20/05/2009

Đức Mẹ hiển linh

Kể từ ngày thứ tư 09.07.2008
Tượng đài Đức Mẹ ngay bên hông nhà thờ Bạch Lâm, hằng ngày, và đặc biệt là hằng đêm, đã tỏ hiện nhiều dấu lạ bất thường, kéo dài nhiều tuần lễ, và đã có hàng chục ngàn người đứng chật như nêm tại khuôn viên nhà thờ được chứng kiến.

Trong khi chờ đợi ý kiến của Giáo hội địa phương. Chúng con đã cố gắng thu thập những tin tức khả tín và xin được chia sẻ một số trong rất nhiều thông tin chi tiết có liên quan. Mục đích để tránh việc kẻ xấu phao thêm những tin tức không đúng, và cũng để tránh những điều bất cập hoặc thái quá trong dư luận thiếu khách quan từ nhiều hướng.

Chi tiết khởi sự được ghi nhận là do một số các trẻ em đi dự giờ kinh chiều, đã nhận ra nhiều dấu lạ bất thường nơi tượng đài Đức Mẹ, ngay bên hông nhà thờ.

Từ đó đến nay, liên tiếp mỗi đêm có hàng chục ngàn giáo dân xa gần đã tề tựu về Đài Đức Mẹ để cầu nguyện và phần đông đều đã được nhìn xem tận mắt những dấu lạ như:

1. Cỗ tràng hạt trên tay Đức Mẹ đã phát sáng liên tục trong suốt thời gian qua cả ngày lẫn đêm. Người ta nhìn thấy những hạt màu đỏ, xanh, vàng, trắng chói lòa chiếu sáng lấp lánh từ các hạt của chuỗi và cả Thánh giá, hiện tượng giống hệt có nguồn sáng phát ra từ bên trong. Vào lúc 6 giờ sáng ngày 21.7, Giáo quyền địa phương đã thu giữ chuỗi Tràng Hạt này. Lý do được biết là để điều tra (?).

2. Hiện tượng phát sáng còn xảy ra tại vị trí Trái Tim Đức Mẹ, nhiều người còn hạnh phúc được nhìn thấy hình ảnh hai thiên thần chầu bên cạnh Trái Tim Đức Mẹ.

3. Khuôn mặt Đức Mẹ có những lúc biến đổi, người ta đã nhận ra chính khuôn mặt Đức Mẹ cũng được phát sáng một cách kỳ diệu, chẳng những là thay đổi màu sắc khuôn mặt, khăn trùm đầu, mà còn là toàn diện khuôn mặt đã sáng rực, thay đổi hoàn toàn so với tượng nguyên thủy (rất xấu vì tượng được làm đơn giản và đã trên 15 năm phơi mưa nắng bị sói mòn). Biến đổi về sắc diện, cũng như về nét mặt của tượng Đức Mẹ trở nên giống như người thật hoặc trông như một bức tượng khác vậy.

Thời gian xảy ra thường vào ban đêm, có khi 1 giờ đêm, 2 giờ đêm có khi là 3 giờ sáng, đôi khi cả ban ngày. Khuôn mặt của Mẹ trở nên sống động và vô cùng xinh đẹp khó tả. Có khi chớp mắt, có khi mở mắt rất to thấy rõ cả con ngươi long lanh như mắt người thật vậy (tượng nguyên thủy có mắt u sầu và chỉ có nửa con ngươi), có khi khóc nước mắt chảy xuống tới cổ, và nước mắt cũng sáng long lanh.

Ấn tượng và cảm động nhất có lẽ là trong đêm thứ tư ngày 23.07.2008, Đức Mẹ đã khóc chảy máu mắt. Có hàng ngàn người nhìn thấy giọt nước mắt rơi xuống và nhiều lần đồng thanh la lớn trong một khuôn viên khá rộng của nhà thờ Bạch Lâm giữa đêm khuya. Khi xẩy ra các dấu lạ, những ai may mắn hiện diện tại đây đều có thể được nhìn thấy tỏ tường. Nhiều người đã chụp hình và quay video.

