tất cả những người này.

Hỏi: Nhiều phụ nữ ở Hoa Kỳ và các nuớc Tây Phương, cũng như các nước Đông Phương nói rằng họ phá thai là vì họ có sự chọn lựa với thân xác của họ và những gì ở trong thân xác ấy. Bà có cách nào trả lời họ không?

-Làm sao họ dám làm điều ấy với một trẻ vô tội và yếu đuối? Chắc chắn họ không dám làm điều ấy với người lớn. Họ chạy ra tòa thật mau khi có một nhánh cây của nhà người hàng xóm gẫy và rơi xuống làm thiệt hại đến tài sản của họ, nhưng khi họ giết một mạng sống thì họ cho rằng đó là quyền của họ, và không ai được can thiệp để cứu mạng sống ấy. Đây là những kẻ khốn khổ cần chúng ta cầu nguyện cho họ mỗi ngày để ho thoát khỏi sự ích kỷ, kiêu ngạo và bối rối.

Chương 20: Khoa Huyền Bí


Hỏi: Bà có thể nói cho tội biết gì về khoa huyền bí không ạ?

-Từ ngữ “ Huyền bí” có nghĩa là dấu kín hay trong bóng tối, đây là những việc thực hành có liên quan đến Satan. Ngày nay có quá nhiều khoa huyền bí để chúng ta liệt kê rõ ràng, và một phần của thế giới đang thực hành các khoa huyền bí này, và các khoa này mang nhiều tên khác nhau. Satan là một nhà chuyên môn giả dạng tài tình.

Điều có quyền năng và huỷ hoại nhất là sự dữ đơn sơ ở trong một số lớn người chuyên nguyền rủa kẻ khác, gửi những lời chúc dữ và bùa chú đến kẻ khác. Ma thuật trong mọi hình thức lan tràn nhanh chóng như chưa bao giờ có.

Hỏi: Có những ảnh hưởng xấu nào xẩy ra cho các người là nạn nhân của các cuộc tấn công thiêng liêng ấy?

-Mỗi cuộc tấn công đều ít nhất là gây bối rối và sợ hãi, dẫn nạn nhân đến tình trạng chán nản, bị quỷ ám, buồn bực, bối rối, ly dị, hận thù, quỷ nhập và cuối cùng là cái chết đau đớn, nếu các nạn nhân không được bảo vệ kỹ lưỡng bằng đời sống tốt lành hay bởi các Thiên thần và các đẳng linh hồn.

Hỏi: Còn những người thực hành khoa huyền bí này, điều gì sẽ xẩy ra nếu như họ không ngừng ngay việc làm tồi tệ của họ?

-Những hậu quả của việc làm này, dù cho là cố ý hay ngu dốt, tích cực hay tiêu cực, thì sẽ rơi xuống trên đầu của họ và các thế hệ con cháu của họ. Hậu quả của tội lỗi họ sẽ kéo dài, trừ khi những người liên hệ ấy kêu cầu đến sự giúp đỡ của Chúa Giêsu, Mẹ Maria, hay Thánh Micae để các Ngài cầu bầu và chận đứng sự tấn công khỏi tiếp diễn nữa.

Hỏi: Vậy những ai dang thực hành các hoạt động này phải làm gì nếu như họ muốn ngừng ngay các hoạt động của họ, khi nghe bà nói điều đó?

-Trước tiên, phải ngừng ngay lại và không được tiếp xúc với những ai mà bạn biết qua các hoạt động này, và ngừng tất cả mọi hoạt động mà KHÔNG THÔNG BÁO CHO CÁC NGƯỜI LIÊN HỆ. Đốt cháy ra tro tất cả các tài liệu mà bạn đã thu thập trong hoạt động này. Hãy rời bỏ trong im lặng và tìm sự an toàn trong các Ki Tô hữu. Khi đến cộng đồng Công giáo ấy rồi thì hãy đi tìm một vị linh mục tốt lành và đầy kinh nghiệm hoặc một giáo dân có kinh nghiệm về sự việc này.

Tại sao phải rời bỏ trong thinh lặng vì điều này rất quan trọng, bởi nếu bạn loan báo cho bất kỳ một ai, tin tức ấy sẽ được loan truyền lên hệ thống cao cấp của họ và họ có thể tấn công bạn. Trong số những kẻ thi hành các khoa huyền bí có các phù thuỷ có thể tấn công bạn với bè lũ ma quỷ dưới quyền kiểm soát của phù thuỷ.

Hỏi: Thưa bà Maria, điều này có vẻ mê tín quá!

-Satan rất quá đáng và hắn sẽ không ngừng làm hại những ai rời xa tầm ảnh hưởng của chúng. Hãy rời bỏ cách im lặng!

Hỏi: Bà có biết những trường hợp nào mà người ta cố gắng rời bỏ các lối thực hành ma quái và họ đã bị nhóm ấy làm hại bởi vì họ không chịu giữ im lặng như lời bà khuyên không?

-Có. Một tên người được nêu lên để tôi tìm xem người này còn sống hay đã bị ám sát. Câu trả lời mà tôi nhận được từ các linh hồn là ông ta đã bị ám sát vì ông hoán cải. Xui xẻo cho ông là vì ông ta đã không lắng nghe lời khuyên của các Ki Tô hữu ở chung quanh ông, khi họ nói rằng ông không nên đi lại với những bạn bè cũ. Bọn này cảm thấy ông ta có nhiều điều dấu họ. Họ không vui khi thấy ông ta hoán cải sâu đậm. Ông ta không giữ kín lời khuyên nên thiệt mạng; tuy nhiên, chúng ta có thể giúp ông ta được giải thoát nhanh chóng, và bây giờ ông ta đang ở trên Thiên Đàng với Chúa Giêsu.

Hỏi: Các phù thủy còn có thể làm hại chúng ta như thế nào nữa?

-Ồ, bằng nhiều cách lắm. Họ làm cho chúng ta ly dị. Họ gây bịnh hoạn cho chúng ta hay đốt cháy nhà mà không ai tìm ra dấu vết. Họ có thể làm cho người ta hãi sợ vào buổi tối. Chẳng hạn như nếu họ có đủ quyền lực thì họ có thể ám sát ai đó cách dễ dàng mà không cần phải rời nhà của họ. Gần đây, có một linh mục bị ám sát, và họ dám làm chuyện ám sát ấy ngay vào buổi tối trước ngày lễ Giáng sinh. Họ có thể lắng nghe cuộc nói chuyện ở rất xa mà không cần máy nghe hay các phương tiên điện tử khác. Họ có thể gây ra tại nạn và nhiều tội ác khác ở từ nơi xa các hiện trường.

Vâng, tất cả họ chỉ cần một tên, một địa chỉ, một tấm hình hay quần áo của người mà chúng muốn hại. Tuy nhiên, những hậu quả của trò quỷ này luôn có sự cho phép của Chúa. Các Ki tô hữu tốt lành không phải lo lắng điều này, nếu như họ sống khiêm nhường, trong tình trạng ơn Thánh và trong lời cầu nguyện. Chúa sẽ bảo vệ họ và sự bảo vệ của Ngài sẽ mạnh mẽ hơn những gì mà ma quỷ có thể làm được.

Hỏi: Vậy lễđen (lễ thờ Satan) có hiện hữu không?

