16/09/2009

Hãy Cứu Các Linh Hồn Khỏi Luyện Ngục (2)

Chương 3: Luyện Ngục

Hỏi: Xin bà cho biết Luyện ngục là gì?

-Luyện ngục là một nơi và một tình trạng mà mỗi một linh hồn cảm nghiệm khi biết mình phải đền tội và bồi thường cho các tội lỗi mà linh hồn ấy đã lỗi phạm trong cuộc sống trần gian, trước khi linh hồn này có thể gặp gỡ Chúa Giêsu trên Thiên Đàng. Ngày nay, người ta ít giảng dạy về điều này. Khi không có sự giảng dạy về Luyện ngục thì có nhiều người tò mò, lại không được sự linh hướng; vì thế, họ dễ sa ngã vào các sự mê tín dị đoan.

Người ta thường nói rằng Luyện ngục chỉ là một tình trạng. Điều này chỉ đúng có một phần vì Luyện ngục còn là một nơi chốn. Luyện ngục cũng là thời gian chờ đợi khi mà linh hồn mong mỏi được gặp gỡ Chúa. Mong ước được gặp Chúa mà lại phải xa cách Ngài, đó là nỗi thống khổ lớn lao nhất. Tất cả các linh hồn ở Luyện ngục đều cảm thấy điều này, cho dù họ ở bất cứ tầng lớp nào của Luyện ngục.

Có ba tầng Luyện ngục chính mà tôi cảm nghiệm rằng các linh hồn rất cần được giải thoát để lên Thiên Đàng. Tôi tin như vậy vì hai lý do:

Lý do thứ nhất mà tôi cảm nghiệm được khi một chủ nhà mời tôi đến nhà của ông. Khi vợ ông vừa chết thì có nhiều sự lạ xẩy ra vào ban đêm. Vì thế, tôi đồng ý đến ở đó một đêm để xem tôi có thể giúp chủ nhà điều gì không. Tôi nghe nhiều tiếng động ồn ào ở hành lang. Tôi bèn đặt câu hỏi như tôi vẫn thường làm:

“Tôi có thể làm gì được cho linh hồn?”

Nhưng tiếng động càng lớn hơn và lớn hơn, thình lình một con vật to lớn xuất hiện, và ngay sau đó là một con rắn lớn xông đến cuốn chặt con vật to lớn kia. Thế rồi cảnh tượng ấy biến mất. Tôi khiếp sợ đến nỗi chảy mồ hôi đầm đìa sau khi sự việc ấy xẩy ra.

Sau đó, tôi mô tả việc này cho môt người đàn ông vì ông ta biết nhiều về các hiện tượng này. Ông ta cho biết đó là con Hải ngưu, nó tượng trưng cho con người có trái tim chai đá. Điều này không có nghĩa là người phụ nữ ấy ở Luyện ngục như là hình ảnh của con Hải ngưu. Các hình ảnh này làm cho tôi hiểu rõ sự kiện môt cách rõ ràng hơn.

Sau khi tôi tìm hiểu thêm qua người chồng của linh hồn người phụ nữ kia thì ông giải thích rằng vợ ông có mối hận thù với một phụ nữ khác đến hơn 30 năm nay, dù cho bà kia có đến xin làm hòa. Vì bà ta từ chối không chịu làm hòa nên bà phải ở tầng sâu nhất trong Luyện ngục và tôi không thể cứu bà được.

Lý do thứ hai là vì tôi được đọc về các linh hồn ở tầng sâu nhất của Luyện ngục, qua một nhật ký của một Công Chúa người Đức của thế kỷ 20. Trong nhiều năm, Công Chúa này cảm nhận được các linh hồn ở tầng sâu nhất. Đa số các linh hồn này có hình dáng xấu xí dễ sợ. Họ cũng bị đau đớn hơn những người mà tôi đã thấy.

Hỏi: Có sự khác biệt gì giữa tầng cao nhất và tầng thấp nhất trong Luyện ngục?

-Trong các tầng sâu nhất, Satan có thể tấn công các linh hồn, nhưng hắn không thể tấn công các linh hồn ở các tầng cao hơn. Sự thật là chúng ta bị thử thách khi sống trên trần gian, và các thử thách ấy ngừng lại khi chúng ta chết. Tuy nhiên, các linh hồn ở tầng sâu của Luyện ngục phải đau khổ vì các tội lỗi mà họ phạm, trước khi các lời cầu nguyện, các Thánh lễ và các việc bác ái của chúng ta có thể đem lại lợi ich cho họ. Một điều đau khổ là ở các tầng sâu hơn thì họ vẫn tiếp tục bị Satan tấn công.

Các tầng lớp của Luyện ngục khác nhau cũng như các loại bịnh trên trần gian khác nhau. Có linh hồn chỉ bị khó chịu, trong khi có linh hồn khác bị lửa thiêu đốt toàn thân mình. Lửa này chỉ hiện hữu ở các tầng sâu nơi Luyện ngục, chứ không có nơi các tầng cao hơn.

Hỏi: Liệu các lời cầu nguyện của chúng ta có thể ngăn chận Satan không được tấn công các linh hồn ở các tầng sâu không?

-Vâng, các lời nguyện có thể giúp các linh hồn, và đặc biệt khi ta trực tiếp xin Tổng Lãnh Thiên Thần Michael và các Thiên Thần khác giúp cho.

Hỏi: Ngoài ba tầng Luyên ngục ấy thì còn có thêm các tầng khác không?

-Vâng, có nhiều lắm, bởi vì mỗi linh hồn đều khác nhau khi họ vào Luyện ngục. Có các linh hòn đau khổ nhiều lắm, và có các linh hồn đỡ đau khổ hơn, cũng có các linh hồn đau khổ ở giữa hai thái cực này. Có rất nhiều mực độ khác nhau cho các linh hồn khác nhau, vì không có các linh hồn nào giống nhau y hệt cả.

Hỏi: Khi các linh hồn đau khổ, liệu họ có cảm thấy niềm vui và hy vọng không?

-Có. Không có một linh hồn nào muốn trở lại trần gian, bởi vì họ đã nhận ra Thiên Chúa môt cách rõ ràng hơn chúng ta là kẻ đang còn ở trần gian. Họ không bao giờ muốn trở lại với bóng tối là trần gian mà chúng ta đang sống.

Hỏi: Có phải Chúa gửi các linh hồn đến Luyện ngục để thanh luyện họ khỏi các tội lỗi mà họ chưa đền tội không?

-Không, đây không phải là cách giảng dậy đúng, điều này dễ làm cho người ta xa lìa tôn giáo. Chúa KHÔNG GỬI các linh hồn đến đó! Các linh hồn tự xét đoán và bíết mình phải đi đến tầng nào thích hợp với tình trạng linh hồn của mình. Chính họ muốn được thanh tẩy trước khi họ có thể đến với Chúa Nhận thức sự thật cụ thể về tình yêu của Chúa rất là quan trọng.

Hỏi: Như vậy chính chúng ta là kẻ nhận ra mình không trong sạch và do đó cần được thanh tẩy phải không ạ?

-Vâng, đúng như thế!

Hỏi: Các linh hồn có bao giờ nổi loạn về tình trạng của họ không? Họ có kiên nhẫn không? Có ai không muốn ở trong tình trạng mà họ phải chịu không?

-Họ rất kiên nhẫn và họ muốn được đau khổ, vì họ biết rằng qua cách ấy, họ đền tội mình và sửa sai mọi sự. Họ trở nên trong sạch để đến trước Mặt Chúa trong tình trạng sáng láng. Càng ăn năn, đền tội thì họ càng trong sạch hơn.

Hỏi: Những thống khổ ở Luyện ngục có lớn hơn những gì mà chúng ta đau khổ ở trên trần gian không?

-Lớn lao hơn nhiều, đậc biệt là ở tầng thấp thứ ba. Các linh hồn đau đớn nhiều về mặt tâm linh hơn ta.

Khi tôi hỏi môt linh hồn rằng ông ta đau đớn như thế nào, thì ông ta bảo tôi rằng có một sự đau khổ đặc biệt. Chẳng hạn như một người cha trước đây lười biếng không làm việc để nuôi gia đình. Khi ở Luyện ngục, ông ta phải làm việc rất nhiều. Sự đau khổ ở Luyện ngục rất lớn lao, hơn cả khi thể xác phải đau đớn lúc làm việc ở trần gian. Những sự đau đớn của ta ở đây, dù sao cũng đỡ nghiêm trọng hơn, lại dễ xoá tội ở đây hơn là ở Luyện ngục.

Hỏi: Nếu Luyện ngục là một nơi chốn, thì các linh hồn có dùng thì giờ để đền tội ở một nơi nào khác trên thế gian không?

-Có, họ thường quy tụ ở các nơi thường xuyên nhất, đó là quanh bàn thờ hay ở nơi mà họ chết. Môt phụ nữ mà tôi biết ở vùng Liechtenstein nhìn thấy linh hồn xúm xít ở quanh bàn thờ và khi không còn thấy họ ở đó nữa thì bà ta biết là họ đã lên Thiên Đàng rồi.

Các linh hồn không đến với chúng tôi từ Luyện ngục, nhưng đến với chúng tôi với Luyện ngục. Có rất nhiều nơi chốn khác nhau, không phải chỉ có một nơi, và có nhiều tình trạng khác nhau, chứ không phải chỉ có một tình trạng.

Hỏi: Nếu Luyện ngục là nhiều chỗ hay là môt nơi rộng lớn, thì liệu Thiên Đàng và Hỏa ngục cũng có nhiều nơi phải không?

-Vâng, cha linh hướng bảo tôi hỏi về điều này và câu trả lời là:

“Thật là sai lầm khi có nhiều thần học gia nói rằng Thiên Đàng, Luyện ngục và Hỏa ngục chỉ là một tình trạng, vì các nơi này cũng là những nơi chốn.”

Hỏi: Thời gian mà môt linh hồn phải ở Luyện ngục là bao lâu, trước khi họ có thể vào Thiên Đàng?

-Ồ, thật là khác biệt lớn lao. Có các linh hồn chỉ vào Luyện ngục có nửa tiếng đồng hồ, nhưng cũng có các linh hồn phải ở đó suốt thời gian, cho đến ngày tận thế. Các linh hồn nói trung bình một linh hồn ở Luyện ngục là 40 năm.

Hỏi: Như vậy sẽ có ngày chung tận, phải không?

-Vâng.

Hỏi: Liệu một linh hồn có thể nhìn và đối thoại với những ai ở gần họ không?

-Họ luôn biết được sự hiện diện của các kẻ khác và bíết rằng họ không cô độc khi nhiêu người hành động chung để thực hiện một số điều, nhưng họ rất ít khi liên lạc với nhau.

Hỏi: Thưa bà Maria, họ có thể đọc được không?

-Vâng, họ có thể đọc được bằng tâm linh. Tôi biết như vậy vì khi họ đến với tôi, tôi không phải đọc tên hay đặt câu hỏi cho họ, họ chỉ cần nhấc trang giấy lên.

Hỏi: Họ có biết gì nhiều về gia đình của họ không?

-Tôi phải nói là họ biết tất cả. Họ luôn nhìn thấy chúng ta. Họ nghe tất cả các lời chúng ta nói về họ, và họ biết tất cả những nỗi đau đớn của chúng ta. Nhưng họ không biết tư tưởng của chúng ta.

Họ nhìn tang lễ của chính họ và biết những ai đến đó để cầu nguyện cho họ và những ai đến đó chỉ để cho người khác thấy.

Hỏi: Liệu các linh hồn có bíết những gì sẽ xẩy ra cho thế giới không?

-Có, họ biết một phần, nhưng không phải là tất cả. Họ đã từng nói với tôi rằng có môt sự gì lớn lao ở ngay cửa, ngay trước mặt chúng ta. Trong nhiều năm, họ nói rằng: “Ngay trước cửa”, nhưng từ tháng 5, năm 1993 thì họ dùng từ ngữ: “Ngay ở cửa”. Đó là sự hoán cải của nhân loại.

Cũng có những chuyện nhỏ mà họ bảo chúng tôi trước.Vào mùa hè năm 1954, họ bảo tôi rằng các trận lụt sẽ gây thiệt hại lớn cho vùng này. Rồi họ lại bảo tôi là sau trận băng hà thì sẽ có một số người bị chôn sống dưới tuyết. Vì thế, những người đi cứu cấp cứ tiếp tục tìm kiếm lâu dài hơn lệ thường. Họ đã cứu được một số người trong hai ngày lâu hơn, sau khi tôi bảo họ hãy tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

Hỏi: Tôi nghe nói rằng thời giờ không hiện hữu nữa sau cuộc đời này, nhưng rồi bà lại nói rằng Luyện ngục là khoảng thời gian mong ngóng Chúa. Xin bà giải thích thêm.

-Đúng, sau cuộc đời này, thời giờ không hiện hữu, nhưng khi ta nghe nói rằng một linh hồn phải đau khổ lâu dài khi ở đó, điều này được hiểu là thời gian của chúng ta. Họ có thể nói rằng họ phải đau khổ thêm, họ không thể được giải thoát, hay sự thống khổ của họ được giảm bớt. Khi một thời gian được ban cho, hay là khi môt số Thánh lễ được chỉ định cho các linh hồn, điều đó cho thấy có mức độ khẩn trương và mức độ đau khổ.

Hỏi: Vậy các linh hồn có thể xác như chúng ta không hay họ có một thể xác thiêng liêng?

-Họ nói rằng họ không nhận thức được là họ không có thể xác. Họ có một thể xác biến đổi và thể xác này có thể là thể xác của một con người có quần áo và được chữa lành.

Hỏi: Các linh hồn nuối tiếc về những điều xấu xa mà họ đã làm khi còn ở trần gian. Liệu họ có nuối tiếc về những điều mà đáng lẽ ra họ phải làm khi còn ở trần gian không?