II. Vài nét về giáo xứ Bạch Lâm:

Mặc dù Gia Kiệm là vùng toàn tòng Công giáo di cư 1954 khá trù phú; nhưng Bạch Lâm thì lại là một xứ đạo nhỏ, nghèo, thua kém mọi sự. Xứ đạo đã trải qua rất nhiều vị chủ chăn thật thánh thiện. Cha già cố Nhân, cha già cố Nhiên, cha già cố Cử, cha Laurenso Xuân và đặc biệt là cha già cố Gioan Baotixita Vũ Ngọc Yến (qua đời 2006) - Vị linh mục đã là cha giải tội cho nhiều giám mục, linh mục và nhất là giáo dân ở khắp các giáo xứ xung quanh đều có thể đến gọi cửa xin xưng tội bất luận ngày đêm mà không hề phải ngại ngùng. Nơi đây đã là “chỗ dựa” cho những tín hữu khô khan, bỏ xưng tội lâu năm hoặc có những ngăn trở khó khăn…

Địa điểm tọa lạc của nhà thờ Bạch Lâm lại là một sự quí hiếm trong hoàn cảnh hiện nay, một giáo xứ có mặt tiền khá đẹp và rộng nhất của vùng Gia Kiệm, nằm trên quốc lộ 20 (đường Saigon - Đalat), cách ngã ba Dầu Giây 12km và cách Saigon 80km.

Bạch Lâm còn có một cơ ngơi rất quí hiếm khác, đó là cơ sở vật chất của Tu hội Tông Đồ Nhỏ, do Đức Cha PM. Nguyễn Minh Nhật gầy dựng từ trước khi Ngài được chọn làm giám mục. Nay vẫn còn được duy trì, không phải là cho tu hội, nhưng là cho mọi nhu cầu cấm phòng tĩnh tâm của giáo phận và khách phương xa. Một phần lớn cuộc đời của Đức Cha Phaolo Maria đã gắn liền với cơ sở này, từ trước và sau khi là giám mục Xuân Lộc. Thuở sinh thời, vị cha chung đã từng giữ chức chủ tịch HĐGMVN này đã luôn ước ao xây dựng nơi đây thành một Trung Tâm Tĩnh Huấn.

Hiện nay cha chánh xứ Bạch Lâm là một Linh mục còn rất trẻ, nhiệt thành và nhiều tâm huyết. Lm. Thomas d’Aquin Nguyễn Thiện Phước.

Địa chỉ hành chánh (bưu điện): Ấp Bạch Lâm, xã Gia Tân 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.

III. Thỉnh nguyện của Dân Chúa khắp nơi:

Thuở ban đầu, khi những dấu lạ đầu tiên tại Đức Mẹ Tà Pao xuất hiện cách đây ít năm, đã có những người bị bắt và bị khép tội phao tin thất thiệt. Nhưng bất chấp mọi sự, đoàn con cái Mẹ vẫn lũ lượt “tiến về khu rừng vắng” Tà Pao. Và nay, nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Chúa Kitô, dưới sự khôn ngoan điều hành của Quí Đức Cha giáo phận cùng toàn thể Linh mục đoàn Phan Thiết, Tà Pao đã trở thành một Trung Tâm Hành Hương sầm uất và đầy triển vọng của giáo phận Phan Thiết.Trước đây, Xuân Lộc vẫn hãnh diện với công trình hoành tráng mang tính lịch sử, đó là Trung Tâm Đức Mẹ Bãi Dâu Vũng Tàu. Nay, Xuân Lộc đã chia hai giáo phận, nên chỉ có Giáo phận Bà Rịa Vũng Tàu mới có nơi Tôn kính Mẹ xứng đáng.Vì thế cộng đoàn Dân Chúa khắp nơi đang hết sức mơ ước Đức Cha giáo phận cùng toàn thể Linh mục đoàn Xuân Lộc, dám mạnh dạn giúp cho Bạch Lâm, đặc biệt là với tiềm năng của giáo hạt Gia Kiệm đầy sức sống và nhiệt thành, có thể vươn lên xây dựng một Trung Tâm Hành Hương để Tôn Vinh Mẹ Thiên Chúa.Chúng con nhận thấy giáo xứ Bạch Lâm đã mau chóng thiết lập một số tiện nghi tối thiểu cho khách phương xa. Đây là điều rất đáng khích lệ. Tuy nhiên, theo thiển ý của chúng con, công việc giá trị vô vàn sau đây rất cần được Linh mục đoàn đông đảo và đầy sức sống của giáo hạt Gia Kiệm giúp đỡ, đó là cần mở cửa nhà thờ để anh chị em giáo dân có thể vào chầu Thánh Thể và được xưng tội. Ít ra trong giờ hành chánh hoặc buổi tối. Việc làm này sẽ là một vất vả cho giáo xứ và các Linh mục, nhưng chắc chắn sẽ đem lại kết quả thiết thực và trường cửu.Có dư luận cho rằng Nhà nước đang tìm cách gây khó khăn và phủ nhận sự kiện này? Theo chúng tôi thì đó chỉ là những tin tức không hợp lý, cũng chẳng hợp tình, thậm chí còn làm mất uy tín các cơ quan an ninh, và gây tổn hại cho sự đoàn kết. Đảng và Nhà nước đã nhiều lần công khai minh định trước Quốc tế và Đồng bào: quyền tự do tôn giáo và tự do tín ngưỡng.
Cũng xin nhắc lại, cha cố GB. Vũ Ngọc Yến, khi còn sống đã từng được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân Chương Vì Sự Nghiệp Giáo Dục. Điều này chứng minh rằng giáo xứ Bạch Lâm đã luôn đi đầu trong mọi trách nhiệm với Đất nước và Dân tộc.
Mẹ đang nhắn nhủ gì với con cái thì không ai có thể trả lời đầy đủ, vì mỗi người sẽ nhận được ơn riêng cho mình. Nhưng có một điều mà Giáo hội luôn quả quyết: Mọi phương tiện đều cần phải hướng về Lời Chúa và Thánh Thể Chúa Kitô. Xin Mẹ thương chúc lành cho hết thảy những ai dù đã thấy hoặc chưa có dịp chứng kiến những dấu lạ do lòng thương xót của Chúa, được ơn hoán cải nội tâm và còn có khả năng rao truyền Lời Chúa cho những người có liên hệ. Xin Mẹ cũng thương chúc lành cho tất cả những ai, vì nhiều lý do khác nhau đã chưa tin hoặc cố tình không tin vào sự hiện diện của Thiên Chúa là “Chủ” thực sự và toàn quyền trên Trời dưới Đất. Cách riêng, xin Chúa trả công bội hậu cho những ai đã và đang giúp đỡ cho GHVN rao giảng Tin Mừng ngay chính trên Quê hương chúng con.

