24/09/2009

ĐỨC MẸ HIỆN RA TẠI BANNEUX (NƯỚC BỈ)

Cách đây đúng 75 năm, tại một làng nhỏ Banneux ở vương quốc Bỉ, Đức Mẹ MARIA đã hiện ra 8 lần với một bé gái 12 tuổi, tên Mariette Beco.

Lần hiện ra đầu tiên xảy ra vào Chúa Nhật 15-1-1933.

7 giờ tối hôm đó, Mariette đứng chống tay nơi cửa sổ nhìn ra đường, trông ngóng đứa em trai 10 tuổi, đi vắng từ trưa chưa thấy về. Bỗng cô bé trông thấy một người đàn bà sáng láng, đứng bất động trong vườn, cách cô bé chừng vài thước.

Mariette cảm thấy sợ hãi. Cô bé chạy đến với thân mẫu và kể cho mẹ nghe. Bà mẹ nghĩ ngay: ”Chắc là con nít sợ hão sợ huyền đây!” Nghĩ thế, nhưng bà cũng theo con đến bên cửa sổ. Nhìn ra, bà cũng trông thấy, nhưng không rõ như Mariette. Bà chỉ trông thấy một vật mầu trắng sáng láng, giống như hình người phủ kín bằng tấm vải, đầu hơi nghiêng về bên trái. Bà nói với con:

- Mụ phù thủy đó con à!

Mariette cãi lại:

- Không phải vậy đâu Má! Đây là Đức Mẹ MARIA thật đó! Đức Mẹ mĩm cười với con mà! Đức Mẹ đẹp quá chừng mà!

Mariette không còn sợ hãi nữa. Cô bé lấy tràng hạt Mân Côi ra lần. Vừa lần hạt cô bé vừa chiêm ngưỡng dung nhan tuyệt đẹp của Đức Mẹ MARIA. Đức Mẹ vẫy tay gọi và cô bé hiểu là Đức Mẹ muốn gặp mình. Cô bé liền rời cửa sổ và định mở cửa đi ra vườn. Nhưng bà mẹ ngăn cản không cho con đi và khóa cửa ra vào lại. Khi Mariette trở lại bên cửa sổ, thì Bà Đẹp đã biến mất.

Ba ngày sau - thứ tư 18-1-1933 - cũng đúng 7 giờ tối, như có sức mạnh bên trong thúc đẩy, Mariette bước ra khỏi nhà. Cô bé quỳ gối trên lối đi dẫn ra vườn và lấy tràng hạt Mân Côi ra lần. Bỗng Đức Mẹ MARIA hiện ra và tiến đến gần cô bé. Đầu Đức Mẹ phủ voan trắng và mặc áo chùng trắng có dây xanh thắt ngang lưng. Tay Đức Mẹ mang tràng chuỗi cũng màu trắng. . Mariette vừa lần hạt Mân Côi vừa chiêm ngắm Đức Mẹ. Cô bé thấy đôi môi Đức Mẹ mấp máy như đang đọc kinh.

Cuộc cầu nguyện trong thinh lặng kéo dài 20 phút. Sau đó Đức Mẹ ra hiệu cho Mariette theo Đức Mẹ tiến về con suối gần đó. Đến nơi, Đức Mẹ bảo cô bé nhúng tay vào nước. Không do dự, Mariette vâng lời làm theo. Xong, Đức Mẹ MARIA giơ tay chỉ con suối và nói với cô bé:

- Giòng suối này dành riêng cho Mẹ. Thôi, Mẹ chào con!

Nói xong, Đức Mẹ biến đi.

Ngày hôm sau, cũng vào lúc 7 giờ tối, Mariette ra vườn và quỳ gối cầu nguyện. Đang cầu nguyện thì cô bé trông thấy Đức Mẹ hiện ra. Lần này, Mariette cất tiếng hỏi:

- Thưa Bà Đẹp, Bà là ai?

Bà Đẹp trả lời:

- Ta là Đức Nữ Trinh của Người Nghèo.

Mariette lại hỏi:

- Hôm qua, Bà bảo con suối này dành riêng cho Bà. Câu nói này có nghĩa là gì thưa Bà?

Bà Đẹp giải thích:

- Con suối này dành riêng cho mọi dân nước, để thoa dịu nỗi khổ của các bệnh nhân.

Mariette thưa:

- Con xin cám ơn Bà.

Đức Mẹ MARIA dịu dàng nói thêm:

- Mẹ sẽ cầu nguyện cho con. Thôi chào con.