-Vâng, họ rất tiếc nuối. Họ hối hận về các cơ hội mà họ đã không làm điều tốt cho Chúa và các người đồng loại. Họ cũng được thấy những hoa quả tốt lành nếu như họ đã làm các việc thiện ấy. Khi ta chết, ta mất đi cơ hội để làm các việc lành thánh. Các linh hồn ở Luyện ngục mất đi cơ hội được lập công nhưng chúng ta còn cơ hội ấy.

Ngưới ta nói ngay các thiên thần cũng ganh tị vì chúng ta có thể làm các việc thiện cho Chúa, nhưng các ngài không thể làm các việc lành ấy cho Chúa, và cũng không thể lập công được như chúng ta. (bà cười)

Hỏi: Điều gi xẩy ra khi có người biết về sự hiện hữu của Luyện ngục, nhưng vẫn tiếp tục làm điều xấu vì nghĩ rằng điều xấu ấy không đáng kể?

-Họ sẽ hối hận nhiều! Hối hận nhiều hơn những ai cũng làm các điều xấu ấy mà không biết gì về Luyện ngục.

Hỏi: xin bà cho biết về mục đích sâu xa của những gì mà bà đã có kinh nghiệm?

-Chúa cho phép các điều này xẩy ra qua mục vụ của tôi để mọi người có sự hiểu biết rõ ràng rằng cuộc sống của chúng ta ở nơi đây chỉ giúp chúng ta vào được Thiên Đàng. Mục đích của chúng ta ở trên trần gian này là hãy đối xử tốt với mọi người, nhờ đó, ta sẽ được gặp Chúa, ngay cả ở đây và bây giờ, và rồi cuối cùng sẽ gập Ngài nơi vĩnh cửu. Với nhận thức ấy, đới sống trở nên có giá trị cho mọi người. Thế mà một phần đông của loài người đang theo đuổi các điều phi lý. Nếu họ nhận thức được sự thật về Luyện ngục thì họ sẽ có khái niệm rõ ràng hơn.

Sự hiện diện của Luyện ngục nói lên tình yêu vô biên và vĩ đại của Thiên Chúa, và vẻ đẹp huy hoàng của cuộc sống khi chúng ta làm việc bên cạnh Chúa. Vậy thì những gì mà tôi được mặc khải có thể cho mọi người một sự chỉ dẫn rõ rệt và chính xác, qua cuộc sống, nếu họ muốn tham gia vào Thánh Ý của Thiên Chúa. Từ đó, việc họ làm sẽ đem lại sự đẹp đẽ.

Hỏi: Thật sự bà đã học hỏi được những gì trong suốt bao nhiêu năm bà được mặc khải một cách đặc biệt như vậy?

-Tôi học yêu mến Chúa với tất cả sức lực của tôi.

Chương 4: Cảm Nghiệm Của Bà Maria Simma
Hỏi: Thưa bà Maria, xin bà kể cho chúng tôi nghe khi một linh hồn đến với bà lần đầu tiên?

-Lần đầu tiên, tôi tỉnh dậy bởi vì có một người đang đi tới đi lui trong phòng riêng của tôi. Tôi không biết sợ là gì, trừ khi có ai đó thật sự nhẩy ngay vào mặt tôi. Lúc ấy, tôi nghĩ: “Ai đây?” Ông ấy là một người lạ mặt, ông cứ bước lui bước tới một cách thiếu kiên nhẫn ở ngay chân giường của tôi. Tôi bèn hét lớn:

-Nè, ông là ai?

Không có tiếng trả lời. Tôi liền nhẩy ra khỏi giường, chạy đến bên cạnh ông ta để nắm lấy tay ông.Tôi nói:

-Tôi muốn ông ra khỏi phòng của tôi. Ông đi ngay! Ở đây không có chỗ cho ông!

Nhưng tôi không còn thấy ai cả. Tôi chợt nghĩ:

-Mình không nằm mơ. Mình thấy ông ấy mà. Mình nghe ông ấy nữa mà!

Khi tôi trở lại giường của tôi thì ông ta lại xuất hiện như cũ, cũng đi qua đi lại. Một lần nữa, tôi lại hét lớn lên:

-Nè, ông cho tôi biết ông là ai, ông đi ngay!

Nhưng ông ta không trả lời mà cứ tiếp tục đi hoài, làm như ông ta không nghe tôi nói. Tôi nhìn ông một lúc và suy nghĩ:

-Nếu ông ta không đến gần mình thì…

Và tôi nhẩy ra khỏi giường, đi về phía ông ta và nghĩ:

-Được rồi, mình phải nắm lấy cánh tay của ông ta.

Nhưng một lần nữa, tôi chẳng thấy ông ta nữa. Lúc đó, tôi không hề biết gì về chuyện các linh hồn hiện về. Tôi lấy làm bối rối. Liệu mình có tỉnh táo không đây? Tôi lại nằm xuống, nhưng không thể ngủ được.

Ngày hôm sau, tôi đến tìm vị linh mục và kể cho ngài nghe chuyện xẩy ra cho tôi:

-Thưa cha, con không biết chuyện gì đã xẩy ra cho con vào khuya hôm qua. Con có bị điên không cha?

Vị linh mục nói:

-Tại sao con nghĩ là mình điên? Nếu điều này xẩy ra lần nữa thì con đừng hỏi: ”Ông hay bà là ai?” mà hãy hỏi: “ Ông hay bà cần gì nơi tôi?” Đây có thể là một linh hồn từ Luyện ngục về.

Tôi buột miệng:

-Có lẽ đây là một linh hồn người thân của con!”

Vị linh mục đáp:

Chưa chắc đâu, đặc biệt là con nên cầu nguyện nhiều cho các linh hồn!

Đêm hôm sau, ông ta lại xuất hiện! Lần này tôi hỏi ông ta:

-Ông cần tôi giúp gì cho ông?

Ông ta ngừng lại, nhìn tôi và đáp:

-Nhờ cô xin ba Thánh lễ cho tôi, thì tôi sẽ được giải thoát!

Nói xong, ông ta biến mất. Lúc ấy, tôi hiểu đây đúng là một linh hồn. Tôi liền báo cáo cho vị linh mục về chuyện ấy. Ngài bảo:

-Tốt lắm, nếu sự kiện này còn xẩy ra thì con cứ kể cho cha nghe nhé!

Hỏi: Bà không sợ à?

-Không, tôi không sợ. Ngay cả trước khi chuyện ấy xẩy đến, khi còn là một học sinh nhỏ, tôi cũng không biết sợ. Mẹ tôi thường nói rằng:

-Con là một đứa bé khác thường. Các trẻ cùng tuổi với con thường hay sợ hãi.

Tôi nhớ lại có khi mẹ tôi nghĩ rằng có ai ở trong bóng tôi thì tôi thường nói:

-Mẹ ơi, xin cho con chiếc đèn, con sẽ ra xem có ai ở ngoài ấy không?

Hỏi: Bà Maria ơi, bà là người được nhiều tín hữu bíết, nhưng khi còn trẻ, bà hay sống ẩn khuất. Bằng cách nào mà người ta khám phá ra bà với các cảm nghiệm siêu nhiên của bà, và họ tin rằng đó là sự thật?

-Trước hết, nếu những điều tôi nói mà sau này xẩy ra như vậy thì họ tin. Thêm vào đó, tôi nói về những điều mà chỉ có thân nhân của người chết biết thôi. Do đó, người ta có thể kiểm chứng được.

Hỏi: Xin lỗi bà vì câu hỏi này có vẻ thiếu tế nhị, bà có bao giờ trải qua các cuộc thử nghiệm với các bác sĩ hay tâm lý gia không?

-Dạ có. Nhiều năm trước đây, một Giáo sư Thần học đòi hỏi tôi làm viẽc này, nên tôi đi gặp bác sĩ. Kết quả là một bác sĩ tâm lý ở vùng Innsbruck ghi nhận về tình trạng của tôi trong 6 trang giấy tường trình. Các bản sao nhận xét về cảm nghiệm này được in ra thành cuốn sách và được cất giữ trong kho văn khố của một nhà xuất bản, khoảng 25 năm về trước. Một người bạn cũ và cũng là cha linh hướng của tôi là linh mục Alfons Matt đã viết ra những cảm nghiệm của tôi.

Hỏi: Vậy giáo quyền có nhận xét gì liên quan đến các cảm nghiệm đặc biệt của bà không?

-Tôi vâng phục linh mục và các Giám mục của tôi. Các ngài nói rằng nếu mọi sự không sai thần học thì được, và tôi vẫn được tiếp tục mục vụ của mình.

Trước đó, vị Giám mục tên là Wechner có đặt vấn đề vì thấy tôi có thể trả lời người khác. Ngài gọi tôi đến và hỏi tôi rằng những câu giải đáp của tôi từ đâu mà đến. Tôi đã trả lời ngài đúng như những gì mà tôi tìm tòi thấy khi sự việc bắt đầu.

Lúc trước, tôi hỏi một linh hồn làm sao mà ông ta có tin tức đó? Tôi nghĩ rằng có lẽ linh hồn ấy đi tìm một linh hồn khác trong Luyện ngục để hỏi han. Nhưng một linh hồn đứng trước mặt tôi trả lời thay cho linh hồn kia:

-Không, tất cả các tin tức mà chúng tôi đem lại cho bà là từ Mẹ Maria và cũng nhờ sự cho phép của Đức Mẹ của Lòng Thương Xót.

Khi Đức Giám mục nghe điều này xong thì ngài nói:

-Được, trong trường hợp này, tôi không thể và sẽ không nói sự gì chống lại điều ấy.

Hỏi: Bà muốn nói gì khi bà gọi Đức Mẹ Maria là Mẹ của Lòng Thương Xót?

-Ồ, Mẹ của Lòng Thương Xót là một trong các tước hiệu mà người ta tôn vinh Mẹ Maria, Mẹ của Chúa Giêsu và do đó, Mẹ cũng là Mẹ của tất cả chúng ta.

Hỏi: Mẹ của tất cả chúng ta?

-Vâng, Mẹ là người Mẹ gường mầu và là một người hướng dẫn của chúng ta. Mẹ là Mẹ của Chúa Giêsu; do đó, Mẹ cũng là Mẹ của chúng ta.

Hỏi: Bà ở dưới quyền hạn của bao nhiêu vị Giám mục, và liệu tất cả các Giám mục có ủng hộ bà không? Xin bà cho biết tên của các ngài.

-Cho đến nay thì có ba vị giám mục. Đây là tên của các ngài: Đức cha Tschann, Đức cha Wechner và Đức cha Kung. Đức cha Tschann âm thầm ủng hộ tôi và ngài cho biết rằng linh mục Matt không phải là người nằm mơ, nên mọi sự tốt đẹp. Đức Giám mục Wechner ủng hộ tôi một cách tích cực. Tôi rất cảm tạ Chúa về điều này.

Còn vị Giám mục hiện tại là Đức cha Klaus Kung cho đến nay, không nói gì, dù tích cực hay tiêu cực.

Hỏi: Chắc lúc khởi đầu bà bối rối lắm phải không? Ai là người giúp đỡ bà nhiều nhất trong thời gian đầu?

-Ồ, không cần phải nói, người giúp tôi nhiều nhất là cha Alfons Matt, cũng là người bạn thân của tôi. Ngài là linh mục của xứ Sonntag này, kể từ năm 1938 cho mãi đến năm 1978. Trong đám tang của ngài, có 40 vị linh mục và hàng ngàn người tham dự. Đức Giám mục Wechner của vùng Feldkirch nói như sau:

“Điều tốt đẹp nhất mà người ta có thể nói về một vị linh mục như sau: ngài là linh mục từ Thánh Tâm Chúa. Vị linh mục tốt lành và thánh thiện ấy chính là cha Alphons Matt. Xin Chúa cho ngài nghỉ yên trong bình an.“

Nhờ sự trợ giúp và tình thương mến của cha Matt nên tôi cố gắng làm theo Thánh Ý Chúa trong lúc khởi sự mục vụ tông đồ để nhằm phục vụ các linh hồn thánh thiện nơi Luyện ngục.

Hỏi: Ngay lúc đầu, bà có kỳ vọng rằng cảm nghiệm ấy sẽ tiếp tục lâu dài như bây giờ không?

-Không, tôi không kỳ vọng về điều ấy, nhưng sau một thời gian thì tôi hiểu. Cha Matt kỳ vọng là chuyện ấy sẽ tiếp tục.

Hỏi: Bà có hài lòng với cảm nghiệm này hay bà gặp khó khăn và đau khổ?

-Tôi không cảm thấy khó khăn bởi vì chẳng những tôi giúp cho các linh hồn, mà tôi còn giúp người còn sống tìm lại được đức tin của họ. Điều này làm cho tôi sung sướng lắm.

Hỏi: Khi bà thấy các linh hồn, họ giống như thế nào?

-Họ đến giống y như hình dáng của họ khi còn ở trên thế gian. Tôi có thể khẳng định điều này vì có nhiều linh hồn đã từng quen biết với tôi khi họ còn sống. Vâng, họ đến với y phục như trước, loại quần áo đi làm. Chu toàn bổn phận của chúng ta ở trái đất là điều quan trọng nhất. Họ luôn đến với tôi trong y phục đi làm, không phải là đồ tắm hay quần áo mặc đi dự lễ ngày Chúa nhật. Công việc hàng ngày của chúng ta cũng là sứ mạng của chúng ta.

Hỏi: Tuổi của họ được bao nhiêu khi họ đến với bà? Điều tôi muốn hỏi là nếu một người được 20 tuổi rồi chết, sau 10 năm, họ hiện ra với bà. Lúc ấy, họ già cỡ 30 tuổi hay vẫn trẻ như khi 20 tuổi?

-Họ vẫn giống 20 tuổi. Họ vẫn giống số tuổi khi mà họ chết.