1/ Một tượng, 2 hình: Cỗ tượng Đức Mẹ cao khoảng 3 mét, được làm bằng chất liệu ciment, cốt sắt do một nghệ nhân ở Giáo Xứ Đức Long thực hiện tại chỗ, đã trải qua khoảng 15 năm trong trang thái bình thương như các tượng đài khác. Cỗ tượng này đã được làm phép do Cha Già Cố Yến (đã mất), là Cha Nguyên Chánh Xứ Bạch Lâm rất có lòng yêu mến Đức Mẹ. Từ đó đến nay việc sùng kính Mẹ tại nơi này cũng không có gì đặc biệt.Biến cố vĩ đại xảy đến vào buổi chiều ngày Thứ Tư 9 tháng 7 vừa qua, có mấy em gái chơi nhảy dây gần đó, nghe thấy có tiếng khóc thút thít, lạ quá, chúng đi tìm xem có ai khóc, không thấy ai, rồi một đứa nhìn lên tượng Đức Mẹ, nó phát hiện ra Đức Mẹ khóc, 2 dòng lệ chảy xuống đôi mắt của Mẹ… xuống tới cằm. Chúng liền tri hô lên và chạy ngay về nhà báo tin cho cha mẹ, hàng xóm.
Mọi người gần đó chạy đến xem hiện tượng lạ. Một lúc sau, họ vào trình Cha Xứ ra xem, Ngài đã thấy sự lạ, liền cùng với những người có mặt quỳ xuống, nguyện kinh, lần hạt, cầu nguyện… Sau đó, Ngài vào nhà xứ, cúp cầu giao điện nhà thờ cho khu vực tối om, sợ dân chúng thấy, kéo đến xem, làm to chuyện ra, lại phiền cho các cha. Tuy nhiên, không thể cản nổi, mọi người ùn ùn kéo tới xem… Đó là ngày đầu tiên.Đức Mẹ khóc, ngày hôm sau tràng hạt phát sáng !!!