Ngày hôm sau nữa, tức thứ sáu 20-1-1933, Đức Mẹ lại hiện ra với Mariette. Lần này cô bé hỏi:

- Thưa Bà, Bà muốn gì?

Đức Mẹ đáp:

- Mẹ muốn người ta xây cất một nhà nguyện nhỏ tại đây.

Những lần hiện ra sau đó, Đức Mẹ MARIA lập đi lập lại với cô bé:

- Các con hãy cầu nguyện thật nhiều!

Lần hiện ra thứ 8 và cũng là lần hiện ra sau cùng, xảy ra vào ngày thứ năm 2-3-1933. Lần hiện ra sau cùng này, khuôn mặt Đức Mẹ MARIA thật nghiêm trọng và thật buồn. Đức Mẹ không mĩm cười nữa. Đức Mẹ nói với Mariette:

- Ta là Mẹ Đấng Cứu Thế, là Mẹ THIÊN CHÚA.

Ngừng một lát, Đức Mẹ lập lại lần cuối cùng mệnh lệnh quan trọng:

- Các con hãy cầu nguyện thật nhiều!

Sau đó, Đức Mẹ đặt tay trên đầu chúc lành cho cô bé, vẽ hình Thánh Giá trên trán cô bé và từ biệt cô bé. Mariette sấp mình sát đất và nức nở khóc.

16 năm sau, ngày 22-8-1949, Đức Cha Louis-Joseph Kerkhofs, Giám Mục giáo phận Liège, chính thức nhìn nhận các cuộc Đức Mẹ MARIA hiện ra với cô bé Mariette Beco tại Banneux là những cuộc hiện ra thật. Từ đó vang vọng lời chúc tụng: ”Vinh danh Đức Nữ Trinh của Người Nghèo và chúc tụng Đấng gửi Đức Nữ Trinh đến với chúng con”.

Năm nay - 2008 - nhân kỷ niệm 75 năm Đức Mẹ MARIA hiện ra tại Banneux, hôm thứ ba 15-1-2008, Đức Cha Aloys Jousten, Giám Mục giáo phận Liège sở tại và Đức Cha André Mutien Leonard, Giám Mục giáo phận Namur đã chủ sự Thánh Lễ khai mạc thời kỳ kỷ niệm kéo dài 9 tháng.

... Có điềm lớn xuất hiện trên trời: một người Phụ Nữ, mình khoác mặt trời, chân đạp mặt trăng, và đầu đội triều thiên 12 ngôi sao. Bà có thai, đang kêu la đau đớn và quằn quại vì sắp sinh con. Lại có điềm khác xuất hiện trên trời: đó là một con rồng lớn, đỏ như lửa, có 7 đầu và 10 sừng, trên 7 đầu đều có vương miện. Đuôi nó quét hết một phần ba các ngôi sao trên trời mà quăng xuống đất. Rồi con rồng đứng chực sẵn trước mặt người Phụ Nữ sắp sinh con, để khi Bà sinh xong là nó nuốt ngay Con Bà. Bà đã sinh được một Người Con, một Người Con Trai, Người Con này sẽ dùng trượng sắt mà chăn dắt muôn dân. Con Bà được đưa ngay lên THIÊN CHÚA, lên tận ngai của Người. Còn người Phụ Nữ thì trốn vào sa mạc; tại đó THIÊN CHÚA đã dọn sẵn cho Bà một chỗ ở, để Bà được nuôi dưỡng ở đó, trong vòng một ngàn hai trăm sáu mươi ngày.

Bấy giờ có giao chiến trên Trời: Thánh Thiên Thần Micae và các Thiên Thần của Người giao chiến với con Mãng-Xà. Con Mãng-Xà cùng các thiên thần của nó cũng giao chiến. Nhưng nó không đủ sức thắng được, và cả bọn không còn chỗ trên Trời nữa. Con Mãng-Xà bị tống ra, đó là Con Rắn xưa, mà người ta gọi là ma quỷ hay Satan, tên chuyên mê hoặc toàn thể thiên hạ. Nó bị tống xuống đất, và các thiên thần của nó cũng bị tống xuống với nó. Và tôi nghe có tiếng hô to trên Trời:

”THIÊN CHÚA chúng ta thờ giờ đây ban ơn cứu độ,

giờ đây biểu dương uy lực với vương quyền, và Đức KITÔ của Người,

giờ đây cũng biểu dương quyền bính” (Khải Huyền 12, 1-10).

(”STELLA MARIS”, Mensuel d'informations religieuses, Avril/1993, trang 8-10)
Sr. Jean Berchmans Minh Nguyệt

0 nhận xét:

Đăng nhận xét