Hỏi: Có điều gì khác biệt giữa cảm nghiệm của bà và những nhà huyền bí khác?

-Nếu quần chúng chỉ tin vào một điều mà tôi nói đây thì tôi muốn trình bày điều này: Sự khác biệt rất đơn giản và rõ ràng, và chúng ta PHẢI nhìn sự việc một cách nghiêm chỉnh. Người gọi hồn TIN RẰNG họ đang kêu gọi các linh hồn của người đã chết về. Nếu có phản ứng gì thì mãi mãi và không có sự ngoại lệ, đó là SATAN và bè lũ ma quỷ trả lời họ. Những người gọi hồn và dùng thuật huyền bí đang làm những việc rất nguy hiểm cho chính họ và những ai nghe theo lời khuyên của họ. Họ đang sống trong một sự dối trá lớn lao. Chúng ta KHÔNG ĐƯỢC PHÉP kêu gọi người chết! Điều này TUYỆT ĐỐI BỊ CẤM ĐOÁN! Trong trường hợp của tôi, TÔI ĐÃ KHÔNG BAO GIỜ kêu gọi các linh hồn, KHÔNG BAO GIỜ GỌI, VÀ SẼ KHÔNG BAO GIỜ GỌI HỌ. Chúa Giêsu đã cho phép các linh hồn về với tôi, qua Mẹ của Ngài.

Dĩ nhiên, Satan có thể giả tạo và bịa đặt bất cứ sự gì của Chúa. Hắn giả dạng Chúa và mọi sự Chúa làm. Hắn có thể bắt chước giọng của các linh hồn, và hắn có thể bắt chước hình dáng của các linh hồn, nhưng bất cứ phản ứng gì cũng luôn là từ kẻ dữ mà đến. Xin đừng quên rằng, Satan có thể chữa lành, nhưng các sự chữa lành ấy không bao giờ kéo dài.

Hỏi: Thưa bà Maria, khi bà gặp một người nào đó, bằng cách nào mà bà có thể xác định đó là một linh hồn hay là một người còn sống trên trái đất này?

-Khi một linh hồn đến vào buổi tối, tôi nhận ra ngay bởi vì có ánh sáng. Họ sáng láng như một người ở vào ban ngày. Họ không chiếu ánh sáng nên mọi sự chung quanh họ vẫn tối tăm, nhưng chính họ có ánh sáng, và dĩ nhiên, tôi nhận ra ngay họ là môt linh hồn.

Hỏi: Có khi nào họ hiện ra với bà vào ban ngày không?

-Dạ có, khi họ đến vào ban ngày, và nếu họ biến đi thì tôi mới biết họ là các linh hồn. Cho đến khi chuyện ấy xẩy ra, tôi không biết chắc. Nếu tôi đưa tay ra thì không đụng được họ mà chỉ là với tay vào khoảng không khí mà thôi.

Hỏi: Có khi nào các linh hồn hiện ra với bà tại nhà của bà vào ban ngày không, nếu có thì làm sao mà bà có thể biết được?

-Ồ, họ không gõ cửa như ông đã làm, và dĩ nhiên, họ không bắt tay tôi. Đó là hai dấu hiệu để tôi biết họ là các linh hồn.

Hỏi: Gần đây có linh hồn nào đến với bà vào ban ngày không?

-Có, gần đây có vài sự bất thường xẩy ra. Tôi đang ngồi đây để viết và khi tôi nhìn lên, có một linh hồn ngồi ngay trên chiếc ghế kia. Đây là điều mà tôi chưa thấy bao giờ và tôi phải nói rằng tôi ngạc nhiên.

Hỏi: Có bao nhiêu linh hồn đến với bà vào ban đêm, nếu so sánh với các linh hồn đến với bà vào ban ngày?

-Vào buổi đầu, các linh hồn đến với tôi vào ban đêm nhưng kể từ năm Thánh Mẫu 1954, họ cũng bắt đầu đến vào ban ngày. Trong thời gian ấy, tôi có thể nói rằng: có nhiều linh hồn đến với tôi vào ban ngày cũng như ban đêm.

Hỏi: Thưa bà Maria, bà có thể nói cho tôi biết về các trường hợp khác, không phải là của bà, khi mà người chết được người sống nhìn thấy vào ban ngày không?

-Vâng, sự kiện này vẫn thường xuyên xẩy ra. Có hai người đàn ông ở trong vùng thung lũng gần đây đang chở xe ngựa chất đầy củi. Không hiểu vì lý do nào, các con ngựa nhẩy lên và làm cho các cây củi rớt xuống con đường đất. Khi họ cúi xuống lượm củi để chất lên xe ngựa, một người nói:

“Trời ơi, tôi mong ước có ai đó đi theo mà giúp đỡ chúng ta, để chúng ta không làm cản trở lưu thông của người khác.”

Bỗng dưng có hai người đàn ông khác tiến đến và bắt đầu lượm củi giúp hai người này, và chỉ trong mấy phút, tất cả củi đã được lượm xong và chất lên xe ngựa. Hai người trước bèn nói: “Cám ơn các bạn”, rồi hai người sau ra đi.

Ngay sau đó, môt trong hai người sau hiện ra với tôi và bảo tôi rằng nếu như hai người chủ của đống củi kia đã nói: “Cảm tạ ơn Chúa,” thay vì chỉ nói” cảm ơn” thì hai linh hồn ấy đã được lên Thiên Đàng rồi. Bây giờ, tôi cần cầu nguyện thêm cho họ được giải thoát.

Như ông bíết, tình thương mến giữa chúng ta ở trần gian dựa trên những hành động, cử chỉ và lời nói nhỏ bé nhất. Điều này cũng áp dụng cho các linh hồn. Nếu ta lau chùi nền nhà bếp khi ta không muốn làm, nhưng nếu ta làm vì lòng yêu mến các linh hồn hay vì muốn giúp linh hồn nào đó, thì việc làm của ta đều đem lại lợi ích cho các linh hồn và giúp họ được giải thoát. Trong việc lau chùi nền nhà bếp, ta sẽ giúp một linh hồn nào đó mà khi còn sống ở trần gian, họ đã không lau dọn nhà cửa cho gia đình họ.

Hỏi: Khi một linh hồn thăm viếng bà, họ có biết những gì ở chung quanh họ không, hay họ chỉ biết có bà thôi? Bà có bằng chứng nào cho biết rằng linh hồn ấy biết căn phòng và các đồ vật ở trong phòng không?

-Dạ có, bởi vì khi họ bước đi chung quanh căn phòng, họ không chỉ bước qua chiếc bàn; mà họ phải biết sự hiện diện của cái ghế. Như tôi đã kể, họ đã ngồi trên chiếc ghế trong thời gian gần đây.

Hỏi: Lần đầu tiên, khi hiện ra, họ có bước qua bức tường và đi về phía bà không?

-Không, họ chỉ hiện ra. Họ đến qua chiếc cửa đang đóng kín. Có nhiều trường hợp khác nhau, nhưng thường là họ đánh thức tôi dậy với tiếng gõ cửa hay họ kêu tôi. Khi tôi thức dậy thì họ đứng ngay dưới chân giường tôi. Đó là điều thường xẩy ra.

Hỏi: Thường thì cuộc thăm viếng kéo dài bao lâu, khi họ đến với bà?

-Thường thì nhanh lắm và họ biến ngay đi. Chỉ vài giây thôi. Khi họ đến, tôi chỉ hỏi một câu: “Tôi có thể làm gi giúp ông (bà)?” Và họ đáp: “Tôi cần có 5 Thánh lễ.” Rồi họ biến ngay. Nhưng nếu họ còn đứng lại, thì đó là một tín hiệu cho tôi, tôi có thể hỏi vài câu hay đưa vài tên của những người mà tôi muốn biết thêm tin tức. Điều này có thể kéo dài 2, 3 phút, và họ ít khi trả lời ngay. Đôi khi linh hồn ấy biến đi và tôi phải đợi hàng tuần hay hàng tháng để một linh hồn khác đến và giải đáp những câu hỏi trước đó. Thỉnh thoảng, các linh hồn có thể trả lời ngay lập tức.

Hỏi: Có bao giờ bà cho phép những người khác hiện diện vào các buổi tối khi mà bà được các linh hồn đến thăm viếng không?

-Có nhiều người hỏi tôi câu này, nhưng các linh hồn nói với tôi rằng chúng ta khóng nên tò mò về các vần đề này, vì họ không muốn điều này xẩy ra. Nhưng có một lần, tôi ở trong thành phố với một phụ nữ mà nhà bà này chứa đầy khách du lịch. Bà ấy hỏi tôi xem liêu họ có thể hiện diện để cảm nghiệm một cuộc viếng thăm của các linh hồn không. Kết quả là không ai thấy và nghe được gì cả. Về việc này, tôi nói:

“Ồ, các bạn có thể nghe điều gì đó, nhưng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ không nhìn thây gì.” Tôi cẩn thận hỏi xem có ai trong bọn họ bị bịnh đau tim không? Bởi vì trong đám người ấy mà có kẻ bị bịnh tim thì tôi không cho phép họ tham gia. Nếu một người bị bịnh tim mà nhìn thấy hay nghe điều gì, hay chỉ nghĩ đến một linh hồn, thì họ có thể bị bịnh tim tấn công. Vì thế, bạn của tôi xin tôi ngủ trong căn phòng cạnh phòng bà ấy và cứ để cửa phòng mở. Tôi đồng ý vì nghĩ rằng nếu các linh hồn không thích, thì sẽ không đến. Nhưng có một linh hồn đến với tôi và xin tôi cầu nguyện chung với họ một kinh Lạy Cha. Tôi bèn cầu nguyện kinh Lạy Cha trong thinh lặng và như vậy không ai có thể nghe được. Nhưng linh hồn ấy cầu nguyên bằng một giọng bình thường và biến đi.

Ngày hôm sau, người phụ nữ vốn là chủ nhà có thái độ khác lạ khiến tôi bâng khuâng không hiểu sự gì đã xẩy ra cho bà ta, nên tôi hỏi bà:

“Chị có khỏe không?”

“Dạ khỏe, nhưng tôi muốn hỏi bà môt điều. Đêm qua, có phải một linh hồn cầu nguyện Kinh Lạy Cha với bà không?”

“Tại sao chị lại hỏi?”

“Tôi phải nói với bà rằng tôi có nghe tiếng đọc kinh Lạy Cha vào đêm hôm qua, và tiếng đọc kinh ấy có âm thanh vang vọng từ vực sâu. Tôi rất sợ đến nỗi tôi xuất mồ hôi luôn.”

Tôi bèn bảo bà ta rằng, theo cảm nghiệm của tôi thì bà ta là người thứ nhất nghe được tiếng của một linh hồn.

Hỏi: Bà nói:” Nếu các linh hồn không thích điều này…”

-Vâng, đó là một cách nói., bởi vì tất cả đều tùy thuộc vào Mẹ của Lòng Thương Xót. Chúa Giêsu cho phép lúc nào các linh hồn có thể xuất hiện và khi nào thì họ không thể xuất hiện.

Hỏi: Có bao giờ xẩy ra như khi một linh hồn đến gặp bà mà lại có người còn sống đang ở đó với bà không?

-Có, một nữ tu và người em của bà nữ tu ấy đang ở với tôi, bỗng dưng một linh hồn xuất hiện. Tôi hỏi linh hồn ấy họ cần gì và tôi phải hỏi thầm để không ai nhận thấy. Linh hồn ấy trả lời cho tôi và biến ngay. Thế rồi vị nữ tu hỏi tôi:

-Có phải bà vừa có khách phải không?

-Tại sao sơ lại hỏi tôi?

-À, có môt lúc, bà tỏ ra xa cách chúng tôi.

-Vâng, một linh hồn vừa đến đây, và tôi làm mọi cách để giúp linh hồn ấy mà không muốn cho ai bíêt.

-Vậy mà tôi có thể cảm thấy ngay.

Hỏi: Bây giờ khi tôi đang ở bên bà, điều này có giúp các linh hồn thân nhân của tôi đến thăm bà không?

-Không, không. Chỉ bằng lời cầu nguyện, nỗ lực và tình yêu tích cực của anh dành cho họ thì sẽ gia tăng cơ hội mà Chúa cho phép họ đến gần với anh hay với tôi. CHỈ khi nào Chúa cho phép thì các linh hồn mới đến với tôi. Không ai làm gì ở đây mà có thể ảnh hưởng đến việc họ đến với tôi hay với ai khác.

Hỏi: Có ai ghi băng lại việc bà liên lạc với các linh hồn không?

-Điều này đã xẩy ra khi ở thành phố Vienna, một người đã lén thâu băng trong phòng tôi. Nhưng khi họ quay băng lại, họ chỉ nghe câu hỏi và tiếng gõ cửa đã làm tôi thức giấc. Còn tất cả câu trả lời đều không được ghi âm trong máy.

Hỏi: Có ai lén theo dõi khi bà đang đối thoại với các linh hồn không?

-Có, nhiều năm về trước có mấy cậu con trai trèo lên cái thang vào buổi tối để rình tôi và lắng tai nghe tôi nói. Họ hoảng hốt khi thấy tôi đang ghi chép và lắng nghe tôi đặt câu hỏi với các linh hồn. Lúc ấy, tôi đang đau khổ, điều này làm cho họ cảm động thêm, nhưng họ không nghe và cũng không thấy điều gì khi linh hồn kia nói chuyện với tôi vào lúc đó. Sau khi tôi khám phá ra là tôi đang bị theo dõi, và biết rằng các cậu con trai này không thấy và không nghe gì cả, tôi bèn hỏi một linh hồn lý do làm sao điều này xẩy ra, thì tôi nhận được câu trả lời như sau:

-Các cậu ấy vẫn còn sống.

-Vâng, nhung tôi cũng vẫn còn sống, nhưng tôi vẫn nhìn và thấy các bạn.

-Bà thuộc về chúng tôi. Chúng tôi đang ở trong bóng tối. Con đường đến với bà là ánh sáng.

-Nhưng nếu tôi không chấp nhận bạn?

-Qua Lòng Thương Xót Chúa, chúng tôi có thể xin bà giúp đỡ, bởi vì bà thuộc về chúng tôi.

-Câu nói: “Bà thuộc về chúng tôi” có nghĩa gì?

-Qua lời thề nguyền, bà dâng chính mình cho Đức Mẹ của Lòng Thương Xót một cách đặc biệt. Mẹ ban bà cho chúng tôi. Đó là lý do con đường đến với bà là ánh sáng cho rất nhiều linh hồn. Bà làm điều tốt là chấp nhận chúng tôi với tình yêu và nỗi u sầu. Bằng cách ấy, bà có thể giải thoát chúng tôi mau chóng. Bà đau đớn ít, bà được ban thêm ơn lành và lập công nghiệp. Qua chúng tôi, bà có thể tìm thấy các tin tức cho những ai muốn hỏi bà.

Hỏi: ”Con đường đến với bà là ánh sáng.” Xin bà giải thích thêm?

-Với lời thề tôi dâng lên Mẹ của Lòng Thương Xót, thì tầm màn (điều mà một số người gọi) được vén lên để tôi có thể cảm nghiệm họ rõ ràng. Và họ có thể đến để xin tôi giúp đỡ.

Hỏi: Bà có nhìn thấy mỗi linh hồn mà bà hỏi về họ không?

-Không, nhất thiết là không. Bởi vì khi môt linh hồn đến, họ có thể trả lời cho tôi khoảng 20 tên. Do đó tôi thật sự chỉ nhìn thấy một số nhỏ các linh hồn mà tôi hỏi giùm.

Hỏi: Các linh hồn có óc khôi hài không?

-Có một trường hợp. Đó là một giáo sư, và ông ta đứng trước mặt tôi, tôi hỏi ông ta: “Ông sống ở đâu?” Ông ta đáp: “Trong môt căn nhà.” Và khi tôi trình việc này lên vị linh mục của tôi, ngài nói:” Bà thấy chưa? Bà không nên tò mò quá.”

Nhưng các linh hồn không có óc khôi hài. Tôi không bao giờ thấy họ cười. Họ có vẻ cam chịu, và có vẻ mặt đau khổ.

Hỏi: Có điều khôi hài nào xẩy ra giữa bà và các người khác, những người chưa hề cảm nghiệm điều mà bà trải qua. Bà có nhớ một trướng hợp nào không?

-Có một trường hợp. Một người quen đến thăm tôi, bà ta thấy cửa trước mở ngỏ nên bà ta bước vào mà không gõ cửa. Khi tôi nhìn lên, tôi ngỡ bà là môt linh hồn nên tôi hỏi: “Tôi có thể làm gì giúp cho bà?” Ngay lúc ấy, bà ta hét lên: “Tôi không phải là một linh hồn, tôi không phải là một linh hồn!” (Bà cười)

Hỏi: Ngoại trừ lúc đầu, bà có khi nào cố gắng đụng đến các linh hồn không?

-Không, nhưng điều này xẩy ra một lần và tôi nghĩ lúc đó, có lẽ tôi đang ngủ ngon. Một bàn tay choàng qua mặt tôi và làm cho tôi thức giấc. Tôi nghĩ:” Cái gì đây?” Và khi thức giấc, tôi thấy một linh hồn. Tôi cảm thấy ngay, nhưng khi cố gắng đụng chạm linh hồn ấy, tôi không cảm thấy gì, chỉ có một chút lạnh lẽo thôi.

Hỏi: Họ hiện ra một mình hay là một nhóm?

-Cũng có trường hợp họ đến từng nhóm, vì họ đều cần được giải thoát.

Hỏi: Có bao giờ bà được các linh hồn đến thăm mà không phải là người ở miền Trung của Âu Châu không? Có ai không phải là người Áo, người Thụy Sĩ hay người Đức không? Và nếu là các linh hồn không cùng chung ngôn ngữ với bà, làm sao bà hiểu được họ?

-Ồ, nhiều lần lắm. Cũng có nhiều người Phi Châu, Á châu. Khi họ nói với tôi thì họ dùng tiếng Đức, cũng có khi là tiếng Đức không hoàn chỉnh. Có lúc linh hồn là người Nhật Bản nhưng họ nói tiếng Đức. Có nhiều linh hồn người Mỹ, Mễ, Hung Gia Lợi, Ba Lan hay những người khác đều đến thăm viếng tôi.

Hỏi: Nếu linh hồn người Nhật đến thăm bà thì thân nhân của họ có đến thăm bà không?

-Không, có trường hợp họ được phép đến thăm tôi mà gia đình họ không yêu cầu. Tôi có gặp nhiều người ngoại quốc đến thăm, nhưng không phải từ Châu Phi hay Châu Á. Gần đây, có môt xe buýt chở đầy khách hành hương người Polynesia đến đây. Họ ở rất là xa.

Hỏi: Thưa bà Maria, bà có tiên đoán được rằng các linh hồn sẽ đến với bà không? Bà có biết trước rằng các linh hồn ấy sẽ đến không? Chẳng hạn như vào ngày thứ ba hay thứ năm.

-Không, tôi không thể biết trước được, nhưng một điều mà tôi chắc chắn là họ sẽ đến vào thứ sáu đầu tháng và thứ bẩy đầu tháng của mỗi tháng.

Hỏi: Gần đây, các linh hồn có năng đến thăm viếng bà không?

-Khoảng 3 lần mỗi tuần. Vào tháng 11, các linh hồn thường xuyên đến thăm tôi, cũng như vào mùa Chay và mùa Vọng.

Hỏi: Nếu chúng ta cầu nguyện cho các linh hồn và xin họ giúp đỡ. Có sự khác biệt nào nếu chúng tôi xin họ giúp đỡ hay nhờ bà xin họ giúp chúng tôi?

-Không, chỉ có một sự khác biệt là khi họ đến để xin tôi gíúp thì họ vẫn còn ở Luyện ngục và cần sự giải thoát. Với lời cầu nguyện thường xuyên và những lời cầu xin khác, thì sẽ không có sự khác biệt nào nếu bạn nhờ họ hay nếu tôi nhờ họ giúp cho bạn. Mọi sự là do đức tin và lòng tín thác, và cũng là do khả năng quan sát và lắng nghe của bạn.

Hỏi: Và khi chúng ta xin họ giúp đỡ, chúng ta chỉ cần lặng lẽ suy nghĩ hay phải nói to lên?

-Họ không thể đọc được tư tưởng của chúng ta, nhưng họ biết nỗi thống khổ của ta. Vì bíết nỗi khổ của ta nên họ cũng biết nhiều nhu cầu thực sự của ta; do đó, họ sẽ bước vào để giúp đỡ chúng ta.

Cầu xin lớn tiếng là điều chắc chắn nhất để họ nghe mà giúp đỡ chúng ta, nhưng lời cầu nguyện thì thầm cũng đủ. Họ luôn ở chung quanh ta, nhưng tôi đề nghị các bạn đừng nói chuyện với các linh hồn nơi công cộng. Dĩ nhiên, Chúa Giêsu biết tư tưởng của chúng ta. Nếu chúng ta cầu nguyện với các linh hồn một cách thì thầm thì Đức Mẹ của Lòng Thương Xót sẽ chuyển cho họ.

Hỏi: Nếu có ai gửi cho bà một tên người và nếu họ không nhận được câu trả lời trong một thời gian dài, chẳng hạn như tám tháng hay một năm, bà muốn người ta nghĩ gì?

-Nếu câu trả lời không bao giờ đến, thì coi như linh hồn ấy rớt vào Hỏa ngục, nhưng không phải cứ chờ đợi lâu là rơi vào tình trạng ấy. Tôi không thể viết thư nói rằng tôi không có câu trả lời. Cũng có thể là linh hồn ấy đã ở trên Thiên Đàng, ngay khi mà thân nhân và bạn hữu hỏi về tình trạng của họ. Nếu điều ấy xẩy ra, thì tôi sẽ tìm được câu trả lời nhanh chóng. Nhưng tôi chắc chắn rằng khi các linh hồn còn ở Luyện ngục mà có người hỏi đến tông tích của họ thì tôi nhận được câu trả lời mau lắm. Tuy nhiên, xin nhớ rằng đôi khi các lá thư có thể bị thất lạc.

Hỏi: Bà Maria ơi, nhìn chung quanh tôi thấy nhiều ngăn kéo, hộc tủ. Tôi tự hỏi liệu bà có đến hàng ngàn tên của những người mà bà đang đợi câu trả lời phải không?

-Ồ, không phải vậy đâu. Các ngăn kéo này chứa giấy tờ và nhiều thứ khác của tôi. Xin đừng quên, chỉ có 25% các linh mục là tin vào cảm nghiệm và chứng từ của tôi. Chỉ có một số nhỏ người Công giáo đang giữ đạo thì tin thôi, chưa kể các người ngoài Công giáo hay không Công giáo tin. Cách đây vài năm, có lần tôi có hàng trăm tên, nhưng gần đây, con số này lên đến hơn một ngàn, nhưng chưa bao giờ lên đến hàng ngàn.

Hỏi: Bà có đòi hỏi một sự trao đổi nào khi bà làm việc này cho mọi người không?

-Không bao giờ! Chúa dành cho dân Ngài một tình yêu đặc biệt khi họ tín thác nơi Ngài. Chúa chăm sóc cho tôi.

Hỏi: Ta có thể gửi một linh hồn đến với một người khác không?

-Không, ta không thể làm được việc ấy. Rất nhiều lần, tôi muốn được phép để làm chuyện ấy, nhất là đối với ai chế nhạo các linh hồn hay chế nhạo hiện tượng các linh hồn về thăm.

Hỏi: Nếu ta không tin việc các linh hồn người chết về thăm ta, thì điều ấy có phải là một tội không?

-Không, đó không phải là tội, nhưng người ta không nên chế nhạo những việc này. Đây không phải là một tiêu đề của đức tin, nên dù không tin, cũng không phải là phạm tội.

Hỏi: Có sự khác biệt nào giữa những người cảm nghiệm được các linh hồn ở gần mình và những người không cảm nghiệm điều ấy?

-Tôi nghĩ rằng những ai có sự nhậy cảm và quan sát thì nhìn thấy các linh hồn rõ hơn những người khác.

Hỏi: Chúng ta có thể làm gì để cảm nhận sự hiện diện của các linh hồn một cách rõ rệt hơn?

-Ồ, hãy cầu nguyện thật nhiều và giữ mình càng trong sạch càng tốt. Tôi muốn nói rằng chúng ta nên giữ mình trong tình trạng ân sủng và giữ gìn thể xác siêu thoát khỏi bất cứ sự gì làm cản trở đến sự trong sạch của ta. Khi ta ăn uống điều độ thì sức khỏe thăng bằng. Không nên dùng ma túy hay uống rượu. Ăn chay giúp ích nhiều trong việc cảm nghiệm các linh hồn.

Hỏi: Các linh hồn có làm gì để giúp giảm bớt thời gian đền tội ở nơi luyện ngục của thân nhân còn sống của họ không? -Có, họ có thể cầu nguyện rất nhiều cho chúng ta. Các linh hồn nói với tôi rằng họ thường hay cầu nguyện cho các thân nhân còn sống của họ.

Hỏi: Có cách nào khác để các linh hồn biểu lộ chính họ cho thân nhân còn sống của họ không?

-Điều họ thường làm là gõ cửa. Một người bạn của tôi cũng cảm nghiệm các tiếng gõ cửa. Người đó đếm bao nhiêu tiếng gõ cửa là bấy nhiêu thánh lễ mà linh hồn ấy cần. Khi ông ta xin thánh lễ cho linh hồn ấy thì không còn nghe tiếng gõ cửa nữa. Nếu ông ta nghe tiếng gõ cửa nữa thì ông ta biết là từ một linh hồn khác, bởi vì số lần gõ cửa không giống lần trước, và lại ở một địa điểm khác trong phòng.

Có lúc các linh hồn kêu tên chúng ta. Đôi khi người ta có thể nhận diện giọng nói của linh hồn. Đó là sự nhắc nhở để mong chúng ta cầu nguyện cho linh hồn ấy. Các linh hồn có thể trở nên tích cực hơn bằng cách gây nên sự xáo trộn. Chẳng hạn như tự nhiên ta tìm thấy một cái đồng hồ nằm ngay trên sàn nhà, mà đêm hôm trước, nó nằm trên vách tường. Có khi một cửa sổ đang đóng kín thì nay lại tự động mở ra.

Tất cả mọi sự xẩy ra là vì các linh hồn chỉ mong chúng ta chú ý và họ khuyến khích ta cầu nguyện cho họ. Họ là các linh hồn rất cần sự lưu tâm của chúng ta, bởi vì họ ở tầng sâu của Luyện ngục. Có khi ta nghe tiếng chân đi trên gác xép. Họ có thể để lại một vài dấu vết cho chúng ta biết ngay họ là ai.

Hỏi: Họ biểu lộ chính họ cho các thân nhân trong gia đình họ thôi à?

-Vâng, đa số là như vậy, nhưng thỉnh thoảng họ biểu lộ cho các bạn thân, hay những người như tôi là kẻ mà Chúa đã cho phép dành thì giờ nhiều để cầu nguyện cho họ và gíúp đỡ họ. Có các linh hồn trở về với các người bạn thân vì họ biết là những người bạn đó chăm sóc cho họ, yêu thương họ và cầu nguyện cho họ. Nhưng tôi biết có trường hợp các linh hồn về thăm hay phá phách những người không quen biết, hay những người không tha thứ.

Một người chủ trang trại đang xây dựng thêm một vựa lúa. Khi ông ta xây một bức tường cao, thì ngày hôm sau, bức tường ấy bị sập đổ. Dù cho ông ta đã xây nhiều bức tường trong cuộc đời, nhưng bức tường này gây nhiều khó khăn cho ông. Ông đã từng mời các người làm nghề xây cất đến để tìm hiểu lý do tại sao mà bị hư hại mãi như thế. Họ đến xem xét và kết luận rằng ông đã xây đúng cách thức.

Thế rồi ông mời tôi đến nhà ông. Tôi bèn hỏi ông ta về lý lịch gia đình ông và trang trại của ông. Tôi lại hỏi xem ông có bíết ai là người mà ông cần tha thứ không. Trứoc tiên, ông ta không nhớ, nhưng khi tôi dò hỏi thì ông nhớ rõ hơn. Nhiều năm trước, ông ta có một người hàng xóm luôn nói những điều không tốt về vợ của ông. Rồi người hàng xóm ấy chết, và người khác dọn vào.

Trước tiên, ông chủ trang trại này nhất định không tha thứ cho người hàng xóm quá cố, ông rất ghét sự xấu xa của người kia. Tôi phải giải thích rằng ông cần tha thứ để đến gần Chúa hơn. Nếu ông không tha thứ thì ông tự làm cho cuộc đời mình khổ đau trong tương lai. Và ông ta hiểu rõ nên tha thứ. Từ đó, ông không còn trở ngại nào với việc xây bức tường nữa.

Hỏi: Bằng cách nào nữa mà các linh hồn biểu lộ chính họ cho chúng ta?

-Trong giấc mơ, nhưng hiếm họa, bởi vì các giấc mơ thì khó tin hơn. Trong giấc mơ, họ luôn xin chúng ta cầu nguyện hay xin ta làm cách nào đó để cho họ được giải thoát. Nếu không phải là xin lời cầu nguyện thì có những chuyện ngoại lệ khác.

Hỏi: Tôi biết một bác sĩ tâm thần học có đời sống cầu nguyện tốt, lòng đầy tình yêu mến và rất thành công trong cuộc sống ở Anh Quốc. Ông đưa ra môt lời nhận xét làm xôn xao dư luận khi nói rằng các linh hồn làm các việc sau đây, khi họ liên lạc với thân nhân hay bạn hữu của họ. Đây là lời ông viết theo ngôn ngữ của một bác sĩ chuyên môn:

“Những tư tưởng bên ngoài mà không được đón nhận thì sẽ đi vào tiềm thức của chúng ta. Tất cả các tư tuởng ấy đều phải thoát ra qua thể xác con người. Các tư tưởng này có thể được diễn tả bằng lời nói, bằng hành động hay bằng các dấu hiệu không thoải mái trong cơ thể, hay bằng các chứng bịnh nơi các bộ phận (lục phủ ngũ tạng) trong thể xác. Vậy thay vì uống thuốc hay trị liệu lâu dài, chúng ta nên hỏi xem những ai đến thăm tiềm thức của chúng ta với các thông điệp. Đó có thể là một linh hồn nào đó cần tình yêu, sự tha thứ hay lời cầu nguyện của chúng ta mà được giải thoát để lên Thiên Đàng.”

Bà nghĩ gì về những nhận xét của vị bác sĩ này?

-Vâng, đúng như vậy. Tôi nghĩ điều đó chính xác.

Hỏi: Ngoại trừ những linh hồn mà bà quen biết khi họ còn sống, có những linh hồn nào đến thăm mà bà biết họ vốn là những người nổi tiếng không?

-Các người nổi tiếng đã được giải thoát vì thân nhân của họ đến xin tôi giúp đỡ trong việc này. Chẳng hạn như Marshal Hermann Goring của Nazi đã hiện ra với tôi bởi vì gia đình ông ta đã đến xin tôi giúp đỡ. Ông ta hiện nay đang ở trên Thiên Đàng. Chúa đã thương yêu ông ấy và Ngài còn tiếp tục yêu thương ông ấy, và chúng ta không bao giờ có thể xét đoán được.

Có nhiều người nổi tiếng khác cũng đến với tôi. Có một lần, một người đàn ông đến với tôi. Ngay lập tức, tôi nhận ra rằng ông ta hẳn là môt nhân vật quan trọng vì cách thức ông diễn tả và lối ăn mặc chỉnh tề của ông, mặc dù tôi không thể nào biết chắc rằng ông từ đâu đến và ông sống vào thời đại nào.

Khi tôi hỏi ông cần gì nơi tôi thì ông cho biết điều ông cần và nói thêm:

“Tôi là Giáo Hoàng Phaolô.”

Lúc đầu, tôi do dự, vì nghĩ rằng đây có thể là trò đùa của Satan. Tôi trả lời:

“Không, ông không phải. Tôi biết Đức Giáo Hoàng Phaolô và ông KHÔNG phải là Đức Giáo Hoàng Phaolô!”

“Tôi là Giáo Hoàng Phaolô IV, không phải là Giáo Hoàng Phaolô VI.”

Ngài ở Luyện ngục từ giữa thế kỷ 16 bởi vì trong thời đại Giáo Hoàng của ngài, ngài đã có thể làm được nhiều việc hơn những gì mà ngài đã làm. Tôi cũng tin rằng ngài đã ra lệnh cho người Do Thái ở La Mã vào ở trong các khu phố tập trung (ghettos). Điều ấy không phải là chương trình của Thiên Chúa cho phép ngài làm như thế. Trong trường hợp của ngài, dĩ nhiên, không phải là con cháu của ngài đến xin tôi giúp để biết về số phận của ngài. (cười)

Hỏi: Vậy chúng ta có một người Nazi danh tiếng lại ở Luyện ngục ít thời hạn hơn là một Giáo hoàng. Nếu có ai nói rằng tốt hơn là làm một người Nazi hơn là một linh mục, giám mục hay giáo hoàng, thì bà nghĩ sao?

-Không! Sự khác biệt là thời gian cần thiết để đền tội. Chuyện này xẩy ra bởi vì môt vị giáo hoàng đã được biết sự thật về Chúa nhiều hơn là ông Hermann Goring biết về Chúa. Và cha Matt kể cho tôi nghe rằng ông Goring bị lừa gạt để rơi vào một tình trạng ghê sợ mà không có đủ vũ khí bảo vệ cho ông ta. Tình yêu công bình và vô biên của Thiên Chúa làm cho cân bằng những sự khác biệt. Bây giờ cả hai người này đang ở trên Thiên Đàng với Chúa, nhưng chắc chắn là không ở chung một tầng trời.

Ồ, tôi xin lỗi, nhưng tôi sẽ trở lại ngay. Tôi quên không cho các con gà của tôi ăn! Xin cho tôi 2 phút. Tôi sẽ trở lại ngay.

-----
Khi bà Maria Simma đi ra lo cho gà ăn thì tôi nghĩ đến những người hằng yêu thương, cầu nguyện và chú tâm đến các linh hồn. Tôi hy vọng rằng những câu trả lời sắp đến của bà Simma sẽ tác động đến một số lớn những người hằng cầu nguyện cho các linh hồn.

Bà Simma đã trở lại sau 2 phút, và chúng tôi lại tiếp tục câu chuyện.
-----

Hỏi: Khi tôi về, tôi xin để lại tên của một người nổi tiếng mà tôi muốn biết về số phận của ông ta được không ạ?

-Vâng.

Hỏi: Tôi đang nghĩ về Tổng Thống John Kennedy, như bà đã biết, ông được rất nhiều người dân Hoa Kỳ và Ái Nhĩ Lan yêu mến, chưa kể hàng triệu người khác trên thế giới cũng mến mộ ông nữa.

-Ồ, xin đừng lo chuyện ấy!

Hỏi: Bà có ý gì khi nói như vậy?

-Ồ, chỉ một thời gian ngắn sau khi bị ám sát, ông ta đã được lên Thiên Đàng rồi. Môt linh hồn đã báo cho tôi biết như vậy, chứ gia đình của ông Kennedy chưa bao giờ đến gặp tôi.

Hỏi: Tuyệt diệu quá, vậy tôi có thể hỏi về người em của Tổng Thống Kennedy là ông Robert Kennedy, người cũng bị ám sát 5 năm, sau khi Tổng Thống Kennedy bị giết không?

-Dĩ nhiên, anh có thể hỏi. Nếu tôi nhớ một cách chính xác thì ông Robert Kennedy chết với chuỗi tràng hạt Mân Côi nơi tay. Điều này có nghĩa là Đức Mẹ ở với ông ta, và như thế, ông ta cũng được bình an. Tôi cũng được cho biết rằng lời nói cuối cùng của ông ấy là:

”Có ai bị đau không?”

Sự kiện này cho ta biết tình yêu trong linh hồn ông ta. Vâng, sau đây anh có thể viết tên của ông ấy xuống cho tôi nhé.”

Hỏi: Thế kỷ thứ 16! Điều này làm cho tôi rúng động. Có những linh hồn nào đau khổ trong Luyện ngục lâu như thế rồi mới đến xin bà giúp đỡ không?

-Có, Tôi được một sĩ quan chết tại Corinthia vào năm 1660 đế thăm. Rồi một linh mục từ Cologne, Đức quốc chết năm 555 cũng đến với tôi. Tôi đã phải chấp nhận những gì (đền tội thay) mà ông cần để ông được hoàn toàn giải thoát. Nếu không, ông sẽ phải ở trong Luyện ngục cho đến ngày cuối cùng. Ông đã tham dự trong phong trào tử đạo của Thánh Ursula. Bây giờ, tôi có thể nhớ lại có những linh hồn chết từ năm 1740 và 1810, nhưng tôi quên mất họ là những ai rồi.

Hỏi: Có linh hồn nào từng kể cho bà nghe những gì cụ thể về tương lai của bà không?

-Không nói rõ từng chi tiết, nhưng trong nhiều trường hợp, họ đã nói rằng có một sự gì lớn lao trước cửa, ngay trước mặt chúng ta bây giờ, nhưng tôi vẫn không biết là điều gì. Như tôi đã nói từ trước, điều này sẽ từ Chúa mà đến và sẽ làm cho mọi người hoán cải. Chúa sẽ làm cho sự hiện diện của Ngài thật rõ ràng, nhưng cho dù như thế nhưng không phải là tất cả mọi người sẽ trở lại với Ngài. Ngoài ra, các linh hồn báo động và chỉ dẫn cho những người khác như trong trường hợp tai nạn băng hà mà tôi đã nói trước đây.

Hỏi: Qua bà, các linh hồn có bao giờ giúp cảnh sát giải quyết các vụ án không?

-Không, tôi không nhớ gì về việc này. Nhưng trong nhiều trường hợp, các cảm nghiệm của tôi là dựa vào những lời mà các linh hồn kể cho tôi nghe để chứng minh rằng ma quỷ đang làm việc. Xin đừng quên rằng những ai đến gặp tôi đều là những người Ki Tô Hữu có đời sống cầu nguyện sâu đậm và họ luôn cầu nguyện cho mọi người, thay vì đuổi theo và lên án người khác.

Hỏi: Các linh hồn có bao giờ bảo bà về những sự thăm viếng của họ trong tương lai không?

-Không, họ không nói gì về điều ấy cả.

Hỏi: Khi các linh hồn hay bà nói về sự hoán cải, điều đó có nghĩa gì? Bà có ý nói là tất cả mọi người nên theo Giáo hội Công giáo à?

-Không, hoán cải không có ý như vậy, Hoán cải là thay đổi trái tim, tâm trí và cuộc sống toàn diện để hướng về sự hiện hữu của Thiên Chúa. Mặc dù sự thật là có sự chia rẽ trong các người Kitô hữu, nhưng đó là sự chia rẽ do con người làm ra. Giáo hội Công giáo nắm giữ đa số chân lý mà Chúa GIêsu giảng dậy, nhưng chúng ta không thể kỳ vọng rằng loài người có thể xóa bỏ những khác biệt. Thiên Chúa sẽ mang lại sự hiệp nhất cho các giáo hội, và cá nhân tôi nghĩ rằng điều này cũng sẽ xẩy ra sớm, có thể dưới triều đại của vị đương kim giáo hoàng, nhưng hoán cải có nghĩa là thay đổi đời sống bằng cách nào mà chúng ta luôn sống gần với Chúa.

Hỏi: Có những ai lành mạnh về phần tâm linh hơn những người khác không? Có những nơi chốn nào trên thế giới mà có đời sống tâm linh lành mạnh hơn các nơi khác không? Các linh hồn có nói với bà về những điều này không?

-Có, họ có nói. Các linh hồn nói cho tôi biết rằng Phi Châu đang trên đường hoán cải và do đó, họ đang biến đổi. Cuộc sống bết bát nhất là ở Hoa Kỳ và Đông Âu. Tôi tin rằng hai nơi này cần phải làm việc đền tội, và việc đền tôi này sẽ đến với họ sớm thôi. Còn về nước Liên Xô cũ thì tôi muôn nói rằng họ đang ở lưng chừng, bởi vì họ đau khổ vô cùng trong nhiều năm bị chế độ Cộng Sản áp bức và thống trị. Vùng Nam Mỹ thì ở giữa chừng.

Nhưng dân chúng ở Hoa Kỳ thì chúng ta phải cầu nguyện rất nhiều cho họ. Họ không chịu đau khổ vì chiến tranh không xẩy ra trong lãnh thổ của họ, vào thế kỷ này (Thế kỷ 20). Họ đang ngụp lặn trong sự kiêu căng, tham lam, thờ quấy, mê tín, phá thai, ly dị, tiêu thụ vật chất, và họ đang sống môt cách hư hỏng. Như các linh hồn nói thì một điều gì lớn lao ở ngay trước cửa sẽ ảnh hưởng trầm trọng đến Hoa Kỳ.

Hỏi: Nói về công lý của Thiên Chúa, điều gì sẽ xẩy ra khi một người được rất nhiều người khác thương mến, và lúc họ chết thì có đến hàng triệu lời cầu nguyện dâng lên để chỉ cho ho; trong khi đó, một người không ai biết mà lại có đời sống thánh thiện hơn, rồi khi người này chết thì lại không được nhiều lời cầu nguyện mà người khác dâng lên để chỉ cho họ?

-Đức Mẹ Maria sẽ chăm lo việc này bằng các phân phát những ân huệ dư thừa đến những ai cần ơn Chúa nhất. Mẹ KHÔNG BAO GIỜ QUÊN BẤT CỨ NGƯỜI CON NÀO CỦA MẸ.

Hỏi: Các linh hồn có nói gì về những thiệt hại mà loài người gây ra cho môi trường sinh sống và thiên nhiên không?

-Họ chỉ nói rằng các thiệt hại mà loài người gây ra cho môi trường sinh sống là một tội ác nghiêm trọng và đĩ nhiên cần phải đền tội.

Hỏi: Liệu các thú vật có cảm nhận được sự hiện diện của các linh hồn không?

-Có, các thú vật, đặc biệt là ngựa, chó, và gà đều biết sự hiện diện của các linh hồn. Tôi biết có nhiều trường hợp mà loài ngựa từ chối không chịu đi qua một căn nhà nào đó và sau đấy, chúng bíết là các linh hồn đi chung quanh đó để kêu gọi sự chú ý của mọi người.

Hỏi: Bà nói loài chó à? Đúng, dĩ nhiên các linh hồn phải biết rằng loài chó rất vui mừng được làm theo ý người. Bà có biết liệu các linh hồn có thể ra lệnh cho một con chó để báo cho chủ của nó biết là kho vựa đang nguy hiểm không?

-Không, chuyện này không xẩy ra vì loài chó không có linh hồn, nhưng khi nói về thú vật thì Thánh Hildergard của Bingen nói rằng Satan ghét chó nhiều hơn các thú vật khác vì chó sống rất gần gũi với loài người. Có một lần Satan đã phá phách tôi. Thình lình một buổi tối nọ, một con chó hiện ra trong phòng tôi, nó vừa chạy vừa sủa và làm ồn trong vài phút mãi cho đến khi tôi ra lệnh cho con chó đi ngay trong Danh Thánh Chúa Giêsu.

Hỏi: Nếu người ta muốn tìm hiểu về linh hồn người thân yêu của họ đang ở đâu và các linh hồn ấy cần gì để được giải thoát và lên Thiên Đàng, có cách nào tốt nhất để liên lạc với bà và họ cần gì để gửi cho bà?

-Cách tốt nhất và đơn giản nhất là viết một danh sách các tên, mỗi tên cách nhau một khoảng. Hãy viết tên họ, thành phố mà linh hồn ấy đã chết, ngày sinh và ngày chết. Tất cả chi tiết trên một hàng. Tôi sẽ viết câu trả lời về linh hồn ấy, dựa theo câu trả lời mà các linh hồn giúp tôi, rồi sẽ gửi trả lại người hỏi. Đa số các câu trả lời sẽ ngắn và đơn giản. Đừng chờ đợi vì lòng tò mò mà hãy cầu nguyện cho các linh hồn khi bạn đợi chờ câu trả lời. Như vậy sẽ giúp cho tiến trình này mau hơn.

Hỏi: Có bao giờ xẩy ra việc không có câu trả lời bởi vì người hỏi chỉ làm vì muốn thỏa mãn tính tò mò mà thôi?

-Có chứ, nhiều năm trước có người đến và hỏi về số phận của Hitler và Stalin (hai người lãnh tụ độc tài và hung ác). Tôi thấy không có hại gì nên đã nhận để tìm hiểu cho người hỏi. Một ít lâu sau, câu trả lời là:

“Không có câu giải đáp vì người hỏi không bao giờ có ý cầu nguyện.”

Điều này đúng vì người hỏi không bao giờ trở lại để nhận câu trả lời.

Hỏi: Bà có nghĩ là ông Hitler có thể lên Thiên Đàng không?

-Theo những tin tức thu lượm được thì ông ấy đang ở Hỏa ngục. Ông ấy xưng tên mình khi có các người bị quỷ nhập, lúc mà họ được người khác cầu nguyện cho.

Hỏi: Ồ. Có bao giờ xẩy ra việc một linh hồn đến với bà mà không hề nói một lời nào không?

-Có, trong trường hợp ấy, tôi biết là linh hồn ấy cần được cầu nguyện cho, thường thì sau đó, linh hồn ấy trở lại và được phép nói cho tôi biết họ còn cần thêm gì nữa.

Hỏi: Có câu trả lời nào sai mà trở lại với bà không?

-Vài năm về trước, tôi nhận được một câu trả lời và tôi đem lại cho người hỏi. Khi tôi đưa câu trả lời cho ông ta thì ông ta cười rộ lên và nói:

“Bây giờ thì tôi biết bà nói dối vì người mà tôi hỏi đang còn sống, chưa có chết.”

Điều này làm cho tôi thất vọng và giận dữ nên tôi chạy đến với vị linh mục và nói với ngài rằng tôi muốn mọi sự ngưng lại vì tôi đã nhận câu trả lởi sai. Vị linh mục an ủi tôi và nói với tôi rằng đừng lo lắng bởi vì chính tội lỗi của người đặt câu hỏi mà đã mời gọi Satan can thiệp.

Thế rồi tôi tìm tòi và biết thêm một số người nữa cũng nhận được các câu trả lời sai vì họ cũng hỏi tin tức về các người còn sống. Tuy nhiên, những người này không có đủ can đảm đối diện với tôi. Những người dối trá như vậy là mời Satan đến. Sự gian dối của họ tạo ra những lỗi lầm, và họ đội lốt Satan để làm nhục tôi. Vậy nếu người ta đến với tôi mà có trái tim không thanh sạch, thì họ sẽ bị lật tẩy, và tôi ngày càng lớn mạnh trong ơn phân biện thần khí.

Để trả lời rõ ràng những ai nghi ngờ tôi vì trả lời sai, tôi muốn nói thêm rằng các linh hồn không bao giờ sai lầm khi nói về những gì xẩy ra trong quá khứ hay hiện tại, nhưng họ có thể sai khi nói về tương lai. Nguyên nhân là vì Chúa có thể và thỉnh thoảng thay đổi Thánh Ý của Ngài.

Như vậy, một câu trả lời về tương lai có thể khác với những gì sẽ xẩy ra. Điều này có nghĩa là Chúa thay đổi chương trình của Ngài, như thế không có nghĩa là các linh hồn sai hay tôi nói dối.

Hỏi: Bà có biết là trong những kẻ lừa phỉnh bà hay nói dối với bà, có thể có các linh mục không?

-Vâng, các linh mục cũng ở trong số những người này, nhưng điều này không xẩy ra nhiều, chỉ ít thôi.

Hỏi: Bà có thể nghĩ xem có những nhân vật của quần chúng nào đang ở trên Thiên Đàng không? Tôi hỏi như vậy với hy vọng rằng câu trả lời của bà sẽ nhấn mạnh về sự giảng dậy của Chúa Giêsu rằng ta không nên xét đoán kẻ khác?

-Vâng, tôi có thể nói điều ấy. Việc giảng dậy của Chúa Giêsu rất quan trọng nếu như chúng ta thật sự muốn ở với Chúa Giêsu trên Thiên Đàng càng sớm càng tốt.

Có hai người nồi tiếng đã rất đau khổ và cả hai cùng có một chút ít hướng dẫn về tâm linh khi họ còn trẻ.

Ba năm về trước, các linh hồn bảo tôi rằng Norma Jean Baker, mà tôi không biết tên trên sân khấu của bà ấy, đã được ở trên Thiên Đàng rồi. Gần đây, tôi khám phá rằng ca sĩ John Lennon cũng đã ở trên Thiên Đàng. Ông ấy bị một kẻ bị quỷ nhập đến ám sát. Về sau, khi ở trong nhà tù, kẻ sát nhân ấy đã được một linh mục tốt lành trừ quỷ cho.Vị linh mục đã cầu nguyện trừ quỷ cho anh ta ở bên ngoài bức tường trại giam.

Trong ba trường hợp này, Chúa Giêsu đã tỏ lòng thương xót và đại lượng nhiều hơn là đối với đa số chúng ta là những người còn sống trên thế gian. Người bạn của tôi phải giải thích cho tôi về tên tuổi của hai người nổi tiếng ấy, bởi vì khi tôi nhận được hai tên này, tôi không hề biết họ đã nổi tiếng như thế nào.

Hỏi: Bà có bao giờ nhận được câu trả lời từ các linh hồn mà sự trả lời ấy có thể nguy hiểm cho người đặt câu hỏi không?

-Có, một trường hợp tương tự đã xẩy ra. Các linh hồn đã xác định về một hành động xấu xa và nếu anh ta muốn được an toàn, các linh hồn khuyên anh ta đừng nói đến điều ấy nữa.

Hỏi: Đối với những công dân sống trong nền dân chủ, có phải Chúa ban cho họ quyền lợi đi bầu cử để chọn các giới lãnh đạo quốc gia không?

-Các linh hồn nói cho tôi biết rằng quyền đi bầu cử không phải do Chúa ban.

Hỏi: Bà có bao giờ nhận được câu trả lời của các linh hồn mà đã hay có thể thay đổi dòng lịch sử của một số lớn dân chúng không?

-Rất gần đây, các linh hồn xác nhận rằng cò những điều mà chị Melanie, một thị nhân của La Salette đã nói ra mà có liên quan đến người thừa kế của Ngai Vàng Pháp Quốc. Một linh hồn bảo tôi rằng sự thật về người ấy sẽ được tiết lộ sớm thôi.

Chương 5: Cầu Nguyện Và Ăn Chay

Hỏi: Bà thường hay nói về sự cầu nguyện nên tôi muốn hỏi bà về việc ấy, Tại sao bà lại cho rằng cầu nguyện là điều quan trọng?

-Cầu nguyện đem ta đến gần Chúa hơn. Hãy nhìn như thế này. Khi ta có bạn thì điều trước tiên là ta dành thì giờ cho người bạn ấy và người bạn ấy cũng dành thì giờ cho ta. Nếu ta không chú ý để dành thì giờ cho bạn, thì chẳng bao lâu, ta sẽ thấy mình cô độc, và có nhiều khi bị lạc lối trong bóng tối.

Này đây, khi ta dành thì giờ cho Chúa thì ta làm hai điều: ta lắng nghe và ta nói. Nếu ta muốn giữ tình bạn thì sự lắng nghe quan trọng hơn sự nói chuyện. Như bạn biết, tình bạn chân thật có thể mang lại nhiều sức mạnh và sự yểm trợ, đôi khi chỉ bằng cách ngồi im lặng bên nhau.

Cầu nguyện thường là ở bên cạnh Chúa trong im lặng, lắng nghe Ngài nói, quan sát và thẩm thấu lời Ngài. Ngài không bao giờ bỏ quên một ai. Trong lúc cầu nguyện, ta dành thì giờ cho người bạn tốt nhất của ta, một người bạn đã hy sinh mạng sống mình cho ta. Thật là chính đáng khi trả lại cho Chúa những thì giờ mà Chúa đã sáng tạo và tặng ban cho ta. Tôi nghĩ Thánh Augustino đã nói rằng lời cầu nguyện là môt thành quả lớn lao nhất và là món quà lớn nhất mà Chúa ban cho nhân loại.

Hỏi: Xin bà cho biết lỗi lầm lớn nhất mà con người mắc phạm khi nói về cầu nguyện?

-Tôi nghĩ rằng họ chỉ chạy vội đến với Chúa khi nào họ bị khó khăn hay chỉ khi nghĩ rằng họ cần một điều gì đó. Dĩ nhiên, lời thỉnh cầu cũng tốt, và cũng được Chúa nhậm lời; nhưng chúng ta phải nên ở với Chúa luôn mãi để ngợi khen và cảm tạ Chúa về mọi sự mà Chúa đã ban cho chúng ta, và những gì Chúa đã làm với chúng ta và cho chúng ta.

Loài người rất vô ơn, và xã hội Tây Phương đã nhận ơn một cách nhưng không. Khi họ không biết tạ ơn, họ trở nên tham lam và ganh ghét nhau. Ngày nay, ở xã hội Tây Phương đang có một lối giảng dậy thịnh hành: đó là tất cả mọi người phải có cơ hội đồng đều như có bằng đại học, có một căn nhà lớn và hai xe hơi. Lối giảng dậy này không phải là lối giảng dậy của Chúa.

Chúa ban những điều mầu nhiệm lớn nhất và những niềm vui lớn nhất cho những kẻ bé mọn nhất trong chúng ta. Còn Satan thì hứa hẹn cho quyền lực, ảnh hưởng và thành công. Chúa hứa ban bình an, niềm vui và sự no thỏa.

Những lời cầu nguyện nông cạn nhất là: ”Xin Chúa ban cho con điều này, xin Chúa ban cho con điều kía.”

Bây giờ trở lại chuyện một người bạn trần thế. Bạn của ta sẽ ở với ta bao lâu khi suốt ngày chúng ta nói với bạn mình: “Cho tôi cái này, cho tôi cái kia?” Các trẻ thơ đi qua giai đoạn này trong sự phát triển xã hội khi chúng khám phá ra cái tôi của chúng. Đây là lúc ta thấy chúng đặt cái sô bằng nhựa lên đầu của nhau, ném cái xẻng đi và ném cát vào mắt của nhau. Và ở lứa tuổi ấy, người lớn cần phải thi hành kỷ luật với lũ trẻ. Lới cầu nguyện phải gồm có lời chào, cám ơn, xin lỗi và câu nói: “Con yêu Cha.”

Hỏi: Vậy lời cầu nguyện phải được phát triển và học hỏi à?

-Đúng như vậy. Hãy phát triển và học từ trong nội tâm là nơi mà Chúa làm phép lạ. Những người có đời sống cầu nguyện thật sự thì không bao giờ vô ơn. Họ mau mắn nhìn, nghe và đụng chạm đến sự vĩ đại của Chúa trong mọi điều bé nhỏ nhất, ở trong nội tâm và ở bên ngoài.

Qua lời cầu nguyện, chúng ta đem đến cho Chúa mọi sự trong nội tâm của ta và qua tất cả mọi sự chung quanh chúng ta. Chỉ khi lắng nghe thì đứa trẻ mới học cách nói, và cuộc nói chuyện này phải luôn được phát triển giữa đứa trẻ và Chúa. Nếu đứa trẻ học biết Chúa luôn ở bên cạnh thì nó biết là mình được yêu thương và bảo vệ. Cha mẹ và co, thầy giáo không thể làm công tác này cách trọn vẹn.

Nếu không có Chúa thì một đứa trẻ nhậy cảm có thể bị khủng hoảng khi học biết rằng cha mẹ và các bạn thân nhất của bé cũng sai lầm. Các con trẻ biết có Chúa thì sẽ tìm được sự thăng bằng và sẽ được mạnh mẽ nhiều hơn. Chúng là những người học cách đối thoại trong tình yêu với những ai và những gì ở chung quanh chúng.

Các trẻ thơ từ chối sự hiện diện của Chúa sẽ lớn lên trong nỗi lo sợ và như vậy sẽ dẫn đến sự cần đến các nhu cầu quyền lực, địa vị và nhu cầu vật chất. Bằng cách ấy, chúng sẽ không bao giờ tận hưởng sự bình an mà Chúa muốn ban tặng cho tất cả mọi người. Chúng ta không thể trách cứ Chúa về điều kiện của thế giới hôm nay! Tình trạng của thế giới là hoa quả của sự đi xa lạc Chúa. Ngày nay, những gì làm chúng ta lo âu và đau đớn đều đến từ việc chúng ta coi thường Chúa. Hãy mau trở lại với Chúa và chúng ta sẽ cảm thấy kết quả ngay. Ngài là người bạn duy nhất của chúng ta mà không bao giờ ngủ.

Hỏi: Nếu lời cầu nguyện cần phải học hỏi, vậy thì chúng ta phải bắt đầu với những bước nhỏ như trẻ thơ à?

-Vâng, đúng là như vậy. Nếu chúng ta để ý rằng lời cầu nguyện không bao giờ bị xét đoán. Không có lời cầu nguyện nào nhỏ hay lớn, không có diểm A hay điểm F. Chúa vẫn là Chúa, và các thánh thật sự thì hoàn toàn khiêm nhường truớc Nhan Thánh Ngài. Đó là lý do tại sao Mẹ Têrêsa có thể thành thật nói như sau:

“Tôi là kẻ tội lỗi nhiều hơn bạn.”

Hỏi: Bà khuyên tôi làm gì nếu tôi chưa bao giờ cầu nguyện và muốn bắt đầu thưa chuyện với Chúa vào buổi tối hôm nay?

-Hãy tắt TV đi, kéo dây điện thoại ra, đừng nghe điện thoại nữa. Hãy vào phòng của bạn và đóng cửa đàng sau bạn lại. Cầu nguyện là điều duy nhất trong thế giới mà chúng ta có thể và phải ích kỷ hoàn toàn. Hãy im lặng và nói với Chúa rằng bạn muốn ở gần bên Chúa. Hãy thường xuyên làm như vậy và đừng để Satan kéo bạn ra khỏi Chúa, với lối nói chuyện về tôi, tôi và tôi.

Rồi hãy học thêm về Chúa Giêsu, về Thánh Gia, và các Thánh Tông Đồ của Chúa. Luôn luôn và đi từng bước nhỏ trong sự hiện diện của Tình yêu Toàn Thương của Chúa. Rồi bạn hãy đi tìm một tấm ảnh của Chúa Giêsu hay một cây Thánh giá và đặt nơi góc căn phòng của bạn, nơi mà bạn tìm được bình an và thinh lặng ban đầu. Ở đó, bạn sẽ nghe tiếng Chúa rõ nhất. Hãy quy hướng trái tim bạn theo lời chỉ dẫn của Chúa.

Hãy bắt đầu chừng 15 phút rồi sau đó, tiến đến 1 tiếng đồng hồ. Nếu bạn thực tập điều này chừng 1 tháng, bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên vì sự bình an và niềm vui sẽ đến với bạn. Tuy nhiên, bây giờ tôi phải cảnh cáo bạn rằng sẽ có những sự đánh phá để lôi kéo bạn khỏi sự cầu nguyện và khỏi sự gần gũi với Chúa. Hãy cố gắng và cương quyết từ bỏ mọi sự chia trí, và hãy đơn sơ tiếp tục việc cầu nguyện.

Thế rồi nếu bạn tìm thấy nhu cầu cần thay đổi toàn bộ đời sống, và thế giới ngày nay đầy những sự thay đổi thì bạn hãy đến tìm môt vị linh mục tốt lành và nói với ngài rằng bạn muốn ghi danh theo học lớp mẫu giáo của Chúa và muốn tiếp tục điều này trong số những người khác. Trong mối tương giao với Chúa, mọi người chúng ta đều ở lớp mẫu giáo. Sự hoán cải có nghĩa là thay đổi trái tim. Hoán cải có nghĩa là ngừng tất cả mọi sự ngăn chận chúng ta đến với Chúa Giêsu.

Hãy tìm một cuốn Thánh Kinh và đem đến góc phòng của bạn. Hãy dâng mọi sự mà bạn có cho Chúa và Mẹ Thánh của Ngài, và bạn sẽ tìm được bình an. Không có một ai trên thế giới này mà không cần sự bình an trong trái tim của họ. Nguyên nhân là vì Chúa đã phán:

“Trước khi Ta tạo con trong cung lòng mẹ con, Ta đã biết con.” Và cảm nghiệm điều ấy sẽ làm cho ta thấy bình an của Chúa. Sự bình an mà Chúa ban đều có trong mỗi linh hồn con người tùy theo mức độ.

Người thầy gíáo và hướng dần viên giúp chúng ta đến với Ngài mau nhất và tốt nhất là Mẹ của Ngài. Mẹ cũng là thầy giáo và hướng dẫn viên của Chúa nữa. Nếu giáo hội của bạn không tôn kính Đức Mẹ hay nói rằng họ không cần Mẹ, thì hãy hỏi vị linh mục ở đó phục hồi địa vị của Mẹ hay bạn nên tìm xem có ai giúp cho bạn về vấn đề này không?

Chẳng hạn như ở mỗi thành phố hay mỗi quốc gia đều có Đền thánh Đức Mẹ Maria hay các trung tâm Medjugorje. Tại mỗi trung tâm Medjugorje, bạn có thể xin đọc các thông điệp của Mẹ Maria và xin mang các thông điệp này về nhà để đọc. Hãy học hỏi các thông điệp này khi bạn có giờ yên lặng dành cho Chúa. Xin đừng đọc nhanh quá. Bạn nên đọc mỗi một thông điệp khoảng ba hay bốn ngày và suy niệm về thông điệp ấy.

Qua những điều Mẹ dạy, chúng ta hãy đến với Chúa cách chậm rãi, cũng như ta lớn lên từ từ. Một khi bạn đi từng bước nhỏ bé để thay đổi đời sống thì bạn sẽ đổi thay. Tôi hứa với bạn rằng bạn sẽ thay đổi. Chỉ ít lâu sau, bạn sẽ nhận thức điều này thật là quan trọng. Làm việc ấy với trái tim của bạn, nhứ không với tâm trí. Có rất nhiều nhà thần học tài giỏi và thông minh nhưng họ chưa khám phá ra Chúa trong cách đơn giản và thanh sạch này.

Hỏi: Các linh hồn có nói gì về sự hoán cải xẩy ra trong gia đình của họ không?

-Ồ, có chứ, Họ tỏ ra rất vui mừng khi thấy điều này xẩy ra, và dĩ nhiên, họ giúp đỡ thân nhân họ trong tiến trình hoán cải.

Hỏi: Thưa bà Maria, trong khi tìm kiếm nhà thờ, bà có đề nghị gì cho những ai muốn ở bên người khác trong sự hiện diện của Chúa không?

-Tôi chỉ có những đề nghị để bạn có thể đến gần chân lý của Phúc Âm. Nên tránh những nhà thờ không nói rõ ràng về việc chống phá thai. Nên tránh những nhà thờ mà các cá nhân được huấn luyện quá kỹ nên tỏ ra đầy uy quyền. Tránh xa các nhà thờ tấn công Toà Thánh Vatican. Hãy nên tránh các nhà thờ đem giải trí xã hội vào chương trình thờ phượng. Nếu nhà thờ nào dậy giáo dân rằng Satan không hiện hữu thì nên tránh thật xa. Nên tránh các nhà thờ thực hành các cuộc huấn luyện tinh thần mà họ cho rằng như vậy sẽ đem ta đến gần Chúa hơn. Điều này rất nguy hiểm. Đừng quên rằng Chúa Giêsu luôn ở với ta, và ta không cần phải thực hành việc thao dượt tinh thần để đến gần Ngài hơn.

Hãy tìm những nhà thờ nào tin vào Kinh Tin Kính của các Thánh Tông Đồ, hay ít nhất, cũng gần gũi với các Thánh Tông đồ.

Hỏi: Có cách cầu nguyện nào tốt hơn những cách cầu nguyện khác không?

Không. Chúa biết ta rõ ràng còn hơn là ta biết mình. Tất cả chúng ta được sắp xếp ở gần nhau qua nhiều cách khác nhau, nên lời cầu nguyện tốt nhất cho bạn là cách mà bạn cầu nguyện tốt nhất. Xin đừng quên rằng Chúa biết điều gì tốt nhất cho chúng ta, cho người khác và cho toàn thế giới. Hãy cầu nguyện thật nhiều theo như Thánh Ý Chúa thể hiện trong mọi tình huống. Với lời cầu nguyện thì ta dễ theo gương lời khuyên của Chúa Giêsu trong Phúc Âm. Ta cũng nên bắt đầu ăn chay.

Ăn chay giúp ích nhiều cho đời sống cầu nguyện, và cầu nguyện sẽ giúp ta ăn chay. Có nhiều sách tốt nói về ăn chay. Với sự kết hợp của cầu nguyện và ăn chay, thì chúng ta sẽ nhanh chóng đến với Chúa và Mẹ trên Thiên Đàng. Hãy trở nên trẻ thơ và đến với các Ngài với sự tín thác hoàn toàn. Khi ở với các Ngài thì đời sống bạn sẽ tìm thấy bình an và niềm vui thật.

Hỏi: Theo ý bà thì ý nghĩa đúng nhất của việc ăn chay là gì?

-Chúa Giêsu đã dạy chúng ta hãy ăn chay và cầu nguyện. Ăn chay là một thứ kỷ luật thiêng liêng trong việc nhịn ăn. Đức Mẹ Maria dạy ta hãy ăn chay bằng bánh mì và nước lã vào ít nhất là một ngày trong tuần. Đặc biệt là ngày thứ sáu. Tốt hơn là ăn chay hai hoặc ba ngày một tuần. Việc ăn chay phải đuợc thực hành chậm chạp và không đi ngược với lời hướng dẫn của bác sĩ Y khoa. Hãy tỏ ra khôn ngoan và nhẹ nhàng như Chúa muốn.

Ăn chay còn có nghĩa là từ bỏ một sự gì, hay tình trạng nào, từ bỏ một cá nhân nào đó, hay tránh xa các dịp tội mà có thể đưa ta đi xa khỏi Thánh Ý Chúa Giêsu. Có các tình huống mà ta biết rằng mình có thể bị kẻ khác điều khiển để mất đi cơ hội làm các việc lành. Danh sách của các tình trạng này rất dài và có nhiều thể loại. Có những điều có thể cám dỗ được bạn nhưng lại không có thể cám dỗ được tôi, và ngược lại. Trái tim của chúng ta biết chính mình nhất, và chúng ta phải cố gắng sống thật thà và trong sạch khi nói đến những gì mà chúng ta không cần.

Ăn chay còn có nghĩa là ngừng lại không nhờ Chúa làm nhiều điều cho ta, và để Chúa làm việc cho thế giới chung quanh ta. Ăn chay là một cách đầy quyền năng để đến với Ngài. Chúng ta quan trọng vì linh hồn chúng ta có giá trị đối với Chúa hơn cả thế giới.

Tôi biết có những người đã từng ăn chay đến 7, 8 hay 9 năm trường, và sau đó, họ biến đổi hoàn toàn, đó phải kể là phép lạ. Chúa đã thực sự làm việc mà không một lối giảng dạy nào của trần gian có thể thực hiện được.

Ăn chay làm cho chúng ta dễ dàng cầu nguyện và khi cầu nguyện thì chúng ta dễ dàng ăn chay hơn. Khi ta ăn chay để cầu nguyện cho các linh hồn ở Luyện ngục thì họ được lợi ích nhiều và họ sẽ cảm tạ ta đến muôn đời.

Ăn chay bằng cách không xem TV là điều rất cần thiết. Khi ta ăn chay bằng cách này, ta sẽ giúp các linh hồn ở Luyện ngục rất nhiều, nhất là đối với các linh hồn đã không chu toàn bổn phận của họ đối với gia đình họ. Tôi biết ở Luyện ngục có rất nhiều các loại linh hồn này.

Ăn chay có thể bằng nhiều cách và không có một giới hạn nào. Một sự hãm mình nhỏ nhặt cũng mang lại các kết quả tốt, cũng như một lời cầu nguyện nhỏ bé đem lại nhiều lợi ích cho các linh hồn.

Hỏi: Bà có thể cho tôi một ví dụ mà một lời cầu nguyện nhỏ nhặt đã làm thay đổi sự kiện?

-Vâng, mỗi lời cầu nguyện ngắn và đơn giản đều được Chúa lắng nghe. Để tôi xem nào! Ồ, có! Đây là câu chuyện liên quan đến một linh hồn, và ông ta đã đến gặp tôi vào mấy năm trước.

Một đêm nọ có linh hồn người đàn ông hiện ra và nói với tôi là ông cần được giải thoát. Ông ta cứ đứng trước mặt tôi và hỏi:

“Bà còn nhớ tôi không?”

Tôi nói không. Ông ta bèn nói rằng cách đây khá lâu, vào năm 1932, khi tôi chỉ mới 17 tuổi, ông ta đã cùng ngồi trên toa xe lửa với tôi để đến vùng Hall.

Lúc nghe nhắc lại, tôi mới nhớ ra. Ông ta đã phàn nàn chua cay về giáo hội và tôn giáo. Lúc đó, tôi nghĩ mình phải trả lời ngay, và tôi bảo ông ta rằng ông không phải là người tốt khi ông nói xấu về các sự thánh thiện như thế. Câu trả lời của tôi làm cho ông ta ngạc nhiên và làm ông ta cảm thấy khó chịu. Ông ta nói rằng:

“Cô là người trẻ mà dám dậy đời tôi à?”

Tôi tỏ ra hỗn xược và lớn tiếng với ông:

“Nhưng tôi khôn hơn ông đó!”

Từ đó, ông ta cúi đầu đọc báo và không nói thêm một lời nào cả. Khi ông ta xuống ga rồi, tôi thì thầm một lời nguyện tắt:

“Lạy Chúa Giêsu, xin đừng để cho linh hồn này bị mất đời đời.”

Vậy mà bây giờ ông ta đến với tôi, ông kể cho tôi nghe rằng chính lời nguyện tắt của tôi lúc đó đã cứu ông khỏi rơi vào Hỏa ngục.

Hỏi: Bà có các lời cầu nguyện nào có một sự đính kèm không?

-Cho tôi à? Không, nhưng tôi thích nhìn những gì xẩy ra trong mọi người khi họ khám phá ra cầu nguyện thực sự là gì?

Với các lời cầu nguyện, tôi thường năn nỉ mọi người hãy tái khám phá ra Chúa Giêsu trong khi chầu Chúa Thánh Thể. Đây là một ân sủng vô biên và là nguồn suối chữa lành, là nơi mà Chúa Giêsu ban phép lạ. Thế mà rất nhiều người đã bỏ quên trong Giáo hội tân kỳ ngày nay. Khi ta đến chầu Thánh Thể hai lần hoặc ba lần mỗi tuần thì Chúa sẽ đem bình an đến cho toàn thế giới.

Tôi có tình yêu đặc biệt cho việc đọc kinh Mân Côi. Đây là sự chữa lành mạnh mẽ cho các gia đình.

Tôi thường khuyên mọi người hãy đọc lời kinh của Thánh Bridget. Bà Thánh Bridget của Thụy Điển đã nhận được hai lời kinh từ Chúa Giêsu và Đức Mẹ Maria. Những lời kinh mà Chúa Giêsu ban thì nên đọc trong một năm. Còn những lời kinh mà Đức Mẹ dậy qua bà Thánh Bridget thì chúngta nên cầu nguyện trong 12 năm. (Xin xem trong phần cuối của cuốn sách này.) Rồi Đức Mẹ cũng ban cho bà Thánh các lời cầu nguyện để tôn vinh 7 sự Thương Khó của Me. Chúa Giêsu và Đức Mẹ hứa rằng qua Thánh Bridget thì những ai cầu nguyện các kinh này sẽ được nhiều ơn ích sau này.

Các lời hứa của Chúa Giêsu dành cho nhưng ai cầu nguyện các kinh này trong 12 năm. Các lời hứa của Chúa Giêsu gồm có 5 điều, nhưng lợi ích của lời hứa này thì rõ ràng và đầy hiệu quả. Cùng những ai cầu nguyện các kinh, Chúa Giêsu hứa như sau:

1.Linh hồn nào cầu nguyện kinh ấy sẽ không bị rớt vào Luyện ngục.
2.Linh hồn nào cầu nguyện kinh ấy sẽ được xem như các Thánh Tử Đạo, giống như là người ấy đã nhỏ máu cho đức tin của họ.
3.Linh hồn nào cầu nguyện kinh ấy sẽ có thể chọn 3 người khác mà Chúa Giêsu sẽ giữ gìn họ trong tình trạng ân sủng để trở nên thánh.
4.Không ai trong 4 thế hệ kế tiếp của những ai cầu nguyện mà bị sa vào Hỏa ngục.
5.Linh hồn nào cầu nguyện kinh ấy sẽ được biết về cái chết của mình trước đó 1 tháng.

Tuy nhiên, tôi cần phải cảnh cáo mọi người hãy đừng nghĩ rằng mình cứ tiếp tục sống bừa bãi mà có thể đi thẳng lên Thiên Đàng. Ta phải sống thành thật với Chúa ngay lúc ta đọc kinh này và luôn phải sống thánh thiện hơn. Linh hồn ấy đừng tưởng rằng mình có thể qua mặt được ánh sáng của Chúa, và nếu không sống tử tế, người ấy sẽ gặp một sự ngạc nhiên đáng sợ khi đến giờ gặp Chúa nơi Tòa Phán Xét.

Hỏi: Liệu các linh hồn có đòi hỏi sự gì thêm không, ngoài các lời cầu nguyện từ các thân nhân của họ?

-Thỉnh thoảng có. Nếu một linh hồn chấm dứt cuộc đời sớm hơn là vì họ hút thuốc lá quá nhiều thì họ sẽ xin thân nhân của họ ngưng hút thuốc đi. Dĩ nhiên, đó cũng là môt sự ăn chay.

Hỏi: Chúng ta có nên cầu nguyện cho thú vật hay cầu nguyện trên thú vật không?

-Có, đó là điều tốt và hợp lý khi cầu nguyện trên một con thú bị bịnh bởi vì thú vật cũng có tinh thần, dù chúng không có linh hồn. Chúng ta có thể cầu nguyện cho sự bình an và sức khỏe của thú vật. Chúng ta nên chúc phúc cho thú vật bởi vì Satan ghét những gì gần gũi và giúp ích cho chúng ta.

Hỏi: Có điều quan trọng thiêng liêng nào khi ta chắp tay lại lúc cầu nguyện không?

-Nếu ta chắp tay lại khi cầu nguyện thì Chúa ban cho ta thêm nhiều ơn sủng. Đây là điều mà các linh hồn nói cho tôi biết.

Hỏi: Mọi người nên cầu nguyện cho người khác hay chỉ cầu nguyện cho chính mình?

-Ồ, mọi người nên cầu nguyện RẤT NHIỀU CHO những người khác hơn là cầu nguyện cho chính mình. Công thức vẫn là hãy hy sinh và cho đi mọi sự gì tốt đẹp cho tha nhân càng nhiều càng tốt. Đó là điều Chúa muốn chúng ta làm.

Chương 6: Thiên Đàng

Hỏi: Có những ngày nào mà nhiều linh hồn được giải thoát khỏi Luyện ngục để lên Thiên Đàng không?

-Có, vào ngày Chúa Giáng Sinh thì đa số các linh hồn được giải thoát, nhưng điều này cũng tùy thuộc xem có bao nhiêu lời cầu nguyện và các công tác bác ái được dâng lên để chỉ cho họ. Ngày Giáng Sinh là ngày tràn đầy ân sủng hơn tất cả những ngày khác. Ngoài ra còn có ngày thứ Sáu Tuần Thánh, Lễ Thăng Thiên và Ngày lễ các Đẳng Linh hồn thì cũng có nhiều linh hồn được lên Thiên Đàng.

Hỏi: Bà có lời khuyên nào cho những ai muốn trở nên thánh thiện khi còn sống trên trần gian không?

-Hãy sống khiêm nhường. Đó là câu trả lời của tôi. Đừng bao giờ quên rằng bạn không tốt hơn ai cả. Bạn cũng chẳng là gì. Chỉ có Chúa Giêsu và Mẹ Maria là các Đấng vô tội khi các Ngài còn ở trên trần gian và trong thể xác như chúng ta.

Hỏi: Thưa bà Maria, có cách nào mà một người bình thường có thể biết được một linh hồn mà họ hằng cầu nguyện cho mà đã được giải thoát để lên Thiên Đàng?

-Chúng ta đều có những cảm tưởng khác nhau, nhưng thường thì người ta cảm thấy vui mừng khi cầu nguyện cho một linh hồn nào đó. Đấy là một dấu hiệu, nhưng xin đừng lo lắng. Nếu ta cầu nguyện cho một linh hồn mà họ đã lên Thiên Đàng rồi thì Đức Mẹ dùng các lới cầu nguyện này để ban cho những ai đang rất cần. Không có một lời cầu nguyện dù nhỏ bé đến đâu đi chăng nữa mà bị uổng phí.

Hỏi: Con đường nào nhanh nhất để lên Thiên Đàng?

-Một lần nữa, đó là lòng khiêm nhường. Satan không bao giờ có thể đến gần người khiêm nhường. Đó là con đường nhanh nhất để lên Thiên Đàng. Sau đó là các việc làm tốt lành mà chúng ta làm cho anh chị em tha nhân và cho các linh hồn. Hãy làm việc từ thiện trong sự khiêm nhường. Hãy nhìn vào cuộc sống của Mẹ Têrêsa. Bằng sự hiến dâng và cộng tác, Mẹ trở nên một trong những người được yêu mến nhất trên trần gian. Mẹ chọn làm việc ở những nơi đáng ghê tởm nhất ở Calcutta. Mẹ phục vụ người thấp hèn nhất, dơ dáy nhất, và bịnh hoạn nhất. Điều này đưa Mẹ đến ngay với Chúa, tôi chắc chắn điều ấy.

Hỏi: Các linh hồn lên Thiên Đàng có ở chung một tầng trời với nhau không?

-Không. Trên Thiên Đàng có nhiều tầng trời khác nhau. Tất cả các linh hồn ở Thiên Đàng đều vui mừng. Họ biết rằng họ không có thêm gì và cũng không muốn thêm gì nữa. Có những linh hồn vinh quang hơn và chiếu sáng hơn các linh hồn khác. Vẻ đẹp của linh hồn này tuỳ thuộc vào các công tác tốt lành mà họ làm khi còn ở trần gian. Vậy nếu chúng ta cố gắng nhiều ở trần gian thì chúng ta có thể lên tầng cao hơn trên Thiên Đàng.

Hỏi: Tiến trình hoàn thiện vẫn có thể ở trên Thiên Đàng chứ?

-Thần học không thể trả lời điều này, nhưng tôi biết một trong số các thị nhân ở Medjugorje mô tả rằng cô ấy gặp lại mẹ của cô hiện ra cùng với Mẹ Maria vào các thời điểm khác nhau. Càng về sau thì mẹ cô thị nhân càng đẹp hơn. Điều này vẫn còn là một mầu nhiệm cho đến khi chúng ta chứng kiến điều đó bằng cảm nghiệm của mình.

Hỏi: Liệu những ai không bao giờ vào nhà thờ có thể lên Thiên Đàng được không?

-Ồ, có chứ, và tôi chắc chắn rằng nhiều người được vào Thiên Đàng hơn ta tưởng, bởi vì chúng ta còn có lòng tự kiêu nơi mình. Những người không biết sự thật thì thời gian đền tội của họ ngắn hơn thời gian đền tội của những tín hữu. Nhưng mức độ thánh thiện của các linh hồn ấy không giống như các tín hữu bởi vì họ không nhận hay không chấp nhận các ân sủng.

Có một linh hồn phụ nữ hiện ra với tôi và tay cầm một cái sô, bà nói: “Cái sô này là sự cứu rỗi của tôi.”

Tôi hỏi bà tại sao bà lại nói như vậy, bà ta giải thích: “Tôi không bao giờ cầu nguyện và không bao giờ đi nhà thờ, nhưng có một lần tôi tình nguyện dọn dẹp nhà cho một bà già nhân dịp lễ Giáng sinh. Chính việc làm tốt ấy và cái sô này đã cứu tôi.”

Bạn thấy một hành động làm vì yêu thì có giá trị biêt là bao. Người không bao giờ đi lễ và không bao giờ cầu nguyện, bởi vì không có ai hướng dẫn họ, nhưng họ vẫn có cơ hội đồng đều với những người khác để làm theo Thánh Ý Chúa.

Hỏi: Bà có được chỉ cho thấy Thiên Đàng không?

-Dạ không. Nhưng có nhiều thị nhân trong lịch sử được nhìn thấy Thiên Đàng. Một số trẻ thị nhân ở Fatima và Medjugorje đã thấy Thiên Đàng, Luyện ngục và Hỏa ngục.

Hỏi: Bà có tin khi họ nói là họ thấy Thiên Đàng không?

-Có, chắc chắn như vậy. Có nhiều linh mục đã cẩn thận xét nghiệm họ riêng biệt khỏi các bạn của họ. Họ không kể chuyện mà họ đã vắng mặt khỏi trái đất trong 20 phút.

Dĩ nhiên, những gì chúng ta biết về Thiên Đàng luôn được nhấn mạnh. Ở đó có ánh sáng huy hoàng, có niềm vui, và lời ngợi khen Thiên Chúa, vì Ngài là trung tâm điểm của tất cả mọi sự.

Hỏi: Ở Thiên Đàng có những bức tranh của Verdis Opera Nabucco không?

-À, các linh hồn bảo tôi rằng ở Thiên Đàng tất cả những ước muốn sâu đậm nhất của chúng ta được thực hiện, nói về các bức tranh của Verdi à? Một trong những linh mục yêu dấu của Đức Mẹ nói rằng: ”Bây giờ, đã có chứng từ là Chúa hiện hữu.”

0 nhận xét:

Đăng nhận xét