-Vâng, hiện nay có nhiều lễ đen hơn bao giờ hết ở trong lịch sử. Trong các lễ này, họ tra tấn Chúa Giêsu bằng cách làm nhiều điều xấu xa và bất kính đối với Mình Thánh Chúa, với các trẻ sơ sinh vô tội và các trẻ nhỏ. Các thai nhi được sinh ra mà không có giấy khai sinh để rồi họ giết hại trẻ thơ mà dâng cho Satan. Họ cũng tế lễ các trinh nữ, ăn chơi cuồng loạn, uống máu người và ăn từng bộ phận của con người để tạo quyền lực mà nhóm của họ đã hứa nếu họ ăn thịt và uống máu người.

Satan không bao gời ngừng phá hoại. Nhiều tổ chức này sau khi đã chiêu nạp người và bắt họ làm những điều ghê gớm thì nói rằng họ không được ra khỏi nhóm. Đây là lời nói dối. Người ta có thể rời bỏ. Chúa Giêsu cũng tha thứ cho những ai hướng dẫn lễ đen.

Hỏi: Các tổ chức mà phù thủy thường tập trung thì ở đâu?

-Ồ, tuỳ theo, nhiều khi ở ngay trong các trường học. Cũng ở trong các nhà thương nơi mà luôn có máu và thuốc. Có thể ở trong nhà thờ và nhóm cầu nguyện để gây chia rẽ. Cũng có trong các tổ chức cảnh sát và người làm luật để họ có nội ứng hầu đánh lạc dư luận khỏi chú ý đến các hoạt động của họ. Nhóm này tổ chức khéo léo và ở trong mọi tầng lớp của xã hội, thường dấu kín sau những bộ đồng phục. Họ hay tìm kiếm quyền lực bằng mọi cách.

Hỏi: Nếu ta nghi ngờ ai đó là một phù thủy, thì có những dấu chỉ nào để nhận diện kẻ ấy không?

-Họ có thể cố gắng tìm sự chú ý của mọi người và sẽ làm tất cả những gì để chiếm được sự kiểm soát người khác. Họ thường thiếu sự tự phát cho mỗi hoạt động. Họ hoạch định trước để lừa bịp kẻ khác, và khi ở chung quanh nhà thờ thì khoe khoang và giả bộ đạo dức. Họ phô trương về các kiến thức và khả năng tôn giáo và tâm linh của ho. Họ thường lấy tên khác, hay tên giả.

Xin đừng để sự nghi ngờ của mình cho ai biết và giữ cho mình thôi, bởi vì đôi khi sự nghi ngờ của mình lại trở về với mình, thêm vào đó, ma quỷ có thể cảnh cáo họ để cho họ biết rằng bạn đã biết về những gì xẩy ra. Hãy tách rời và im lặng cầu nguyện cho những người ấy mỗi ngày. Chỉ có lời cầu nguyện sẽ giải thoát họ, còn những lời nói của bạn về họ sẽ chỉ làm chúng ta đau đớn thôi.

Hỏi: Ngày nay, ít nhất ở Hoa Kỳ, còn có những cuộc tranh luận nổi lửa giữa hai phe, một phe gồm các linh mục và các nhà tín hữu khải đạo, là những người cùng đứng một phía để nói rằng các nghi thức thờ Satan có tích cánh lạm dụng và cuồng loạn, còn nhóm khác thì nói rằng đó chỉ là những câu chuyện sáng chế ra rồi đặt vào đầu óc những bịnh nhân. Bà có ý nghĩ gì về việc này không?

-Bọn thờ Satan luôn hành hạ các trẻ sơ sinh và trẻ thơ, và ngày nay chúng rất là cuồng loạn. Tôi thận trọng khi nghĩ rằng những ai cho rằng đó là sự sáng chế thì chắc hẳn họ đã có lợi lộc gì trong việc này.Tại sao họ không đại diện cho những kẻ làm các điều ấy. Họ được lợi gì khi xét đoán người khác là có quyền lực, trong khi những người này muốn giúp đỡ. Đồng thời họ làm cho các nạn nhân cảm thấy mình điên khùng? Nói cách ngu xuẩn và nói dối như vậy, chắc hẳn họ đã được lợi rồi.

Hỏi: Tại sao có người lại chọn để làm hại kẻ khác và chọn để có thêm quyền lực?

-Luôn luôn bắt đầu là họ bị người khác lợi dụng, nên sau đó, họ trả thù và kiếm tìm quyền lực trên người khác. Cả hai đường đi đến Thiên Đàng và Hỏa ngục đều chậm chạp và tiến triển. Các trẻ sơ sinh đều vô tội, nhưng không phải trẻ thơ nào được sinh ra mà không bị hành hạ hay sinh ra trong an bình. Con đường dẫn đến Hỏa ngục thường bắt đầu tốt trước khi đứa trẻ được sinh ra. Nếu cha mẹ của bé đánh nhau, dùng ma tuý, thực hành các điều huyền bí, xem các phim kinh dị, đi nhẩy đầm hay chỉ ngồi suốt ngày và suốt đêm trước TV, thì thai nhi nhận tất cả những gì mà họ xem, nghe và tham dự mọi sự một cách vô thức, và bị ảnh hưởng sâu đậm bời những gì mà cha mẹ đã làm khi bé còn trong bụng mẹ.

Ngày trước người ta khuyên các phụ nữ mang thai đừng nên nhìn các hình ảnh xấu xí, tức là các tấm tranh hay hình ảnh. Giờ đây, thử tưởng tượng xem các thai nhi phải chứng kiến hàng giờ trước những phim kinh hoàng. Nhiều người đã phạm quá nhiều tội mà minh không biết trong khi đang mang thai con, và trước khi thai nhi ra đời.

Hỏi: Bà nói rằng em bé nhận tất cả mọi sự từ cả cha lẫn me. Cả từ cha nữa à?

-Dĩ nhiên! Người mẹ có thể ở nhà với cái phôi thai nhỏ bé ở trong bụng khi người cha có thể ở trong chiến trận tại vùng Vịnh Ba Tư, và đứa bé cảm nghiệm tất cả những gì mà người cha trải qua. Cho nên nỗi thống khổ và việc đền trả cho cuộc chiến ấy đã bắt đầu ở quê nhà, xa nơi ấy hàng ngàn dặm. Nếu người cha phạm tôi ngoại tình thì trong 9 tháng ở trong dạ mẹ, đứa bé dễ dàng mang một vết thương vô thức để rồi chống đối phái khác và trở thành người đồng tính luyến ái. Đó là lý do tại sao có nhiều người nói thành thật rằng họ được sinh ra như thế đó. Những cơn giận, sự đau dớn, thất vọng và cảm thấy khao khát là những sự đền trả cho tội lỗi của cha mẹ chúng. Satan làm cho người ta bịnh hoạn, và những cơn bịnh, những vết thương chỉ được chữa lành với nhiều lời cầu nguyện và đăc biệt là với sự giúp đỡ của Thánh Micae, Ngài là Đấng mạnh mẽ nhất để đánh phá sự cám dỗ của Satan.

Hỏi: Có linh hồn nào đến nói với bà rằng khi còn sống, họ tham dự vào lễ đen không?

-Điều đó chưa xẩy ra, nhưng xin đừng cho rằng tất cả những ai tham dự lễ đen là mất linh hồn cả đâu. Tôi biết có người tham dự vào lễ đen nhưng từ bỏ nơi ấy và thay đổi cuộc đời. Dĩ nhiên, họ sẽ không mất linh hồn.

Hỏi: Như vậy thì không có chỗ nào sâu quá mà Chúa không thể kéo chúng ta lên, phải không?

-Đúng đó. Nếu mọi người đều muốn Chúa chiến thắng Satan thì Ngài sẽ luôn thắng hắn. Chúng ta luôn muốn là người tốt và làm việc tốt, và ngay cả giây phút cuối cùng của đời ta cũng thế. Lòng thương xót của Chúa thật cao cả!