1. Đức Mẹ biến hình: Khuôn mặt của mẹ và sắc diện của Mẹ trở nên sinh động như người thật, đồng thời có những hạt màu Đỏ, Xanh, Vàng, Trắng, Tím ở tràng hạt và thánh giá của chuỗi hạt lóe sáng rất đẹp (tôi liên tưởng đến sự kiện Đức Mẹ Pontmain, 1932, Pháp quốc. Đức Mẹ có giải thích với các em nhỏ “Mỗi kính kính mừng chúng con đọc là những ngôi sao xinh đẹp gắn vào áo Mẹ, để làm cho Mẹ đẹp lên, vui lên, Thiên Chúa Ba Ngôi cũng rất thích các kinh Kính Mừng của các con”. Vì vậy, ta thấy ảnh Đức Mẹ Pontmain, áo mẹ có đính nhiều ngôi sao xanh đỏ vàng trắng lóe sáng. Sự kiện biến hình này đều lập đi lập lại cho đến ngày hôm nay. Còn cỗ Tràng Hạt Thánh thì vào ngày 21/7 đã được đem đi !Tôi và mọi người đều cảm thấy mình rất diễm phúc được chứng kiến tận mắt khi Đức Mẹ biến hình. Đức Mẹ giữ nguyên hình hài diễm lệ, xinh đẹp và sống động suốt đêm tôi canh thức, và chờ đợi đến giây phút Mẹ thay đổi khuôn mặt: 5 giờ 27 phút mí mắt trái, mí mắt phải của Mẹ từ từ sụp xuống một chút, khuôn mặt trái xoan bầu bĩnh của Mẹ, trở nên gầy hơn, biến qua mặt chữ điền, cằm hơi nhọn, như tượng bình thường, sự biến dạng này trong vòng 5 phút. Vào buổi chiều tối, khi ánh chiều tà bàn giao cho bóng tối vào lúc 18 giờ 30 phút, thường là khi mọi nhà lên đèn, mặt Mẹ lại biến dạng, trở nên xinh đẹp và sinh động. Sự lạ này lập lại hàng ngày.2. Đức Mẹ Khóc, chảy huyết lệ: Trong những đêm 23, 24, 25 tháng 7 vừa qua vào lúc 1giờ 30, Đức Mẹ đã khóc chảy huyết lệ, sự kiện này xảy ra trong tic tắc: giữa mắt trái của Mẹ có thấy máu chảy vào tuyến lệ phía trong, chảy xuống góc mũi trái, rồi chảy ngươc lên mắt lại, rồi hết, có nhièu máy chụp và quay phim dã ghi được ảnh này.3/ Vấn đề xác nhận: Trong các cuộc hiện ra, thường các linh mục quản xứ, các Đức Giám Mục giáo phận rất dè dặt, có khi phủ nhận ... các thị nhân.Ở đây, Linh Mục chánh xứ Bạch Lâm, chưa bao giờ tỏ ra khó khăn và cấm cản. Ngài đã rất dịu dàng và tích cực giúp đỡ các khách hành hương có những phương tiện nghỉ ngơi, vệ sinh cách đơn sơ nhưng đầy đủ. Ban thường Vụ Giáo Xứ, các Ban điều hành các đoàn thể, các giới, giới Hiền Mẫu, giới Gia Trưởng, phân công tác để giữ trật tự và quét dọn vệ sinh xứng hợp cho nơi tôn nghiêm, nơi thờ phượng. Nhà thờ là con tim của giáo xứ, mặc dù buổi tối hôm xảy ra, Ngài đã tỏ ra bối rối ??? Nhưng sau đó đến nay Ngài càng ngày càng can đảm đến dễ thương.Vào sáng lễ nhất ngày 16/7 Lễ Đức Mẹ núi Carmelo Ngài có giảng lễ như sau: “Giáo xứ Bạch Lâm chúng ta thật là diễm phúc, đã suốt 1 tuần lễ qua Đức Mẹ đã cho xảy ra nhiều hiện tương lạ như muốn nhắc nhở cho mỗi người chúng ta nhớ lại và thực hành 3 Mệnh Lệnh của Mẹ tại Fatima:

"Hãy Cải Thiện Đời Sống, Siêng Năng Lần Hạt Mân Côi, và Tôn Sùng Trái Tim Mẹ”. Phải chăng, Ngài đã xác nhận những gì đang diễn ra trong Giáo Xứ “diễm phúc” này.4/ Tràng hạ bị lấy đi: Sáng ngày 21/7 (sau 12 ngày), Cỗ Tràng Hạt Thánh bị đem đi nơi khác. Nhiều người ở nơi xa về chưa được xem tỏ ra tiếc nuối lắm, họ thắc mắc: Không biết đến bao giờ, các cơ quan hữu trách mới trả Tràng Hạt lại cho Đức Mẹ?


Vài ngày gần đây, thấy có người viết biểu ngữ lớn : HÃY TRẢ LẠI TRÀNG HẠT CHO ĐÚC MẸ. Thái độ này có tốt đẹp không? Có khi nào sự cuồng nhiệt của ai đó đã trở thành cực đoan và cuồng tín đến phẫn nộ, đáng tiếc ?Tuy nhiên, chúng tôi cũng mong các cơ quan hữu trách hãy lắng nghe yêu cầu rất chính đáng này : “Những gì của Thiên Chúa hãy trả về cho Thiên Chúa”. Càng sớm càng tốt.5/ Hoa trái: Từ khi có Hiện Tượng lạ xảy ra đến nay, vì có rất đông người đến đây để hành hương, thăm viếng, cầu nguyện, số lượng xe gắn máy quá nhiều, nên kẻ gian đã chụp bắt thời cơ ra tay “thổi xế”. Vài ba vụ mất xe gắn máy đã rất tiếc xảy ra, trong những ngày đầu chưa cảnh giác. Ngoài ra chúng tôi phải vui mừng loan báo những hoa trái tai nghe mắt thấy.
( trích từ blog daicaquach )http://daicaquach.tk/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét