24/09/2009

Người Ăn Cắp Cừu

"Ai ai cũng có bí mật và những chuyện không thể cho người khác biết "

Chào bạn, có thể bạn đã từng làm một chuyện gì đó rất là gian ác, và không thể tha thứ cho bản thân mình. Và chuyện đó đã khiến bạn lúc nào cũng ray rứt và đau buồn. Nhưng bạn hãy tin vào tình yêu bao la của Thiên Chúa. Dù bạn có tội lỗi cách mấy, có làm biết bao đều sai phạm. Chỉ cần bạn thật lòng thống hối, và quyết tâm làm lại cuộc đời, trở về bên Chúa. Thì bạn có thể trút bỏ gánh nặng, đừng nên lo lắng về chuyện đã qua, hãy sống thật tốt để quá khứ không còn là mối dây ràng buộc chính bạn, mà thoát khỏi để trở thành một người hòan toàn mới. Trên đời này ai mà không sai phạm, nhưng biết sai chịu sửa thì đó mới là điều đáng quý . Sau đây là một câu chuyện nói về tình cảnh giống như bạn bấy giờ.

người ăn cắp cừu

Tại một miền quê bên Mỹ, vào thời kỳ lập quốc. Có hai anh em nhà kia bị bắt quả tang đang ăn cắp cừu. Dân trong làng đã mở tòa án nhân dân để trừng phạt .

Sau khi nghị án mọi người đều đồng thanh cho khắc trên trán của tội nhân hai chữ viết tắt S.T có nghĩa là "người ăn cắp cừu ".

Một trong hai người ăn trộm đã không chịu nổi sự sỉ nhục, đã trốn sang một vùng đất khác để chôn chặt dĩ vãng của mình. Nhưng anh không thể nào xóa nhòa hai chữ viết tắt trên trán được. Bất cứ người lạ mặt nào cũng đều tra hỏi anh về ý nghĩa của hai chữ. Lại một lần nữa anh rời bỏ nơi cư ngụ mới để tiếp tục lang thang và cuối cùng mòn mỏi trong cay đắng, anh đã bỏ mình nơi đất khách quê người.

Trong khi người anh đã bị sự nhục nhã gậm nhấm đến độ phải trốn suốt cả cuộc đời, thì người em lại tự nói với mình: "Tôi không thể bỏ trốn chỉ vì ăn cắp mấy con cừu. Tôi phải ở lại đây và tạo lại sự tin tưởng nơi những người xung quanh và chính tôi".

Với quyết tâm đó anh đã ở lại trong xứ sở của mình. Không mấy chốc, anh đã xây dựng cho mình một sự nghiệp cũng như danh thơm của một người thanh liêm chính trực.

Nhưng dù năm tháng đã qua đi, hai chữ S.T vẫn còn ghi đậm trên vầng trán của anh...Ngày kia, có một người lạ mặt hỏi một cụ già trong làng về ý nghĩa của hai chữ viết tắt ấy. Cụ già suy nghĩ một hồi rồi trả lời: " Tôi không nhớ rõ lai lịch của hai chữ viết tắt ấy, nhưng cứ nhìn vào cuộc sống của người đó, tôi nghĩ rằng hai chữ viết ấy có nghĩa là Thánh thiện".

Ý NGHĨA:

Hãy tin ở những người xung quanh của bạn vì bạn hữu là điều quan trọng cho một cuộc sống hạnh phúc.

Hãy tin ở hiện tại vì quá khứ đã qua đi.

Hãy tin vào lòng thương của Thiên Chúa vì Ngài tha thứ cho bạn. Vậy bạn hãy tha thứ cho chính mình và người khác.

" Chính lúc thứ tha là khi được tha thứ"

Thiên Chúa không bao giờ thất vọng về chúng ta, và Ngài mời gọi chúng ta cũng đừng thất vọng về chính mình. Mỗi một may mắn là một dịp tiện để chúng ta dâng lời cảm tạ và chúc tụng Chúa. Mỗi một thất bại và đau khổ, là khởi đầu của một nguồn ơn dồi dào hơn. Mỗi một vấp phạm là bàn đạp để chúng ta vươn cao hơn. Bởi vì trong tất cả mọi sự Thiên Chúa luôn yêu thương chúng ta .

Hãy tin nơi bạn vì bạn là hình ảnh của Thiên Chúa.

Và phương thế hữu hiệu nhất chính là cầu nguyện . Bạn hãy dâng lên Thiên Chúa lời nguyện xin:

Lạy Chúa , tội lỗi luôn đè nặng trên lương tâm và giam giữ con, chỉ có Chúa mới có thể giải thoát con. Xin tha thứ cho con và giữ gìn con trong ơn nghĩa Chúa, để con luôn cảm nhận được an bình tự do đích thực mà Chúa sẽ ban cho con . Amen

0 nhận xét:

Đăng nhận xét