Hỏi: Thưa bà Maria, liệu các linh hồn bị mất ở Hỏa ngục có thể làm hại những người còn sống không?

-Có, họ tấn công người trên trái đất và đặc biệt là gia đình riêng của họ. Rất nhiều điều xẩy ra ngày nay. Có người nói rằng Hỏa ngục ngày nay trống vắng bởi vì quân đội của Satan chạy lung tung trên thế gian. Tôi làm việc, cầu nguyện và đi hành hương thường xuyên với một nhà trừ quỷ, người này thường ngăn chận các linh hồn chết trong Hỏa ngục để khỏi tấn công con cháu của chúng. Đây là một lời giải thích rõ ràng cho các gia đình có tội ác vì sự kiện này hiện hữu. Một ông nội bị mất linh hồn, và với tất cả mối hận thù mà ông ta mang theo, thì ông ta sẽ dễ dàng đẩy cháu nội của mình vào cuộc sống tương tự như ông. Chỉ có môt nhà trừ quỷ giỏi mới có thể ngừng xiềng xích này mà không cho nối tiếp nữa. Ngục tù không làm cho việc này ngừng lại, và án xử tử hình cũng không làm gì được, và xiềng xích cứ tiếp tục từ đời cha qua đời con.

Hỏi: Trong các thuật huyền bí này thì thuật nào nguy hiểm hơn hết khi người ta tham dự?

-Tam Điểm. Điều này dễ dàng dẫn đến ly dị, và cuối cùng là tự tử, các thuật huyền bí khác cũng như vậy. Tuy nhiên, mục đích của Tam Điềm là giết chết giáo hội.

Các linh hồn bảo cho tôi biết rằng Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo đệ nhất bị ám sát bời tay người Tam Điển. Khi có vị Hồng Y nắm một chức vụ quan trọng cũng chết, thì một phụ nữ được ơn thiêng liêng ở vùng Carinthia muốn cầu cho vị Hồng Y. Bà ta đã cầu nguyện và bị chận lại. Bà cố gắng nhiều lần, nhưng không thể cầu được. Môt ngày nọ, vị Hồng Y kia hiện ra với bà ta trong một tình trạng giận dữ và nói với bà như sau:

“Bà không thể cầu nguyện cho tôi vì tôi đã mất linh hồn. Tôi là người của Tam Điểm. Và tôi có các giáo hoàng trong lương tâm của tôi.”

Sau đó, bà ấy và vị linh hướng của bà đến nói cho tôi biết chuyện này. Rồi họ trình chuyện này lên Vatican và lên các cấp giáo quyền cao nhất. Lúc đó, có một người nói rằng ông có mặt bên giường vị Hồng Y ấy và ông ta nghe những tiếng hét xé tai. Ông ta không muốn chết như thế nên đã đến xưng tội với Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo đệ nhị.

Hỏi: Vậy bà nói rằng chính Tam Điểm ám sát Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo I. Có Vị Giáo Hoàng nào khác hay những vị khác có chức vụ cao cấp mà bị ám sát trong thời gian gần đây nữa không?

-Có.

Hỏi: Bà có tin tưởng người phụ nữ ở Carinthia và vị linh hướng của bà ấy không?

-Tôi không hề nghi ngờ gì cả.

Hỏi: Xin bà cho tôi biết về các trường hợp mà bà đối đầu với Satan?

-Khi hắn làm phiền tôi với những chuyện nhỏ, tôi thường làm như sau:

Gần đây, tôi đang ngồi cầu nguyện chuỗi kinh Mân Côi, nhưng vì lý do nào đó, tôi rời khỏi phòng. Tôi bèn treo chuỗi Mân Côi trên chiếc ghế như vầy và đi ra ngoài. Vài phút sau, khi tôi trở lại, chuỗi tràng hạt của tôi nằm trên bàn và rối tung lên. Tôi không thể gỡ chuỗi ấy ra được, nên tôi nói sẵng giọng với Satan rằng:

“Mày là đồ ngu dốt! Mày hãy gỡ rối chuỗi này cho tao, không thì tao sẽ lấy đi 10 linh hồn của mày!”

Trước mắt tôi, chuỗi Mân côi tư nhiên hết rối, và tôi tiếp tục cầu nguyện bằng chuỗi ấy. Nếu có sự gì xẩy ra mà tôi biết là do sự quấy rối của hắn, thì tôi nhân danh Chúa Giêsu Kitô để ra lệnh cho hắn rời ngay, thế là hắn luôn phải rời xa tôi ngay.

Hỏi: Bà có thể nghĩ thêm điều gì để giúp củng cố sự bảo vệ hầu chống lại ma quỷ trong thời gian này không?

-Có, trong những thập niên gần đây, lời cầu nguyện trừ quỷ bị lãng quên, nếu không muốn nói là bị bỏ quên trong nghi thức rửa tội. Đây là điều lầm lỗi lớn nhất, vì để mở cửa cho ma quỷ làm hại trẻ con dễ dàng hơn. Không đọc kinh trừ quỷ thì các linh mục dễ đi lạc lắm, nhất là trong thời đại tân tiến này. Lời cầu nguyện trừ quỷ cần được giữ lại để bảo vệ trọn vẹn.

Lời cầu nguyện thánh Micae ngày trước thường được dùng cuối thánh lễ, cần phải được phục hồi. Thiếu lời cầu kinh này làm cho con người thiếu sự bảo vệ khi họ rời nhà thờ. Tôi xin các linh mục hãy can đảm và tin tưởng vào Thánh Micae mà đem lời kinh này trở lại để xin sự bảo vệ cho các tín hữu.

Chương 21: Hỏa Ngục Và Satan

Hỏi: Thưa bà Maria, tại sao Satan lại hiện hữu?

-Thiên Chúa muốn thử thách các Thiên thần của Ngài. Có một số tThiên thần được hướng dẫn bởi Lucifer, cũng là một tên khác của Satan, đã nói không với Chúa, với lòng kiêu căng. Lucifer vốn là một Thiên thần đẹp đẽ và thông minh nhất trong số các Thiên thần. Hắn muốn làm mọi sự theo ý hắn, chứ không theo ý Chúa.

Hỏi: Vậy Hỏa ngục, như các thế hệ xưa cũ thường nói, có thật sự hiện hữu không?

-Có chứ.

Hỏi: Thái độ nào của tâm hồn có thể dẫn chúng ta đến sự mất linh hồn đời đời?

-Những kẻ cứng đầu, kiêu căng và kiêu ngạo từ chối ơn huệ và tình yêu Chúa ban cho chúng ta, và vẫn tiếp tục làm như vậy vào giờ phút cuối cùng. Tôi muốn nói rằng không những họ từ chối tình yêu của Chúa mà họ còn từ chối tình yêu của người khác nữa.

Hỏi: Với những người tích cực hoạt động trong các khoa huyền bí mà bà đã nói ở các chương trước, hậu quả của việc họ làm sẽ ra sao? An phạt nặng nề như thế nào sau khi họ chết?

-Điều đó còn tuỳ thuộc. Có sự khác biệt lớn lao giữa việc họ làm vì biết rõ rằng điều ấy đến từ Satan, và việc họ làm vì sự ấu trĩ, ngu dốt hay thiếu trưởng thành. Nếu họ làm điều ấy vì biết rõ và ý thức việc họ làm thì hình phạt vô cùng khủng khiếp; nhưng nếu họ làm vì ngu dốt, thì hậu quả bớt nghiêm trọng. Trong bất cứ trường hợp nào, họ phải đi xưng tội và từ bỏ các hoạt động ấy. Họ phải xưng thú bằng cách kể tên các sự việc ấy cách cụ thể.

Khi họ càng tham gia cách sâu đậm thì cần vị linh mục có kinh nghiệm. Nhưng tôi sợ rằng có một số các linh mục ngày nay không biết đến các vấn đề này, và có một số cũng tham gia vào các thuật huyền bí nữa. Hậu quả của những ai tham gia vào khoa huyền bí thật là không thể nói được, bởi vì họ mang một trách nhiệm lớn lao.

Hỏi: Có khi nào Satan giả làm một linh hồn để chọc tức bà không?

-Có, điều ấy đã xẩy ra. Vị linh mục của tôi nói:

“Hãy chấp nhận mọi linh hồn, ngay cả khi phải chịu đau khổ lớn lao. Chúa luôn ban cho bà một sức mạnh để chịu đựng. Xin đừng bao giờ xua đuổi một linh hồn nào cả.”

Nhưng khi có một linh hồn đến nói với tôi rằng không nên chấp nhận một linh hồn kế tiếp. Tôi liền hỏi:

”Tại sao?”

“Vì bà sẽ phải chịu đựng nỗi thống khổ lớn lao mà bà sẽ không chịu đựng nổi đâu.”

“Vậy tại sao Chúa lại cho linh hồn ấy đến với tôi?”

Thế là linh hồn ấy nói với tôi một cách rất nghiêm khắc:

“Và Chúa sẽ thử thách nếu bà có biết vâng lời hay không?”

Điều này làm cho tôi bối rối và lo âu nên tôi phải cầu xin ơn Chúa Thánh Thần. Lúc đó, tôi có cảm tưởng rằng có lẽ hắn là ma quỷ. Tôi lấy nước phép rẩy vào hắn và ra lệnh:

Nếu mày là Satan thì nhân danh Chúa Giêsu Kitô, ta truyền cho mày đi ngay.”

Ngay lúc ấy, hắn biến mất.

Hỏi: Hắn có còn hiện ra với bà vào lúc khác, và cũng giả dạng nữa hay không?

-Có, thường xuyên và luôn gây sự lộn xộn. Có lần hắn hiện ra như một linh mục, lần khác như một Mẹ Bề Trên ở tu viện. Trong hai trường hợp, hắn cố gắng bảo tôi hãy từ bỏ lời hứa đối với Mẹ Maria. Đặc biệt là vào Tuần Thánh trước lễ Phục Sinh năm 1954. Trong suốt tuần ấy, hắn cho tôi cảm tưởng là tôi ở Hỏa ngục, với lửa và tiếng nổ lớn trong phòng của tôi. Rồi trong một ngày vào tháng 12 năm đó, tôi cảm thấy các vết thương bỏng cháy và một nỗi lo sợ về Hỏa ngục với cảm giác cô đơn, nhưng tôi không thấy một linh hồn nào ở gần bên tôi. Rồi bỗng dưng tất cả biến mất.

Rồi chuyện ấy lại xẩy ra. Trong ngày mà nhà thờ của tôi có đám tang vào lúc 9 giờ sáng, chúng tôi có thể chịu Mình Thánh Chúa vào lúc 7 giờ sáng. Sáng hôm ấy, tôi đến nhà thờ lúc 6:45 và tôi là người duy nhất ở đó. Bỗng dưng, vị linh mục của tôi đi vội vào nhà thờ và vội vàng nói với tôi:

“Hôm nay, bà không thể rước Mình Thánh Chúa được.”

Thế rồi ngài đi vội ra khỏi nhà thờ, quên cả việc bái quỳ chào Chúa trước Nhà Tạm, lại còn đóng cửa thật mạnh sau lưng ngài. Điều này không phải là thói quen của vị linh mục, và làm cho tôi bâng khuâng tự hỏi chuyện gì đã xẩy ra.

Đến 7giờ kém 3 phút, vị linh mục lại đến, đi trong nhà thờ và bái quỳ chào trước Nhà Tạm trước khi đi vào cung thánh. Tôi nhìn quanh và nghĩ rằng ngài sẽ không đi vào cung thánh nếu tôi không được phép rước Mình Thánh Chúa hôm ấy, bởi vì tôi là người duy nhất ở trong nhà thờ vào ngày hôm đó. Thế nên tôi vội đi vào cung thánh, gõ cửa và đi vào gặp vị linh mục. Tôi hỏi ngài:

“Thưa cha, tại sao con lại không được rước Mình Thánh Chúa hôm nay?”

”Ai nói như vậy với bà?”

“Cha vừa nói với con khoảng 10 phút trước, khi cha bước vào nhà thờ lần thứ nhất.”

“Dĩ nhiên bà sẽ được rước Mình Thánh Chúa hôm nay. Tôi không vào nhà thờ hồi nãy, bây giờ tôi mới vào nhà thờ lần đầu tiên. Đừng lo, Satan lại chơi cái trò khỉ của hắn rồi.”

Hỏi: Hắn còn cố gắng làm gì hại bà nữa không?

-Ồ, hắn làm mọi sự mà hắn có thể làm. Một lần khi tôi sắp đi nói chuyện trong các đại hội thì tôi bị một cơn sốt cao đến 104 dộ F (tức là 40 độ C) nhưng tôi biết rằng tôi không bị sốt thật. Thế rồi tôi cứ tỉnh bơ đi nói chuyện. Khi buổi nói chuyện sắp sửa bắt đầu thì tôi cảm thấy khỏe mạnh như không có gì xẩy ra.

Hỏi: Satan mạnh mẽ như thế nào? Chúng ta được bảo vệ bởi các đức tính của chúng ta hay bởi các Thiên thần Bản Mệnh?

-Ồ, sự bảo vệ rất mạnh mẽ. Nếu không có sự bảo vệ thì Satan có thể giết chết chúng ta cách mau chóng. Tôi kể cho bạn nghe chuyện gì đã xẩy ra cho một vị linh mục thánh thiện trong tu viện gần đây, thuộc vùng Bludenz.Bạn có thể gọi đây là sự giúp đỡ của các linh hồn để có thể giải đáp về một tội ác. Vị linh mục này già nhất và cũng là Bề trên của tu viện. Ngài cầu nguyện rất nhiều và làm nhiều việc thiện đến nỗi ngài thường bị các linh mục trẻ hơn và thiếu cầu nguyện hơn chế nhạo và ghen tức.

Một buổi tối nọ có hai người trẻ đang đi về phòng của họ. Họ đi ngang qua toà nhà chính và nhìn thấy một ánh đèn ở dưới hầm. Bởi vì lúc ấy đã quá trễ nên ánh đèn làm cho họ lấy làm lạ. Họ bước vào hầm nhà và họ kinh hãi khi nhìn thấy vị linh mục gìa và đáng mến ấy bị chết thảm. Ngài bị treo cổ vào cánh cửa. Đôi chân ngài kéo thẳng giống như ngồi, nhưng vẫn cách xa nền nhà vài tấc.

Người ta kêu cảnh sát đến và làm cuộc điều tra suốt mấy tuần lễ. Một người thánh thiện như ngài thì làm sao mà lại tự tử được? Tất cả các linh mục đều bị thẩm vấn vì họ thường chế nhạo ngài về sự gần gũi của ngài đối với Chúa,qua sự cầu nguyện và luôn làm việc thiện. Cuộc điều tra kéo dài nhưng không tìm ra thủ phạm, và cả tu viện bối rối về việc ấy.

Sau đó, câu chuyện này được kể lại cho tôi nghe. Tôi bằng lòng để hỏi một linh hồn về việc ấy. Câu trả lời đến rất nhanh vì có nhiều người cầu nguyện cho ngài và cũng vì toàn thể mọi người trong tu viện ở trong tình trạng kinh hoàng. Đây là câu trả lời:

“ Đức Mẹ hiện ra với vị linh mục và hỏi ngài xem ngài có chấp nhận khả năng của Satan giết ngài không? Và nếu ngài chấp nhận như thế thì ngài sẽ đền tội cho rất nhiều linh hồn đã tự bán mình cho Satan. Và vị linh mục chấp nhận chết.”

Với lời giải đáp, tôi đi xuống tu viện là nơi mà tất cả mọi người tụ tập và cảnh sát cũng được mời đến. Trước mặt mọi người, tôi đọc câu trả lời thật lớn. Nghe xong, mọi người đều im lặng, một vị linh mục ngồi ở hàng ghế dưới bỗng thở dài thật sâu. Tôi hỏi ngài lý do tại sao ngài lại thở dài? Ngài bước lên trong nước mắt và móc một tấm giấy từ trong túi ra. Ngài giải thích rằng chính đêm hôm ấy, ngài lượm được tấm giấy đótrong túi áo của vị linh mục quá cố, khi ngài và người bạn tìm thấy người chết. Ngài mở giấy ra và chỉ cho mọi người thấy một lá thư viết tay của vị linh mục đã chết và đọc cho tất cả mọi người nghe. Lá thư viết rằng:

“ Đức Mẹ đã hiện ra với tôi và hỏi tôi xem tôi có chấp nhận khả năng của Satan giết tôi và nếu tôi chấp nhận như vậy thì sẽ đền tội cho rất nhiều linh hồn đã bán mình cho hắn. Tọi đã chấp nhận chết.”

Và ngài đã dâng đời mình cho những người mà ngài không bao giờ biết và những kẻ đã dấn thân trong các hoạt động của thuật huyền bí.

Hỏi: Đúng vậy. Việc này xẩy ra khi nào? Và xin bà có thể cho tôi biết tên của vị linh mục anh hùng này không?

-Dĩ nhiên. Chuyện này xẩy ra vào thập niên 80. Tên của ngài là linh mục Joseph Kalosans. Môt người tốt lành và can đảm như ngài thì thật là một người cầu bầu mạnh thế cho tất cả chúng ta.

Hỏi: Điều gì đã lừa phỉnh người ta ngày nay để đi về hướng huyền bí?

-Trước hết, đời luôn có những sự quyến rũ và có vẻ như vô tội để mời gọi người ta bước vào các hoạt động ấy, Hệ thống truyền hình chịu trách nhiệm lớn cho sự kiện này. Trong các nhà của người Tây phương, truyền hình trở thành bàn thờ của ít nhất là 95% gia đình. Trong các tiết mục của truyền hình, người trẻ bị đầu độc với sự cám dỗ của tiền bạc, vật chất, tình dục, bạo lực và quyền uy. Trong các chương trình truyền hình, các khoa huyền bí được giới thiệu như các trò chơi và thú vui vô tội, cùng với các lời hứa hẹn lớn lao kèm theo đó. Âm nhạc thời này cũng là những dụng cụ để cho tiến trình này bắt đầu.

Néu các bậc cha mẹ mà để cho con cái ngồi trước cái bàn thờ TV tội lỗi này cả ngày lẫn đêm thì họ đưa các con mình vào tay Satan cách nhanh chóng và hữu hiệu. Xin đừng hiểu lầm tôi, không phải chương trình truyền hình nào cũng xấu cả; nhưng chúng sẽ trở nên xấu cách mau lẹ khi cha mẹ không kiểm soát chặt chẽ việc con cái xem TV.

Hỏi: Bà có máy truyền hình không?

-Không. Tôi không mong ước có TV. Tôi đã nhìn đủ mọi thứ rồi!(Cười.) Tôi còn nhận được nhiều tin tức quan trọng từ các báo chí, đài phát thanh, các khách đến thăm và các người hàng xóm.

Hỏi: Có những tội gì mà Chúa Giêsu không tha thứ?

-Có, có một tội. Đó là nhạo báng Chúa Thánh Thần, tội ấy thì Chúa không tha thứ. Đó là việc nói “Không” với Ngài, nói “ Không” với Ánh Sáng, Tình Yêu, Lòng Thương Xót và Lòng Tha Thứ của Ngài. Từ chối mãi cho đến cuối cùng. Với Lòng Thương Xót vô biên của Chúa thì con người có thể luôn ra khỏi tình trạng ấy nếu họ muốn, nhưng họ phải làm điều ấy. Khong ai khác có thể làm cho họ hay sẽ làm cho họ. Họ phải muốn làm. Chúa không điều khiển ý chí của con người. Các linh hồn bảo tôi rằng mỗi người đều có cơ hội đồng đều lúc chết để nói “Xin Vâng” trong giờ phút cuối cùng của cuộc đời. Dù cho họ chịu cơn bịnh kéo dài triền miên hay dù cho họ bị viên đạn bắn vào óc, họ đều có cơ hội giống nhau, tức là có 2 hay 3 phút để nói “Xin Vâng” với Chúa. Và CHỈ khi nào họ tiếp tục nói “Không” cho đến cuối cùng thì họ sẽ mất và chịu án phạt Hỏa ngục đời đời. Chúa sẽ không bắt buộc chúng ta thay đổi câu “Không”, và Satan sẽ không thay đổi để chúng ta nói xin vâng.

Đó là một lý do nữa mà chúng ta không thể xét đoán một ai hay phỏng đoán xem họ sẽ đến nơi nào. Chúng ta không bao giờ nhìn thấy chính xác điều gì xẩy ra giữa linh hồn và Chúa trong giây phút đó, ngay cả khi ta có thể chứng kiến sự bình an hay sự thiếu bình an nơi giường người chết.

Ồ, bây giờ tôi nhớ đến một trường hợp cần phải được lưu tâm.

Có một người con trai bị một linh mục lợi dụng trắng trợn. Vết thương lòng này làm cho anh ấy trốn chạy khỏi các linh mục và giáo hội. Nhiều người chung quanh cố gắng giúp anh khi anh lớn lên, nhưng anh này vẫn ở xa và thường tấn công giáo hội và những gì liên quan đến giáo hội. Rồi anh ta bị bịnh nặng và chết. Anh vẫn cứ tiếp tục chửi rủa giáo hội cho đến giây phút cuối cùng. Một người đàn ông tốt lành và có đời sống cầu nguyện sâu lắng đã đưa trường hợp này cho bà Therese Neumann là người cũng tìm được nơi mà các linh hồn sẽ đi đến.

Rồi bà tìm được câu trả lời và cho biết rằng anh chàng đã được cứu rỗi và còn ở Luyện ngục. Điều này làm cho người đàn ông kia ngạc nhiên vì anh chàng đó nguyền rủa Giáo hội cho đến giờ phút cuối cùng.

Đây là lời giải thích: mặc dù Satan chận lại, không cho anh ta đến với sự thật khi anh còn là một thanh niên nhậy cảm, nhưng anh ta luôn im lặng tìm kiếm Chúa của Chân Lý, và bởi vì anh ta luôn có nhu cầu ấy nơi trái tim, nên Lòng Thương Xót Chúa kéo anh ta lên về phía Ngài. Lại nữa, đây là chứng cớ lớn lao của Lòng Thương Xót Chúa và là sự chứng minh để chúng ta không nên kết luận nhanh chóng, ngay cả khi ta nghe hay nhìn những gì có vẻ đi về hướng đi khác hơn là hướng đến Chúa.

Hỏi: Thưa bà Maria, có cách nào để biết là người nào mất linh hồn không? Các linh hồn có khi nào nói đến một linh hồn nào bị mất không?

-Không, họ không bao giờ nói như vậy vì họ chỉ biết những gì ở trước họ. Để trả lời câu hỏi thứ nhất của bạn: có, con người có thể có kinh nghịệm và sự phân biện để đưa ra kết luận này. Nếu một gia đình cảm nghiệm được nhiều sự chia rẽ và bị các cuộc tấn công nghiêm trọng, và ta có thể theo dõi để tìm ra một người nào đó bị môt linh hồn kẻ dữ nào phá phách, thì lời cầu nguyện trừ quỷ phải được cầu nguyện bởi một người (linh mục) có kinh nghiệm, trong tình trạng có ơn Chúa, và được giáo quyền cho phép. Vị linh mục này sẽ trừ quỷ cho linh hồn kia và người bị ấn công dữ dội. Nếu sự bình an phục hồi thì chúng ta có thể kết luận rằng linh hồn phá phách ấy bị mất.

Tôi có biết một ông có thể cảm nhận sự hiện diện của các linh hồn khi họ còn ở Luyện ngục. Nêu ông ta nói rằng một linh hồn không ở đó, thêm vào đó, gia đình bị tấn công khủng khiếp. Bởi vì thế, gia đình ấy bị kéo xa khỏi Chúa, xa khỏi giáo hội và xa sự cầu nguyện. Ông ta có thể nói rằng tổ tiên của họ đã mất linh hồn. Do đó, lời nguyện trừ quỷ và các lơi nguyện khác rất cần thiết để giải thoát con cháu họ khỏi sự trói buộc của họ. Cuộc sống bình an và đầy lời cầu nguyện thường sẽ trở lại với các gia đình, sau khi việc trừ quỷ được giải quyết.

Hỏi: Bà có thể nói gì với tôi về Satan và các hoạt động của hắn trong thời đại này không?

-Satan chưa bao giờ mạnh mẽ và tích cực như bây giờ.

Hỏi: Tại sao bà lại nghĩ như vậy?

-Thế kỷ 20 không thể so sánh với các thế kỷ trước khi nói đến sự phản đạo, ám sát, tham lam tiền bạc và quyền lực, hận thù, không tha thứ và thiếu cầu nguyện. Đây là thế kỷ của hắn! Hắn hoạt động mãnh liệt vì biết rằng một biến cố lớn sắp đến và sẽ là cuộc trở lại của nhân loại. Hắn biết trò chơi của hắn sẽ bị yếu liệt đi và hắn luôn la toáng lên trước khi hắn bị đánh bại.

Hỏi: Xin bà cho biết làm sao Chúa và chúng ta có thể hạnh phúc trên Thiên Đàng khi biết rằng các linh hồn người thân yêu của Chúa và của chúng ta phải chịu trầm luân đời đời ở Hỏa ngục?

-Trên Thiên Đàng, tất cả mọi sự đều tập trung vào Chúa, và những sự việc ấy không còn gần chúng ta nữa. Những gì trên Thiên Đàng đều thuần tuý là niềm vui, ca ngợi và đẹp đẽ. Ở đó không còn gì khác, và những âu sầu, lo lắng và mất mát không có chỗ trên Thiên Đàng. Sự hiên diện của Chúa mạnh mẽ đến nỗi mọi sự khác bị bỏ rơi lại phía sau và bị cắt đứt.

Hỏi: Khi các linh hồn bị hư mất thì điều gì xẩy đến cho các Thiên Thần bản mệnh của họ?

-Ồ, họ cũng như các Thiên thần của các linh hồn ở Luyện ngục, họ trở lại Thiên Đàng. Họ chỉ nhận một công tác từ Chúa.

Hỏi: Bà đã nói rằng cả Thiên Đàng và Luyện ngục đều có rất nhiều tầng lớp. Vậy Hỏa ngục cũng có nhiều tầng lớp phải không ạ?

-Vâng, Hỏa ngục có vô số tầng. Tầng sâu nhất ở tận dưới đáy sâu của Hỏa ngục.

Hỏi: Thưa bà Maria, chắc là Satan không thích bà phải không ạ?

-Tôi nghĩ vậy. Tôi thường bị hắn tấn công. Điều xấu nhất là tôi bị mất căn nhà kỷ niệm 400 năm của gia tộc. Nhà tôi bị cháy vào ngày 10 tháng 6 năm 1986. Chắc chắn đó là việc làm của Satan. Chuyện xẩy ra như vầy:

Tôi đang ở tầng dưới lúc 12:30 trưa vì người ta đang giao thức ăn cho gà. Lúc ấy, tôi nghe tiếng chân và tiếng ai đó nhẩy trên lầu. Khi tôi leo lên đó thì lửa đã bốc cháy. Xe cứu lửa đến nhưng không thể dập tắt lửa được. Bức tường thì còn nhưng mọi sự khác thì mất hết. Chỉ còn một phòng không bị cháy, nhưng khi tôi đến phòng ấy thì màn cửa cũng mất luôn vì bị ăn cắp. Cảnh sát nói là không thể cứu vãn được gì nữa, và các linh hồn bảo tôi đừng lo lắng, rằng mọi sự sẽ được thay thế.

Và điều ấy đã xẩy ra. Bạn biết không? Căn nhà được xây lại nhờ các thân nhân và bạn bè của tôi xin tiền ủng hộ sau tai nạn hỏa hoạn. Mọi sự ở đây đều do người ta cho tôi. Một phụ nữ ở nước Ý, người này cũng nhìn thấy các linh hồn, cũng bị cháy nhà giống như tôi. Bà mất tât cả, các linh hồn cũng hứa với bà, và kết quả là bà cũng được giúp mọi sự.

Về sau này, tôi mới nhận biết rằng có người đã cảnh cáo tôi là căn nhà của tôi sẽ bị cháy. Và rồi một linh hồn đã nói rằng lửa cháy không phải do lỗi của tôi; nhưng tôi chưa sẵn sàng chuẩn bị để biết nhà mình cháy và cũng không tiếp nhận lời cảnh cáo một cách nghiêm chỉnh.

Tuy nhiên, Satan rất thất vọng với tôi. Trong một cuộc trừ quỷ ở Frankfurt, Nước Đức, một linh mục vặn hỏi một tiếng nói xuất ra từ người bị quỷ nhập:

“Mày có tấn công bà Maria Simma ở vùng Vorarlberg không?”

Tiếng nói trả lời:

“Không, bởi vì khi tôi cố gắng, tôi mất nhiều linh hồn.”

Hỏi: Hừm. Hắn còn làm gì bà nữa?

-Ồ…

Hỏi: Chuyện gì vậy hả bà Maria?

-Có một kế hoạch nghiêm trọng là giết tôi chết.

Hỏi: Cái gì? Xin bà cho tôi biết câu chuyện ấy đi?

-Một cuộc nói chuỵện vào cuối tuần được sắp đặt để tôi đến nói ở vùng miền Bắc nước Đức, vào mùa Xuân năm 1974. Tôi sẽ rời nơi ấy vào ngày thứ sáu. Nhưng trước đó vài đêm, có một linh hồn đến và nói với tôi rằng:

“Xin bà đừng đi trong chuyến đi ấy!”

Điều này làm cho tôi ngạc nhiên nhiều vì những năm về trước thì các linh hồn bảo tôi hãy chấp nhận mỗi khi được mời nói chuyện.

Đầu tiên, tôi tưởng là có cuộc đình công xe lửa nên tôi lắng nghe radio, nhưng xe lửa vẫn chạy bình thường. Rồi tôi nói chuyện với vị linh mục, ngài bảo tôi rằng nếu các linh hồn bảo tôi đừng đi thì hãy tin họ bởi vì phải có một lý do chính đáng nào đó. Vì thế, tôi gửi một lá thư cấp tốc cho ban tổ chức của buổi hội thảo và cho họ biết rằng các linh hồn bảo tôi hãy ở nhà trong tuần lễ ấy.

Hai ngày sau, một linh hồn khác đến và bảo tôi rằng có một kế hoạch ám sát tôi. Cuộc ám sát lẽ ra xẩy đến ở thành phố Cologne, nước Đức, bởi vì xe lửa từ đây đi Bludenz để đến Cologne là toa xe có chỗ ngủ. Tại đó, tôi sẽ đổi chuyến xe lửa vào ban đêm. Tôi còn nhớ rằng trạm xe lửa ở Cologne có một hành lang dài tối tăm và nguy hiểm mà tôi phải đi bộ qua đó.

Trước đấy, tôi viết thư cho họ và bảo họ rằng tôi sẽ đi xe lửa nào và mấy giờ thì hãy đến đón tôi. Lá thư ấy không bao giờ đến và lại rơi vào tay của kẻ khác. Trong ngày đầu của buổi nói chuyện thì có một linh hồn đến bảo tôi rằng có ba người âm mưu sát hại tôi và họ đã tìm ra lý do tại sao mà tôi không đến.

Cuộc nói chuyện không bị hủy bỏ vì người ta đem băng cassette phát thanh tiếng nói của tôi để bà con khỏi thất vọng. Chương trình vẫn tiếp diễn, và ba kẻ mưu sát cũng đến Đại hội để ngồi nghe, rồi có hai người trong số ba người ấy đã hoán cải. Tôi cũng được biết rằng họ đã thành công trong các vụ ám sát khác mà không bao giờ bị lộ tẩy.

Bạn thấy các linh hồn tốt lành chưa? Họ đã cứu mạng sống của tôi và hoán cải hai kẻ đi lạc đường mà không hề chửi mắng, xét đoán hay lên án ai cả. Đó chính là bổn phận của người Ki Tô giáo.

Hỏi: Nếu Chúa tha thứ cho kẻ sát nhân, vậy tội lỗi nào làm cho chúng ta phải đền tội lâu nhất nơi Luyện ngục?

Tất cả các tội đều được tha thứ, ngoại trừ tội phỉ báng Chúa Thánh Thần, nhưng các tội lỗi làm cho chúng ta ở lâu nhất trong Luyện ngục là những tội phạm đến đức ái, tội hận thù, có trái tim chai đá, và ly dị. Ngoài ra còn có tội không thực hành đức tin, khi một người không muốn tin và hành động ngược với đức tin. Và thêm tội vô luân. Trong quá khứ thì tội thiếu đức tin làm cho người ta phải đền tội một cách đau đớn nhất nơi Luyên ngục, nhưng giờ đây, hình phạt lâu nhất ở Luyện ngục là tội vô luân (sống thác loạn, trai gái ăn ở với nhau mà không có hôn phối, tội xác thịt, dâm ô, loạn luân, ngoại tình, đồng tính luyến ái…)

Hỏi: Khi môt căn nhà bị phá phách, làm sao ta biết đó là do các linh hồn hay do ma quỷ?

-Nếu có thể xác nhận rằng điều này liên quan đến những ai ở trong nhà đó từ trước, thì đó là một linh hồn về xin cầu nguyện cho họ. Nếu việc ấy thật là ghê sợ, đầy bạo lực, tối ám hay thối tha, thì cần phải cầu nguyện kinh trừ quỷ. Trong cả hai trường hợp, thì nên trừ quỷ bằng nước phép để xua đuổi các sự dữ. Nếu còn tiếp tục, thì chắc chắn là linh hồn ấy cần xin Thánh lễ cầu hồn.Các lời cầu nguyện và việc thiện có thể giúp linh hồn ấy được giải thoát.

Hỏi: Liệu Satan có được phép để tấn công chúng ta trong giờ chết không?

-Có, có khi hắn tấn công; nhưng chúng ta cũng nhận được ơn để chịu đựng sự tấn công ấy. Nếu ta không muốn cho hắn vào thì hắn không thể làm gì được.

Hỏi: Liệu sự tuyệt vọng có phải là tội không?

-Có, có thể gọi là tội, nếu người ấy không có hy vọng hay không tín thác vào Chúa. Bạn cũng biết, Chúa luôn muốn ban cho chúng ta niềm hy vọng, nhưng còn tùy thuộc nơi chúng ta có muốn chấp nhận hay không.

Hỏi: Lúc đầu, bà bảo với tôi rằng Satan không thể tấn công các linh hồn ở tầng cao nhất của Luyện ngục. Tuy nhiên người thánh thiện nhất trong chúng ta ở đây cũng bị Satan thử thách và tấn công cho đến khi chết. Xin bà giải thích sự khác biệt này một cách chi tiết, được không ạ?

-Một khi các vết nhơ của tội lỗi ở trong các linh hồn nơi Luyện ngục được ánh sáng xoá nhoà đi, bởi vì các linh hồn phải chịu đau khổ và bởi vì các việc bác ái mà chúng ta làm để chỉ cho họ, thì bóng tối không còn có thể trở lại nữa. Mọi bóng tối trong Luyện ngục thì luôn bị đánh bại bởi ánh sáng. Trong khi đó, ở trần gian, ánh sáng còn có thể bị bóng tối khỏa lấp. Satan dùng những vết nhơ nhỏ nhất để cho chúng ta trở về bóng tối. Chiều kích của vết nhơ cũng liên quan đến ân sủng mà Chúa ban cho chúng ta. Dĩ nhiên các Thánh được Chúa ban cho rất nhiều ơn sủng.

Hỏi: Satan có vẻ như đầy quyền năng nên người ta có thể hỏi liệu có sự khác biệt nào giữa Satan và Thiên Chúa?

-Tôi hiểu. Mỗi người trong chúng ta có thể chọn mỗi giây phút để trở lại là người của Satan hay là người của Chúa. Chúng ta phải kêu xin và đến với Chúa trong mọi việc ta làm. Chúng ta có thể làm nhiều để bảo vệ mình khỏi sự nắm giữ của Satan. Chúa biết được tư tuởng của ta, nhưng Satan không biết, trừ khi là những ai mà hắn đặt vào trong đầu óc chúng ta. Satan tấn công, qua việc nghe chúng ta nói và nhìn chúng ta hành động, hắn sẽ tấn công những yếu điểm của chúng ta do việc nghe và thấy. Vì thế, im lặng là điều tốt nhất. Hãy luôn nhớ đến tình trạng tội lỗi của mình mà khiêm nhường và im lặng, vì đó là điều mà Chúa muốn. Khi ta học được sự cao cả của thinh lặng, ta sẽ nhanh chóng lắng nghe tiếng Chúa. Im lặng với Chúa là một lời cầu nguyện lớn lao nhất.

Chỉ có việc xưng tội là có thể ngăn chận Satan và không cho hắn biết được tội lỗi của chúng ta. Nếu trong cuộc trừ quỷ mà ai đó đang cầu nguyện chống lại ma quỷ, nhưng lại còn tội chưa xưng thì tiếng ma quỷ kết án người chưa xưng thú hết tội lỗi của mình. Hắn kể ra cho mọi người cùng nghe, gây sự xấu hổ cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, nếu những ai đang ở trong tình trạng ơn Thánh, thì ma quỷ không thể nói điều gì. Nói thật ra thì chính chúng ta cho Satan quyền ấy. Thiên Chúa thì khiêm nhường, in lặng và dịu dàng. Satan thì cao ngạo, lớn lối và khó chịu. Hãy nhớ rằng chúng ta được dựng nên theo hình ảnh của Chúa. Nên chúng ta phải biết và luôn chiến đấu để trở nên những người con tốt lành vì Chúa muốn mình ở với Ngài.

Một trong những điều dối trá lớn lao nhất là cho rằng Satan không hiện hữu. Ngày nay cũng có các linh mục nói như vậy. Có người nói rằng các người bị ma quỷ thống trị mà được kể trong Thánh Kinh là những người đau ốm phần thể xác hay tâm trí. Do đó, các triệu chứng có thể được học hỏi, phân tích, đặt tên, kiểm soát và rồi kết luận rằng Satan không còn làm gì cả. Thật là ấu trĩ, nông cạn, ngu xuẩn và kiêu căng! Satan cười vui, và nhà thương thêm ngươi bịnh. Hãy đem các linh mục thánh thiện hay các giáo dân thánh thiện và đầy kinh nghiệm đến. Họ sẽ giúp giải thoát khỏi người bịnh khỏi những triệu chứng ấy. Satan chiến thắng sau khi hắn chia rẽ người ta. Chúa dẫn chúng ta trong tự do và bình an để đến một sự hiệp nhất Thiên đàng.

Hỏi: Thưa bà Maria, các xã hội Tây Phương hiên đại nào mà Satan đã tiến mạnh vào mà nhiều người trong chúng ta không biết đến?

-Ngày nay, Satan ở khắp mọi nơi, trong giáo hội, trong luật pháp, trong thuốc men, trong khoa học, trong báo chí và nghệ thuật. Tuy nhiên có một nơi mà hắn đang điều khiển toàn bộ, đó là nhà băng(ngân khố). Sự tham lam của người Tây Phương cho phép điều ấy xẩy ra, và chỉ có Chúa là Đấng mạnh mẽ đủ để ngưng lại mọi sự.

Hỏi: Trước đây, bà nói đến việc thú vật cũng cần lời cầu nguyện của chúng ta. Xin bà cho tôi biết loài thú nào mà Satan ghét nhiều hơn các loài thú vật khác?

-Satan ghét loài chó nhất vì chó là bạn thân của loài người. Satan ghét tất cả các tạo vật nào đến gần trái tim chúng ta. Hắn có nhiều hận thù nên hắn sẽ cố gắng bằng mọi cách để kéo chúng ta khỏi những gì làm cho ta ấm áp, những gì an ủi và bảo vệ ta. Các thú vật là món quà lớn nhất mà Chúa ban cho nhân loại.

Hỏi: Nếu Satan ghét nhất khi thấy chúng ta cầu nguyện, vậy theo ý bà, cách thức thông thường nào mà Satan thường dùng nhất để kéo chúng ta ra khỏi sự cầu nguyện?

-Hắn sẽ dùng lòng kiêu ngạo của con người. Có những người không bao giờ cầu nguyện và do đó, không biết gì về việc cầu nguyện. Họ sẻ cảm thấy bị sỉ nhục nếu có ai đó nói với họ như sau:

“Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn!”

Họ thường bị hướng dẫn lầm lạc nên luôn nghĩ rằng mình tốt lành, không cần ai cầu nguyện cho mình cả. Đây là một thủ đoạn mà Satan đặt trên họ và cũng là lời dối trá của hắn. Không có ai trên trần gian này mà không cần nhu cầu được người khác cầu bầu cho. Lời cầu nguyện đem Chúa đến cho chúng ta nhưng họ không biết điều đó xẩy ra. Quyền năng của lời cầu nguyện rất lớn lao và lời cầu nguyện là một điều tốt lành nhất mà nhân loại có thể làm cho người khác.

Hỏi: Thưa bà Maria, chúng ta đều đã mệt nhọc lắm rồi. Tôi có thể làm gì giúp bà khi tôi có xe hơi với tôi? Bà có muốn tôi đưa bà đến các cửa tiệm hay Bưu Điện không?

-Vâng, có lẽ được. Tôi cần trả lại ít đồ cho tiệm. Chúng ta có thể đi.

Hỏi: Dĩ nhiên, tôi sẽ để tất cả mọi sự ở đây cho đến khi chúng ta tiếp tục làm vào ngày mai.

NGHỈ GIẢI LAO:

Khi bà Maria mặc áo lạnh vào thì trái tim và tâm trí tôi dang làm việc. Người phụ nữ lớn tuổi và có vóc dáng nhỏ bé này thật đáng yêu. Bà rất khiêm nhường, nhưng khi bà nói thì rõ ràng và không ai có thể lay chuyển được. Bà chịu đau khổ trong thinh lặng, nhưng luôn giữ một niềm vui và óc khôi hài với bà. Bà nắm tay tôi khi chúng tôi đi xuống cầu thang.

Trong xe, bà ngồi thọt lỏn trong ghế nên khó ai thấy. Đầu của bà đội khăn quàng, tay bà chắp lại cách bình an trên đùi của bà. Bà có vẻ thoải mái và bình an dù cho tôi vẫn còn là một người xa lạ đối với bà. Chúng tôi lái xe qua khỏi nhà thờ và đến con đường chính. Các cửa tiệm ở trên con đường chính ấy.

Khi chúng tôi đi bộ qua bãi đậu xe, tôi cảm thấy ngượng ngập khi nhìn bà đi từng bước và nói chuyện với người vô hình. Chuyện này có thể không xẩy ra, tuy nhiên bà có nhiều năm trời để học cách dấu diếm để khỏi ai biết rằng bà có các linh hồn đang viếng thăm bà. Chúng tôi đi trong im lặng. Cuộc đối thoại giữa bà và linh hồn hình như vẫn tiếp diễn.

Khi bà vào trong cửa tiệm, người ta đối xử với bà như mọi người. Bà cũng xử sự cách bình thường, không quá đáng, không lập dị hay kiểm soát ai. Bà sống như người công chính. Bà không đòi hỏi điều gì và bà cho đi tất cả cuộc đời của mình. Tôi rất có cảm tình với bà và kính trọng bà. Tôi không hề nghi ngờ bà về bất cứ điều gì. Bà rất chân thành và thật thà. Tôi hiếm khi gặp được một người Công giáo có đức hạnh như bà. Bà đáng yêu và có những nét ngây thơ của trẻ nhỏ. Tôi rất yêu mến bà và muốn đưa bà đến những nơi nào mà bà có thể nói cho người ta nghe.

Khi rời cửa tiệm, bà Simma cám ơn tôi , và bà cảm thấy như đang đi nghỉ hè. Bà thấy hạnh phúc khi mọi sự diễn ra tốt đẹp. Tôi đưa bà về nhà và hai bên đồng ý là sẽ gặp lại vào ngày hôm sau. Bà mở cửa và xuống xe. Khi gần đến cửa nhà, bà kêu lớn tiếng thêm lần thứ hai:

“Cảm tạ Chúa và gặp lại nhau ngày mai!”

Chúng tôi thoả thuận sẽ gặp lại lúc 9:30 sáng hôm sau. Tôi lái xe và tìm được một căn phòng cho thuê, nơi nhà người bạn của bà Maria, ớ cách nhà bà chừng vài trăm thước, phía cuối đồi, nơi gần nhà thờ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét